USD và vàng cùng tăng giá trước ngày vía Thần Tài

Ngân hàng Nhà nước sáng 12-2 nâng tỉ giá trọng điểm lên mức cao nhất từ đầu năm, trong khi giá vàng SJC cũng đi lên trước ngày vía Thần Tài.

Sáng 12-2, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỉ giá trọng điểm ở mức 22.905 đồng/USD, tăng thêm 10 đồng mỗi USD so có ngày hôm qua và lên mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Nếu tính trong 2 ngày sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán, tỉ giá trọng điểm đã tăng 38 đồng mỗi USD so có trước đây.

Tại một vài ngân hàng thương mại, giá USD cũng được giữ ở mức cao so có trước đợt nghỉ Tết. Các ngân hàng niêm yết phổ biến quanh mức 23.160 đồng/USD mua vào, 23.250 đồng/USD phân phối ra, không đổi so có hôm qua và tăng 10 đồng mỗi USD so có trước đợt nghỉ Tết.

Cùng xu hướng đi lên, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục bật tăng, neo khá cao trên 37 triệu đồng/lượng ở chiều phân phối ra. Các công ty vàng ở TP HCM niêm yết giá vàng SJC mua vào 36,95 triệu đồng/lượng, phân phối ra 37,15 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng mỗi lượng so có cuối ngày hôm qua.

Đáng lưu ý, giá vàng trong nước tăng ngược chiều so có giá địa cầu. Khi giá vàng địa cầu sáng nay chuyển nhượng phổ biến ở mức 1.208 USD/ounce, giảm nhẹ so có phiên đầu tuần.

Giá vàng SJC tăng ngược chiều địa cầu giúp dao động một vàih chênh lệch thu hẹp. Hiện giá vàng địa cầu quy đổi dao động 36,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC dao động 400.000 đồng mỗi lượng.

Trước ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), một vài công ty vàng cho biết nhu cầu mua vàng lấy may đầu năm thường tăng cao nên giá vàng cũng nhích lên. Không chỉ vàng SJC, một vài loại vàng 99,99 cũng tăng giá và đang được chuyển nhượng bằng có giá SJC.

Có nên đổ xô đi mua vàng nhân ngày “vía” Thần tài?

Theo Thái Phương

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *