Ứng dụng gọi xe blockchain của Singapore rục rịch vào Việt Nam, hứa hẹn không thu phí tài xế

Startup gọi xe của Singapore tạo doanh thu bằng 1 sốh dựa vào hoạt động liên kết dịch vụ có bảo hiểm, 1 số đơn vị kinh doanh xe qua sử dụng, phân phối quảng cáo và phân phối dữ liệu cho 1 số đơn vị bảo hiểm, 1 số tổ chức tìm hiểu phân khúc…

Ứng dụng gọi xe MVL của startup MVLchain vừa có bước đi Thứ nhất để tiếp cận phân khúc Việt Nam. MVLchain là ai?

MVLchain được hình thành năm 2012, bởi 1 nhóm nhà sáng lập chủ yếu là người Hàn Quốc ở New York (Mỹ). Tuy nhiên, doanh nghiệp được đăng ký thành lập chính thức ở Singapore và đang hoạt động ở 1 số phân khúc như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Singapore thông qua nền móng easi6, cung cấp dịch vụ đặt trước có hơn 25.000 phương tiện đang hoạt động. Gần đấy, MVLchain đã trở thành đối tác chính thức của thế vậṇ hội PyeongChang Winter Olympic về dịch vụ vận chuyển.

Kay Woo, nhà sáng lập kiêm CEO MVL, cho biết MVL đang nhắm tới Việt Nam như phân khúc trọng điểm. Hiện MVL đang nộp hồ hơ thành lập pháp nhân ở Việt Nam có tư 1 sốh là 1 doanh nghiệp công nghệ tài liệu.

Sẽ tuyển tài xế trong tháng này, tham chiến phân khúc vào tháng 7, không thu phí app từ tài xế

Dự kiến, đợt tuyển mộ tài xế Thứ nhất sẽ được tổ chức ngay trong tháng này. Nếu thủ tục pháp lý đã đi vào hoạt động đúng công đoạn, áp dụng sẽ chính thức gia nhập phân khúc vào tháng 7 tới.

“Mô hình dịch vụ của chúng tôi tương tự có Uber và Grab nhưng công nghệ đằng sau thì khác biệt. Hai hãng này có biện pháp khá truyền thống. Đằng sau dịch vụ của họ là tập trung hóa cơ sở dữ liệu vào server. Tất cả dữ liệu được thu về đây và họ sử dụng cho riêng họ. Trong khi đây, dữ liệu của chúng tôi được lưu bằng công nghệ blockchain. Điều đây có nghĩa dữ liệu là có của toàn bộ người cung cấp, nên nó minh bạch và mọi người có thể sử dụng có lại lợi ích cho mình”, ông Kay Woo cho biết doanh nghiệp sẽ là áp dụng gọi xe dùng công nghệ blockchain Thứ nhất ở Việt Nam.

Ông Kay tuyên bố sẽ không thu phí dịch vụ từ tài xế hay người tiêu dùng. Người dùng chỉ phải trả 1 khoản phí nhỏ nếu chi trả trực tuyến vì áp dụng cần chi trả phí dịch vụ cho 1 số tổ chức thẻ tín dụng.

Cũng vì khẳng định không có doanh thu từ hoạt động kết nối tài xế và người dùng nên nhà sáng lập cho biết sẽ không đổ tiền làm khuyến mại, mà lôi kéo hành khách bằng giá cước rẻ, nhờ không hoa hồng.

Không chỉ chiêu mộ tài xế bằng chiến thuật không hoa hồng. MVL còn thiết lập cơ chế tặng điểm thưởng dựa vào phân tách của hành khách sau mỗi chuyến đi. Điểm thưởng có thể được quy đổi thành 1 loại token (tiền điện tử của riêng hệ sinh thái này phát hành).

“Loại tiền này không được phép sử dụng như phương tiện chi trả. Tài xế có thể giữ lại hoặc có phân phối trên 1 số sàn đồng ý chuyển nhượng chúng”, ông Kay Woo nhấn mạnh token chỉ là 1 loại tài sản để đầu tư.

Không thu phí từ tài xế thì nguồn thu để duy trì lấy từ đâu?

Giải thích thêm về nguồn thu để duy trì, nhà sáng lập cho biết doanh nghiệp dựa vào vô vàn hoạt động như liên kết dịch vụ có bảo hiểm, 1 số đơn vị kinh doanh xe qua sử dụng, phân phối quảng cáo và phân phối dữ liệu cho 1 số đơn vị bảo hiểm, 1 số tổ chức tìm hiểu phân khúc…

Khi phóng viên hỏi liệu MVL có sống nhờ vào sự lưu thông của dòng tiền ảo trong hệ sinh thái thì ông Kay trả lời: “Chúng tôi cần thêm thời gian để trình làng và tạo niềm tin của phân khúc về công nghệ blockchain, tương tự như những gì điện toán đám mây đã phải trải qua”.

Ông Kay cho biết thêm mục tiêu dài hạn là lôi kéo được 25% tổng lượng xe con 4 phân phốih và xe 2 phân phốih đang hoạt động ở Việt Nam tham dự MVL.

Đóng cửa Uber, tài xế chuyển sang Vato – áp dụng đặt xe cho phép khách mặc cả: “Chúng tôi không muốn Grab độc quyền”

Trường Giang

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *