Unilever xếp hạng top doanh nghiệp bền vững xuất sắc năm 2018

Với sứ mệnh tăng trưởng kinh doanh đồng thời cắt giảm tác động tới môi trường và không ngừng tăng lên giá trị xã hội tích cực, Unilever đã được vinh danh trong 3 năm không ngừng nghỉ 2016-2017-2018 ở hạng mục “Top 10 Doanh nghiệp bền vững hoàn hảo nhất lĩnh vực sản xuất” và “Top 10 Doanh nghiệp bền vững hoàn hảo nhất Việt Nam” ở Lễ mở bán Doanh nghiệp bền vững Việt Nam, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức.

Tiên phong triển khai kế hoạch phát triển bền vững

Ra đời vào năm 2010, kế hoạch phát triển bền vững của Unilever chính là trọng tâm trong mô hình kinh doanh bền vững của Unilever, góp phần giúp doanh nghiệp và 1 số nhãn hàng phát triển 1 1 sốh bền vững, thích hợp có 1 số mục tiêu của Chương trình Phát triển bền vững Quốc gia và Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (UN SDGs). Kế hoạch phát triển bền vững của Unilever Việt Nam tập trung vào 3 mục tiêu chính: Giúp hơn 25 triệu người cải thiện sức khỏe và điều kiện sống; cắt giảm tác động đến môi trường từ việc sản xuất và sử dụng sản phẩm của Unilever, và cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người đồng thời có quá trình tăng trưởng kinh doanh.

Để đạt được những mục tiêu trên, Unilever và 1 số nhãn hàng đã triển khai 1 số chương trình xã hội, vì cộng đồng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược dài hạn có 1 số bộ ngành nhằm chung tay giải quyết 1 số vấn đề xã hội và môi trường, tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Vệ sinh và sức khỏe hợp tác có Bộ Y tế; giáo dục và phát triển trẻ em hợp tác có Bộ Giáo dục; Nâng cao quyền năng cho phụ nữ hợp tác có Hội LHPN Việt Nam; Nguồn cung bền vững và phát triển nông thôn mới hợp tác có Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tiết kiệm nước hợp tác có Bộ Tài Nguyên và Môi trường. Các sáng kiến chương trình như “P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam”, “Rửa tay có Xà phòng vì 1 Việt Nam khỏe mạnh”, “VIM Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” “Doanh nghiệp đồng hành thi công nông thôn mới” đã trở thành ví dụ điển hình cho quan hệ hợp tác công – tư hiệu quả đã và đang góp phần đáng kể trong việc cải thiện cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Unilever xếp hạng top doanh nghiệp bền vững hoàn hảo năm 2018 - Ảnh 1.

Hành trình VIM Nhà vệ sinh sạch khuẩn Unilever đồng hành cộng Bộ Y tế trong chương trình sức khỏe học đường

Bên cạnh đó, có mục tiêu cắt giảm tác động đến môi trường, Unilever cũng tập trung vào chiến lược sản xuất xanh hơn. Đến cuối năm 2017, Unilever đạt kết quả cắt giảm 99% khí thải carbon và gần 50% lượng nước tiêu thụ trong sản xuất, không có rác thải xả ra môi trường từ 1 số nhà máy của Unilever và giúp tiệt kiệm gần 100 triệu Euro trong sản xuất nhờ vào việc sử dụng năng lượng xanh hơn và quản lý tốt nguyên vật liệu bao bì.

Thành quả xứng đáng cho hơn 20 năm nỗ lực

Bắt đầu vận hành ở Việt Nam từ năm 1995, Unilever Việt Nam là 1 trong những doanh nghiệp thành công nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh ở Việt Nam, được ghi nhận rộng rãi không chỉ bởi kết quả kinh doanh hoàn hảo mà còn bởi những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong suốt 23 năm qua. Cùng có việc được vinh danh “Top 10 Doanh nghiệp bền vững hoàn hảo nhất lĩnh vực sản xuất” và “Top 10 Doanh nghiệp bền vững hoàn hảo nhất Việt Nam”, đó sẽ là nền móng vững chắc để Unilever hiện thực hóa 1 số cam đoan của mình trong Kế hoạch Phát triển bền vững có sứ mệnh cuối cộng “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”.

Unilever hoàn hảo lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong ba năm không ngừng nghỉ (2016-2017-2018)

Nói về việc Unilever được vinh danh trong buổi lễ, ông Trần Vũ Hoài, đại diện Unilever chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được nhận danh hiệu danh tiếng này trong 3 năm không ngừng nghỉ. Đây là sự ghi nhận cho nỗ lực và cam đoan của Unilever trong suốt 23 năm có mặt ở Việt Nam có sứ mệnh phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội cộng đồng. Sứ mệnh này còn được nhấn mạnh và cụ thể hóa Bên cạnh đó kể từ khi Kế hoạch phát triển bền vững của Unilever ra đời năm 2010 và được đặt ở địa điểm trọng tâm, là kim chỉ nam trong mọi vận hành sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng Kế hoạch phát triển bền vững chính là chìa khóa giúp Unilever và 1 số nhãn hàng tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai và không ngừng đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của đất nước.”

Ngoài ra, Unilever cũng vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì và Ba trong 1 số năm 2000, 2005, 2010 và được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *