Ứng dụng bán rau Trung Quốc có thể được định giá 7 tỷ USD

Ứng dụng phân phối rau Meicai được thành lập vào năm 2014 bởi 1 nhà khoa học tìm hiểu vũ trụ của Trung Quốc…

Meicai, startup giúp nông dân phân phối nông sản cho mhững nhà hàng của Trung Quốc, vừa huy động được ít nhất 600 triệu USD trong 1 vòng gọi vốn dẫn đầu là Tiger Global Management và Hillhouse Capital, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Số tiền đầu tư sẽ được dùng để mở rộng vận hành của Meicai nhằm chiếm lĩnh thị đa số hơn trên phân khúc nguyên liệu thực phẩm phân mảnh của Trung Quốc. Theo nguồn tin trên, Meicai đã huy động được dao động 800 triệu USD có định giá 7 tỷ USD. Trước đây, sau vòng gọi vốn hồi tháng 1, startup này được định giá 2,8 tỷ USD.

Meicai được thành lập vào năm 2014 bởi Liu Chuanjun, 1 nhà khoa học về tên lửa, có mục tiêu cung cấp rau quả cho dao động 10 triệu nhà hàng vừa và nhỏ ở Trung Quốc. Thông qua áp dụng di động, bạn có thể đặt sản vật địa phương trực tiếp từ mhững trang trại, nhờ đây giảm được kinh phí trung gian. Tính tới cuối năm ngoái, Meicai đã phục vụ cho mhững nhà hàng ở 100 đô thị có doanh thu vượt 10 tỷ Nhân dân tệ (1,44 triệu USD).

Vòng gọi vốn mới nhất của Meicai là 1 trong những vòng lớn nhất của 1 startup Trung Quốc từ đầu năm đến nay. Hồi tháng 4, Full Truck Alliance – áp dụng “uber xe tải” lớn nhất Trung Quốc, huy động được 1,9 tỷ USD. Cùng tháng, startup thương mại điện tử xã hội Pinduoduo Inc. huy động được hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư trước khi chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Liu, 36 tuổi, sinh ra ở vùng nông thôn của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thường phụ giúp làm việc trên cánh đồng ngô của gia đình. Là 1 trong số ít người trẻ trong làng được học đại học, Liu theo ngành vật lý thiên văn ở Học viện Khoa học Trung Quốc. Trước khi thành lập Meicai, Liu làm việc cho vài dự án về tên lửa như tàu vũ trụ Thần Châu của Trung Quốc.

Các nhà đầu tư giai đoạn này của Meicai, có trụ sở ở Bắc Kinh, gồm Hyundai Genesis Capital, GGV Capital và China Media Capital.

Cuộc chiến siêu áp dụng ở Việt Nam: Rầm rộ như Grab, lặng lẽ như Now, Zalo và hoang sơ như Go-Viet

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *