Ứng dụng gọi xe chưa đầy 1 năm tuổi FastGo vừa tuyên bố sốc: Sẽ tấn công thị trường Mỹ ngay trong năm nay

Theo tiết lộ của đồng sáng lập FastGo, nguồn tài chính cho mục tiêu đầy tham vọng này là kế hoạch huy động 50 triệu USD vào tháng 6 tới.

Startup áp dụng gọi xe Việt Nam FastGo đang tìm một sốh mở rộng phân khúc sang Mỹ và Brazil trong năm nay cộng thời điểm họ cũng đang tiếp tục thâm nhập vào nhiều đô thị lớn trên khắp Đông Nam Á. Theo tiết lộ của đồng sáng lập doanh nghiệp, nguồn tài chính cho mục tiêu đầy tham vọng này là kế hoạch huy động 50 triệu USD vào tháng 6 tới.

“Tôi đang hứng thú có việc mở rộng ra ngoại khu khu vực – nơi chúng tôi có thể tranh giành có những áp dụng gọi xe khác nữa. Mỹ và Brazil sẽ là điểm đến thứ hai của chúng tôi bởi nhiều nhà đầu tư và đối tác của doanh nghiệp xuất phát từ 2 phân khúc này”, ông Nguyễn Hữu Tuất – đồng sáng lập doanh nghiệp trả lời phỏng vấn tờ Nikkei.

Ông Tuất từ chối chỉ rõ tên những nhà đầu tư vào FastGo ngoại trừ VinaCapital – 1 doanh nghiệp quỹ đầu tư mạo hiểm tư nhân có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh. VinaCapital đã đầu tư dao động 3 triệu USD trong vòng huy động vốn vào tháng 8 của FastGo.

Để cung cấp kế hoạch mở rộng, FastGo lên kế hoạch huy động 50 triệu USD trong vòng huy động vốn thứ 2 của nửa đầu năm 2019. “Chúng tôi đang đàm phán có một số nhà đầu tư từ Hàn Quốc và Mỹ”.

FastGo nói rằng họ hiện có 40.000 tài xế đăng ký trên khắp 10 đô thị ở Việt Nam. Ứng dụng này bắt đầu làm việc vào tháng 6 năm ngoái, tức là chỉ 2 tháng sau khi Grab áp dụng thương vụ thâu tóm Uber Đông Nam Á.

Dù chỉ chưa đầy 1 năm tuổi, FastGo đã mau chóng mở rộng sang khu vực. Họ đã gia nhập Yangon vào tháng trước và hiện đang nhắm tới Jakarta – quê nhà của Go-Jek. Được biết làm việc ở đấy có thể chính thức bắt đầu vào tháng 3 tới.

“Sau Jakarta, chúng tôi sẽ vào Singapore”, ông Tuất khẳng định

Ông Tuất thừa nhận doanh nghiệp phải đối mặt có tranh giành khốc liệt ở Indonesia – nơi Grab và Go-jek đang làm việc rất mạnh. “Trong 2 năm nữa ở Đông Nam Á, chúng tôi sẽ ưu tiên đến những đô thị mới – nơi những áp dụng gọi xe lớn đã bắt đầu có sự hiện diện của họ. Cách nhanh nhất để học hỏi và phát triển là tranh giành trực diện có một số đối thủ”.

Ở Myanmar, doanh nghiệp nhắm tới đạt 2 triệu người dùng ở một số đô thị lớn trong năm nay.

“Grab, Go-jek và Uber đã huy động được rất nhiều tiền nhằm mở rộng làm việc và phát triển. Tuy nhiên, họ chỉ đốt tiền cho marketing. Ưu tiên của FastGo không phải là tiền mà là chiến lược và chúng tôi hiện tập trung vào việc chiếm lĩnh thị phần nhanh nhất có thể bằng việc cung cấp những chọn lọc tốt hơn”.

Nói về lợi thế tranh giành của FastGo, đồng sáng lập Tuất nói: “Chúng tôi không thu hoa hồng từ tài xế. Chúng tôi chỉ thu 1 lượng tiền nhỏ nếu họ kiếm được 1 số tiền tối thiểu mỗi ngày. Đồng thời, lái xe FastGo cũng không tăng giá vào giờ cao điểm và cho người dùng chọn lọc tip cho tài xế”.

Grab và Go-jek cung cấp hệ sinh thái dịch vụ vận chuyển trong khi đây FastGo chỉ tập trung vào cung cấp 1 nền móng kết nối lái xe và người dùng.

“Các lái xe được tự do chọn áp dụng FastGo hay chuyển qua áp dụng khác”.

Để thâm nhập 1 phân khúc khác, FastGo cho biết họ sẽ tìm 1 đối tác địa phương. Ví dụ ở Jakarta, startup này định hợp tác cộng Blue Bird – 1 doanh nghiệp taxi.

Khi được hỏi về lợi nhuận của doanh nghiệp, đồng sáng lập Tuất từ chối trả lời và anh khẳng định lợi nhuận không phải là ưu tiên thời điểm này của FastGo.

Dẫu vậy, tờ Nikkei nhận định startup non trẻ của Việt Nam cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tranh giành có những đối thủ đã có thâm niên trên phân khúc. “Để bắt kịp những người chơi lớn hơn như Grab và Go-jek, FastGo cần tăng thêm hợp tác có một số ngân hàng và tổ chức tài chính để cung cấp một số dịch vụ chi trả và tài chính đi kèm”, 1 chuyên gia nhận định.

Kế hoạch ‘hạ gục’ Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *