Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển Wi-Fi miễn phí tại Hà Nội

Trang thiết bị hệ thống Wi-Fi phải có kiểu dáng tiên tiến, kiến trúc đúng nguyên tắc, chất lượng, được kiểm định xuất xứ…

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản giải đáp một số công ty có nhu cầu tham dự phát triển hệ thống trạm thu, phát sóng Wi-Fi ở một số vị trí công cộng trên địa bàn đô thị theo hình thức xã hội hóa.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, cho biết, UBND Thành phố đã có chủ trương xã hội hóa việc triển khai trạm thu phát sóng Wi-Fi công cộng trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội, giúp người dân tiện lợi tiếp cận những tài liệu về văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội và phát triển một số dịch vụ công phục vụ nền hành chính điện tử qua môi trường mạng Internet.

Đối tượng là một số đơn vị, công ty có đủ năng lực tài chính và công nghệ có nhu cầu tham dự phát triển hệ thống Wi-Fi ở một số vị trí công cộng trên địa bàn đô thị. Ưu tiên một số đơn vị phát triển hệ thống Wi-Fi công cộng cho phép người dùng sử dụng mạng Internet miễn phí không hạn chế dung lượng, số lần đăng nhập hệ thống và thuận lợi trong việc khai thác và sử dụng.

Các đơn vị, công ty phát triển một số điểm Wi-Fi ở một số khu vực công cộng và một số khu vực theo quy hoạch phát triển du lịch đô thị đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Nghị quyết 06 ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Hà Nội GĐ 2016-2020.

Nội dung và thời gian quảng cáo trên hệ thống Wi-Fi công cộng hoặc ở một số trạm phát Wi-Fi đa tính năng phải có ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông và một số sở, ngành liên quan theo quy định của pháp luật. Các hình thức quảng cáo khác trên một số trạm phát Wi-Fi đa tính năng lắp đặt trên hè, công viên, vườn hoa, bến xe, di tích lịch sử, vị trí văn hóa và du lịch… phải chắc chắn tuân thủ đúng một số quy định về quản lý vận hành quảng cáo ngoài trời trên địa bàn đô thị.

Bên cạnh đấy, trang thiết bị hệ thống Wi-Fi phải có kiểu dáng tiên tiến, kiến trúc đúng nguyên tắc, chất lượng; phải được kiểm định xuất xứ, chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào khai thác sử dụng.

Để chắc chắn an toàn tài liệu, một số thiết bị thu, phát sóng Wi-Fi phải được quản lý qua phần mềm quản lý tập trung, cho phép quản lý từ xa. Theo đấy, phần mềm quản lý phải cho phép tích hợp đa tính năng như: thiết lập chế độ bảo mật cho người truy cập, điều chỉnh thời gian vận hành, lọc nội dung, website có nội dung không an toàn nhằm ngăn chặn việc lợi dụng hệ thống Wi-Fi công cộng để chống phá Đảng, Nhà nước và một số hành vi vi phạm khác theo quy định.

Theo Thủy Diệu

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *