Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon

Tập đoàn bán lẻ Amazon đang tìm kiếm vị trí để đặt trụ sở thứ 2 ngoài trụ sở chính ở Washington (Mỹ). Công ty cho biết sẽ đầu tư 5 tỷ USD cho trụ sở mới và nguồn lực là 50.000 nhân viên.

Điều này đang làm 1 vài quan chức địa phương trên khắp nước Mỹ và Canada sốt sắng tạo ra mọi điều kiện tốt nhất để lôi kéo Amazon về thành phố hoặc thị trấn của mình. Bởi nếu Amazon chuyển về đó sẽ có lại nhiều lợi ích trong việc thu thuế và nhiều thời cơ kinh tế sẽ được mở ra.

Tập đoàn chuyên phân tích về tài chính và trái phiếu Moody đã đưa ra danh sách 10 ứng cử viên sáng giá nhất mà Amazon có thể “chọn mặt gửi vàng”. Moody phân tích dựa vào 5 tiêu chí: môi trường kinh doanh, nguồn nhân lực, giá thành, chất lượng cuộc sống và vận chuyển. Danh sách cũng loại trừ thành phố Seattle đang là trụ sở chính của Amazon và hạn chót đề cử là thứ năm tuần này.

1. Thành phố Salt Lake

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 1.

Thành phố Salt Lake

Salt Lake là thành phố có nền công nghiệp công nghệ đang phát triển, 1 nơi chứa đầy những tài năng trẻ, giá thành kinh doanh thấp và thêm điểm cộng khác là chất lượng cuộc sống khá cao.

2. Boston

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 2.

Boston – nơi có Đại học Cambrige danh giá

Nơi có Đại học Cambridge có hệ thống giáo dục đạt cao cấp địa cầu, Boston sẽ là 1 vị trí đầy tiềm năng để cung cấp cho Amazon 1 lực lượng lao động có kỹ năng cao. Boston cộng có 1 vài khu vực kế bên nằm trong Khối Thịnh vượng chung bang Massachusetts tạo nên Greater Boston – được coi là khu thành phố có tầm quan trọng lịch sử phát triển nước Mỹ.

3. Portland, bang Oregon

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 3.

Portland – nơi có vô số nhà máy bia và đường phố thân thiện có người đi xe đạp

Có vị trí địa lý thuận lợi gần dãy núi Cascades Mountains, thành phố Portland có chất lượng cuộc sống cao đáng kể. Với mật độ phạm tội thấp, nhiều rạp chiếu phim nghệ thuật, vô số 1 vài nhà máy sản xuất bia và đặc thù là đường phố thân thiện có người đi xe đạp. Hiện nay, Portland là vị trí lôi kéo nhiều doanh nhân công nghệ cao và người tìm việc trong những năm tới.

4. Miami

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 4.

Miama – trọng điểm bán danh tiếng

Amazon chuyên về hệ thống hậu cần và chuỗi cung ứng, còn Miami là 1 trọng điểm bán danh tiếng. Bởi thành phố này có quá nhiều điều kiện dễ dàng như Sân bay quốc tế lớn thứ 2 nước Mỹ – nơi luôn nhộn nhịp thảo luận hàng hóa theo số lượng hàng tấn. Không những thế cảng biển phía đông Miami không ngừng nghỉ được 1 vài tàu lớn thường qua lại và có thể điều hướng qua kênh đào Parama. Nếu Amazon được đặt ở đó rõ ràng là 1 sự lý tưởng trong chuỗi cung – cầu.

5. Thành phố New York

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 5.

Thành phố không ngủ New York

Tất nhiên chẳng thể bỏ qua New York – 1 trong những phân khúc tiên phong trong lĩnh vực công nghệ cao, mảnh “đất lành” của 1 vài ông lớn như Google, Facebook và Twitter. Ngoài ra, New York còn được xem là “ngõ hẻm công nghệ”, tương đương có mô hình thung lũng Sillicon nổi tiếng. Rất nhiều tổ chức như Roosevelt mới của khu học xá công nghệ cao Cornell Tech cũng hiện diện mạnh mẽ ở đó… tạo ra 2000 thời cơ việc khiến cho những sinh viên công nghệ nhìn chung và sinh viên 1 vài trường đại học nói riêng.

6. Pittsburgh

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 6.

Pittsburgh – nơi Uber vừa thi công thành phố giả để trải nghiệm xe tự lái

Uber gần đó đã đưa ra viện tìm hiểu xe 4 bánh tự lái của mình ở Pittsburgh, có đội ngũ kỹ sư và nhà khoa học của đại học Carnegie Mellon. Không những thế, Amazon đã và đang mở rộng phạm vi làm việc của mình trong thành phố này.

7. Khu thành phố Rochester của New York

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 7.

Khu thành phố Rochester – trụ sở cũ của Kodk và Xerox

Khu thành phố này có giá thành sinh hoạt thấp và đặc thù ở đó có 1 vài trường đại học có nhiều ngành tìm hiểu cao cấp địa cầu, điều này hỗ trợ 1 lực lượng lao động có trình độ. Rochester đã từng là nơi Kodak và Xerox đặt trụ sở chính. Sau khi 2 hãng này rời đi đã để lại dao động trống lớn về thương mại, giả dụ trụ sở Amazon được đặt ở đó sẽ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ mọi người.

8. Philadelphia

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 8.

Philly – nơi tiềm năng cho 1 cuộc 1 vàih mạng

Mặc dù Philadenphia có những nhược điểm về tài chính như chính sách bán hàng thuế không rõ ràng, có những thâm hụt về ngân sách nhà nước. Một câu hỏi đặt ra là liệu thành phố và bang có thể sẵn sàng cung cấp 1 khoản trợ cấp hào phong không. Thế nhưng, những thế mạnh của Philly (tên gọi tắt của Philadenphia) vẫn nổi bật hơn cả. Nếu Amazon đến thành phố sẽ được coi là đúng thời điểm cho 1 cuộc 1 vàih mạng sẽ xảy ra.

9. Atlanta

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 9.

Atlanta có những cơ chế an cư và kinh doanh cởi mở.

Khu thành phố 6 triệu dân này là 1 trọng điểm cung cấp lực lượng lao động kỹ thuật đang phát triển. Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson cũng là 1 cầu nối toàn cầu. Ngoài ra, Atlanta đã thi công 1 hệ thống cáp quang tiên tiến nhất khu vực miền Nam, có khu thành phố trở thành 1 trong những trọng điểm dịch vụ chuyên nghiệp. Atlanta cũng đang có những hỗ trợ tái an cư và cơ chế thoáng hơn cho 1 vài doanh nghiệp trong mảng kinh doanh, đồng thời cho phép 1 vài nền kinh tế khác tập trung ở đó.

10. Austin, bang Texas

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon - Ảnh 10.

Đồi Sillicon Austin

Austin có giá thành sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so có thung lũng Sillicon, mặc dù giá cả nhà cửa đã tăng lên cao ở bang Texas và 1 vài thành phố thuộc miền nam khác. So có California và Đông Bắc Anecdotally, Austin vẫn rẻ hơn mà chất lượng cuộc sống cũng cao ngang ngửa. Austin được coi là “Đồi Sillicon” là nơi ở đáng mơ ước của nhiều người, nó nằm trong bang Texas – 1 trong những quốc gia thân thiện có những chính sách bán hàng kinh doanh lôi kéo và nhằm giữ chân 1 vài doanh nghiệp đang đầu tư vào.

Mở chuỗi dược phẩm, kỳ vọng ‘mô hình Amazon’ giúp Thế Giới Di Động lập đỉnh mới, vốn hoá vượt mức 40.000 tỷ

Theo Quỳnh Như

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *