Ứng dụng chia sẻ xe đạp – Ý tưởng khởi nghiệp ‘sai’ nhất trong năm 2018, phiên bản ‘fast and furious’ của bong bóng công nghệ

Sự hưng thịnh rồi suy vong của hiện trạng bùng nổ ứng dụng chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc giống như phiên bản “quá nhanh, quá nguy hiểm’ của bong bóng công nghệ.

Cho đến tận cuối những năm 1990, Trung Quốc vẫn là quốc gia của những người đi xe đạp. Xe đạp từng trở thành 1 phần sống còn trong cuộc sống thường ngày của người dân nước này vào những năm 1970. Việc có 1 chiếc xe đạp là điều kiện tiên quyết cần để tiến tới hôn nhân, giống như việc có 1 căn hộ hay 1 chiếc xe xe bốn bánh của người đàn ông Trung Quốc thời nay vậy.

Hàng ngày, mọi người sẽ chứng kiến một số “đội quân xe đạp” xuống các con phố bố Bắc Kinh mỗi sáng. Sau đó, kế từ năm 1995 đến 2002, chính phủ đã ban hành luật giảm tải xe đạp nhằm khuyến khích tăng trưởng ngành công nghiệp xe bốn bánh và sử dụng những cơ sở hạ tầng công cộng đại trà. Tuy nhiên khi dịch SARS hoành hành, phương tiện công cộng trở thành thứ nguy hiểm có thể tiện dụng làm lây bệnh khiến mong muốn có xe bốn bánh phát triển thành thịnh hành hơn ở một số thành thị. Thế rồi GĐ này, một số thành thị ở Trung Quốc gặp phải hiện trạng tắc các con phố phải nói là tồi tệ nhất trên địa cầu.

Ứng dụng chia sẻ xe đạp – Ý tưởng khởi nghiệp ‘sai’ nhất trong năm 2018, phiên bản fast and furious của bong bóng công nghệ - Ảnh 1.

Những ứng dụng chia sẻ xe đạp ra đời được xem là biện pháp lý tưởng cho vấn đề này – và hàng triệu chiếc xe đạp đến từ nhiều doanh nghiệp tư nhân khác nhau đã xuất hiện trên một số các con phố phố Trung Quốc trong 3 năm qua. Nhưng GĐ này, khi nhiều doanh nghiệp thất bại, hàng loạt xe bị chất đống và hàng dài người dùng tức giận xếp hàng trước văn phòng một số doanh nghiệp để đòi lại tiền đặt cọc, người ta mới nhận thấy ý tưởng kinh doanh này đã sai lầm như thế nào.

Sự hưng thịnh rồi suy vong của hiện trạng bùng nổ ứng dụng chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc giống như phiên bản “quá nhanh, quá nguy hiểm” của bong bóng công nghệ – 1 ý tưởng kinh doanh không lợi nhuận sống sót nhờ những dự đoán sai lầm, giàu trí tưởng tượng và nhờ vào sức mạnh của những doanh nghiệp lớn.

Các nhà chức trách địa phương thì gặp khó trong việc giải quyết hiện trạng tắc các con phố nên đưa ra biện pháp là khuyến khích người dân quay trở lại dùng xe đạp. Đầu năm 2007, chính quyền nhiều thành thị như Bắc Kinh, Hàng Châu đã cho thi công nhưng trạm đỗ xe đạp chia sẻ nhưng sau đó người dùng nhận thấy việc tiếp cận được những chiếc xe này khá bất tiện bởi thế nó mau chóng thất bại.

Công ty cho thuê xe đạp Ofo được thành lập năm 2014 từ ý tưởng kinh doanh của 1 nhóm sinh viên khi còn đang theo học ở trường đại học Peking còn Mobike được thành lập 1 năm sau đó. Cả 2 đều khắc phục được những mặt không tốt của dịch vụ chia sẻ xe đạp trước đó của nhà nước: Tiếp cận xe đạp tiện dụng ở một số trạm và tự động. “Những chiếc xe đỏ nhỏ của Mobike sớm xuất hiện trên mọi ngõ ngách của Thượng Hải sẽ được tìm qua ứng dụng di động và được sử dụng có chỉ 299 NDT tiền đặt cọc (dao động 45 USD) thông qua chi trả di động.

Sự hưng thịnh rồi suy vong của hiện trạng bùng nổ xe đạp ở Trung Quốc giống như phiên bản “quá nhanh, quá nguy hiểm’ của bong bóng công nghệ – 1 ý tưởng kinh doanh không lợi nhuận sống sót nhờ những dự đoán sai lầm, giàu trí tưởng tượng và nhờ vào sức mạnh của những doanh nghiệp lớn.

Viễn cảnh kinh doanh khá lạc quan về tiềm năng công nghệ di động vốn được hỗ trợ bởi ứng dụng chi trả di động Alipay, Taobao, WeChat trở thành 1 thứ chẳng thể thiếu có cuộc sống người Trung Quốc.

Những người dùng muốn một sốh rẻ hơn để di chuyển trong thành thị mà lại tự do có thể chọn xe đạp. Với chính phủ, việc bùng nổ ứng dụng chia sẻ xe đạp là thời cơ để biến họ trở thành quốc gia dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu và cũng hướng về thời kỳ vui vẻ, dễ làm và hài hòa hơn khi Trung Quốc còn là “vương quốc xe đạp”.

Câu khẩu hiệu của Mobike là “Mang xe đạp quay trở lại thành thị” cho thấy nguyên do vì lý do gì chương trình này lôi kéo được một số nhà chức trách địa phương để rồi họ cho một số doanh nghiệp bởi thế quyền tự do thử nghiệm và phát triển. Trong khi Mobike và Ofo là những doanh nghiệp đi tiên phong thì sau đó hàng tá doanh nghiệp khác như Bluegogo và Xiaoming Bike cũng nổi lên.

Tuy nhiên, xe bốn bánh vẫn không bị loại bỏ hoàn toàn trên một số các con phố phố. Và hàng loạt những chiếc xe đạp nhiều màu sắc đã không mất nhiều thời gian để bắt đầu chiếm hết vỉa hè, chỗ dành cho người tản bộ và cả diện tích đỗ xe xe bốn bánh.

Đến năm 2017 – thời điểm lượng xe đạp bùng nổ nhất ở Bắc Kinh và Thượng Hải, có những nơi ở 2 thành thị này bắt đầu xuất hiện những “đống xe đạp” theo đúng nghĩa đen do người dân xếp chồng chất lên. Các xe tải bắt đầu được huy động để thường ngày “dọn dẹp” những chiếc xe đạp đỗ sai quy định và công nhân phải sắp xếp lại cho gọn gàng. Dẫu vậy, mặc cho những nỗ lực đó những “bãi tha ma” xe đạp vẫn xuất hiện và nó khiến mối quan hệ giữa người dân thành thị và chính quyền thêm căng thẳng.

Thời điểm này, phía người dùng và một số nhà đầu tư lại vẫn tỏ ra “bình chân như vại”, họ cho rằng đó chỉ là 1 GĐ trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp, giống như những gì lĩnh vực chi trả di động và vận chuyển đồ ăn đã trải qua.

Người tiêu dùng thì hạnh phúc vì giá rẻ khi một số doanh nghiệp đua nhau giảm giá để lôi kéo người dùng. Nhiều startup thậm chí còn cung cấp những chuyến đi miễn phí và hơn ai hết người tiêu dùng là người hưởng lợi nhiều nhất những thứ đó. Trong khi đó một số doanh nghiệp nhỏ mau chóng đốt hết tiền của một số nhà đầu tư và biến mất. Một số đầu hàng khiến nhiều người dùng chẳng thể nhận lại tiền đặt cọc từ một số doanh nghiệp xe đạp khi họ phá sản, điều đã được dự đoán trước cho Ofo vào năm 2018.

Ứng dụng chia sẻ xe đạp – Ý tưởng khởi nghiệp ‘sai’ nhất trong năm 2018, phiên bản fast and furious của bong bóng công nghệ - Ảnh 3.

Cho đến tận bây giờ, vẫn không rõ dựa vào đâu mà nhiều doanh nghiệp chia sẻ xe đạp cho rằng họ có thể có lãi. Theo 1 đánh giá từ Xinhua, giá mỗi chiếc xe đạp tới hơn 200 USD và một số doanh nghiệp còn phải trả thêm dao động 10 USD cho việc trang trí lại nhưng họ chỉ kiếm được 1 NDT (15 xu) tiền lãi cho mỗi chuyến đi kéo dài 2 giờ, cộng có khoản đặt cọc từ 15 – 45 USD. Quan điểm chính mà một số nhà đầu tư đưa ra là dữ liệu người dùng – nhờ đó có thể lôi kéo quảng cáo. Tuy nhiên, chuẩn bị đó vẫn mãi chưa xảy ra và không có bất kỳ khoản lợi nhuận trong ngắn hạn nào cho một số doanh nghiệp này để tồn ở cả và những hãng chia sẻ xe đạp nhỏ bắt đầu thất bại.

Khoảng giữa tháng 6 và 11/2017, Kuqi Bikes, Bluegogo, Dingding Bikes, 3Vbikes và Wukong Bikes toàn bộ đều đóng cửa vì chẳng thể trả tiền cho nhà cung ứng, duy trì vận hành hay trả lại tiền đặt cọc cho bạn. Cùng thời điểm, một số nhà chức trách địa phương bắt đầu mất đi sự nhẫn nại ban đầu và đề ra những quy định mới và thậm chí ứng dụng một số khoản phạt.

Khi chính phủ thắt chặt quy định, một số doanh nghiệp và thậm chí ngay cả những người dùng xe đạp cũng phạt vì đi lên vỉa hè hoặc chỗ đậu xe sai quy định. Các biển cấm xe đạp chia sẻ bắt đầu xuất hiện ở nhiều nơi từ cổng một số khu chung cư, công viên hay khu mua sắm sầm uất.

Hóa ra, trong cuộc chiến đẫm máu giành thị phần và dữ liệu người dùng, chỉ những doanh nghiệp nào có “ví dày” mới hy vọng giành chiến thắng. Trong những ngày đầu của ứng dụng chia sẻ xe đạp, tiền được rót từ nhiều nguồn như một số doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm Black Hole Capital và hãng game Elex Technology, hay những doanh nghiệp đầu tư.

Từ năm 2016 – 2017, cứ 1 tuần là lại có thông báo mới về một số khoản đầu tư vào ứng dụng chia sẻ xe đạp. Mobike bắt đầu huy động vốn từ một số doanh nghiệp quỹ đầu tư như Sequoia Capital, Sinovation Ventures và Panda Capital trước khi Tencent ra nhập các con phố đua. Các nhà đầu tư ban đầu của Ofo gồm Xiaomi và Didi Chuxing rồi cả Alibaba cũng tham dự vào.

Tuy nhiên, đoạn kết của bong bóng công nghệ luôn là cái chết. Và người hưởng lợi hơn ai hết là những doanh nghiệp có tiềm lực mạnh như Alibaba và Tencent. Họ sẽ bỏ tiền ra để thâu tóm, mua lại một số doanh nghiệp này nhằm có lượng cơ sở dữ liệu người dùng chứ không phải vì nền móng hay dịch vụ họ cung cấp nữa.

Tháng 4, Mobike đã được cứu nguy khỏi khủng hoảng tài chính khi được mua lại bởi Meituan Dianping – 1 ứng dụng giao đồ ăn được “chống lưng” bởi Tencent. Bất ngờ này đã biến ứng dụng gọi xe thành 1 cuộc chiến sống còn. Tình hình tài chính ổn định của Mobike đã cho phép họ có lợi thế hơn so có những đối thủ tranh giành GĐ này bằng việc loại bỏ toàn bộ tiền đặt cọc. Dẫu vậy thời điểm GĐ này, Mobike cũng đã mất đi ánh hào quang. Hiện ở đội ngũ xe đạp của Mobike đã giảm đi đáng kể và nhiều vận hành mở rộng ra nước ngoài bị rút lại.

Ứng dụng chia sẻ xe đạp – Ý tưởng khởi nghiệp ‘sai’ nhất trong năm 2018, phiên bản fast and furious của bong bóng công nghệ - Ảnh 4.

Trong khi đó, Ofo chứng kiến dòng tiền chẳng thể tồi tệ hơn, họ gặp gặp khó trong việc trả tiền cho một số nhà cung ứng và duy trì vận hành cũng như tập trung mọi nỗ lực vào việc sinh tồn hơn là phát triển vận hành kinh doanh. Đầu năm nay, Ofo đã ngừng kế hoạch mở rộng diện tích và tốn kém của mình để tập trung vào phân khúc nội địa.

Sau 1 thời cơ bị bỏ lỡ về việc sáp nhập có Mobike và thất bại trong kế hoạch được Didi mua lại, Ofo đã đứng trên bờ vực khủng hoảng tài chính, họ chỉ còn thời cơ sống sót cuối cộng là được Alibaba mua lại. Nhưng điều đó có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra. Cảm nhận được dấu chấm hết của ứng dụng chia sẻ xe đạp này, những người dùng giận giữ xếp hàng dài ngoại khu văn phòng Ofo ở Bắc Kinh để đòi lại tiền đặt cọc của họ trong khi đó số người chờ được trả tiền trực tuyến đã lên tới 13 triệu người.

Mặc dù Ofo khủng hoảng là vậy nhưng Hellobike vừa mới huy động được thêm 4 tỷ NDT (dao động hơn 1 nửa tỷ USD) từ Primavera Capital và Ant Financial của Alibaba. Đây dường như là đối tượng hiếm hoi chưa gục ngã và đầu hàng trong trận chiến chia sẻ xe đạp.

Hóa ra giấc mơ thi công được những doanh nghiệp khổng lồ trong lĩnh vực chia sẻ xe đạp không hề “dễ xơi”!

Huy động được tới 2 tỷ USD, có Alibaba ‘chống lưng’, nhà sáng lập 28 tuổi vừa cay đắng tuyên bố startup chia sẻ xe đạp phá sản trong nghẹn ngào

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Foreignpolicy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *