Uniqlo thay thế 90% nhân công bằng robot tại kho hàng ở Tokyo, Nhật Bản

Công ty thời trang nổi tiếng xứ sở Hoa Anh Đào đang bắt tay vào thi công lại 1 thệ thống kho hàng tự động hóa, và điều này cũng khiến cho 1 bộ phận lớn nhân công sẽ bị máy móc thay thế.

Trước kia, kho hàng của Uniqlo ở khu vực Ariake, thủ đô Tokyo, Nhật Bản luôn đầy ắp nhân công tất bật làm việc, thì nay đa số họ đã bị thay thế bằng robot tự động hóa. Chúng đã thay con người làm công việc kiểm tra và phân loại quần áo, nhưng có năng suất 24/7 và không biết mệt mỏi.

Đây cũng là chính sách bán hàng mới được mở bán của nhà bán lẻ thời trang nổi tiếng xứ Hoa Anh Đào. Cụ thể, hãng sẽ áp dụng cải tiến lại kho hàng hiện có bằng 1 hệ thống robot tự động, được tạo ra bởi 1 hợp tác giữa Uniqlo và Daifuku. Uniqlo cũng tiết lộ, doanh nghiệp sẽ cắt giảm tới 90% nhân sự ở nhà kho của họ.

Uniqlo thay thế 90% nhân công bằng robot ở kho hàng ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 1.

Kho hàng mới của Uniqlo ở Tokyo, nơi mọi thứ đều được tự động hóa

Theo tờ Japan News, hệ thống robot được kiến trúc để luân chuyển sản phẩm đến kho hàng bằng xe tải, chúng có thể đọc một vài thẻ điện tử được gắn vào mỗi sản phẩm, xác nhận số lượng hàng hóa cộng 1 số tài liệu quan trọng khác.

Ngoài ra, khi vận chuyển hàng, hệ thống sẽ tự động gói một vài sản phẩm được đặt trên băng chuyền vào trong một vài thùng một vài-tông, gắn nhãn cho chúng. Chỉ 1 phần nhỏ công việc còn lại ở nhà kho mới cần tới sự can thiệp của con người.

Nhà kho ở Tokyo mới chỉ là bước đi Thứ nhất trong kế hoạch mà doanh nghiệp mẹ của Uniqlo, tập đoàn Fast Retailing đặt ra. Hãng này gần đây đã mở bán sẽ hợp tác chiến lược có Daifuku nhằm tự động hóa toàn bộ một vài kho hàng nằm trong hệ thống thương hiệu thuộc Fast Retailing.

Uniqlo thay thế 90% nhân công bằng robot ở kho hàng ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh 2.

Hãng thời trang Nhật Bản cũng sẽ thay thế 90% nhân sự bằng robot tự động

Uniqlo cũng chuẩn bị sẽ đầu tư 100 tỷ YEN (tương đương 887 triệu USD hay hơn 20.000 tỷ VND) vào dự án này trong tương lai không xa. Tờ Japan News thì cho biết, kinh phí để tự động hóa 1 nhà kho hiện có sẽ rơi vào khoảng từ 1 tỷ đến 10 tỷ YEN.

Uniqlo tin rằng, hệ thống mới sẽ giúp cắt giảm kinh phí lưu trữ và quan trọng hơn, cung cấp sản phẩm của họ trên phạm vi toàn Thế Giới có tốc độ nhanh hơn. Công ty đã đặt ra mục tiêu doanh thu 3000 tỷ YEN (26,6 tỷ USD) doanh thu hàng năm, trong khi năm ngoái họ chỉ đạt được doanh thu 1860 tỷ YEN.

Uniqlo – Thế lực đang “nhăm nhe” Việt Nam: Dày mặt sao chép Gap, chịu “ném đá” để sản xuất rẻ ở Trung Quốc, thất bại ê chề khi “xuất ngoại”

Theo Hiếu.DC

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *