“Ván cờ” cuối của thị trường ôtô

Thị trường ôtô Việt Nam 2017 đang như 1 “ván cờ” cuối cộng giữa người chơi là mhững nhà sản xuất và bán ôtô có 1 bên là người tiêu dùng. Ván chơi chọn lọc cho 1 phần thưởng lớn đặt sẵn lên bàn khiến cả phía đều đưa nhau vào những thế cờ khó.

Thế cờ nghẹt thở

Năm 2017 là quãng thời gian cuối cộng để mhững hãng xe dự trù cho 1 GĐ bước ngoặt, trước khi thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc (CBU) có xuất xứ từ mhững nước nội khối ASEAN giảm về 0%.

Dù không phải toàn bộ mhững loại xe nhập khẩu ASEAN đều được hưởng mức thuế suất này và kịch bản giá xe sẽ không hoàn toàn dễ làm như phép tính 1 + 1 = 2, song ít nhất, nó cũng vẽ ra 1 bức tranh mà người tiêu dùng đảm bảo đặt nhiều kỳ vọng. Chính điều đó đã đặt mhững hãng xe vào tâm thế có phần bị động.

Trong khi đó, trước 1 viễn cảnh được cho là sẽ nhiều màu hồng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt mình vào địa vị chủ động, sẵn sàng chờ đợi để nhận về những kết quả có lợi cho nhu cầu mua sắm.

Bởi thế, khi ván đấu chính thức được khởi động, cả hai phía đều có những nước khai cuộc 1 mhữngh chậm rãi.

Ngay khi vào cuộc, những nước tấn công căn bản nhất được mhững hãng xe triển khai bằng việc tung ra 1 loạt mhững chương trình giảm giá và khuyến mại ở mức độ vừa phải. Động thái “khích tướng” này nhằm vào mục tiêu đưa người tiêu dùng vào tư thế ứng phó bằng việc gia nhập cuộc chơi mua sắm.

Tuy nhiên, viễn cảnh về 1 đợt giảm giá diễn ra vào năm 2018 lại có phần lấn lướt, ít nhất là ở khía cạnh tâm lý. Đó là nguồn gốc người tiêu dùng vẫn tiếp tục thủ thế bằng những nước cờ đảm bảo. Cho dù mhững hãng xe đã cố ý “phơi ra” những nước cờ sơ hở bằng những động thái giảm giá và khuyến mại mạnh mẽ song không bởi thế, người tiêu dùng nhiệt tình ngay bằng việc tham dự phân khúc.

Kết quả là, cả người tiêu dùng lẫn mhững hãng xe đều đang “giam” nhau ở những thế cờ bí. Mỗi nước đi khi này đều phát triển thành gặp khó bởi chưa chắc đã đem lại những kết quả như mong muốn.

Thậm chí cho đến tận thời điểm này, tức là chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đồng hồ thời gian chính thức chỉ sang năm 2018, người tiêu dùng vẫn tiếp tục chờ đợi.

Sau cơn bão giảm giá, mhững hãng xe vẫn tiếp tục tung ra những đợt giảm giá và khuyến mại, dù nhỏ giọt hơn nhưng kéo dài như mùa mưa ngâu. Đến khi này, giá bán lẻ mhững loại ôtô phổ thông đã thực sự xuống mức rất thấp và vì vậy, người tiêu dùng đã ít nhiều bị “ngấm”.

Tháng 8/2017, tổng sức mua ôtô trên toàn phân khúc đã tăng trưởng trở lại 12% so có tháng liền trước, dù vẫn còn khá thấp so có cộng kỳ năm ngoái. Sang tháng 9, những đợt kích cầu vẫn tiếp diễn và sức mua ôtô hoàn toàn có thể được kỳ vọng sẽ tiếp tục bình phục.

Kịch bản khó đoán

Chấp nhận nén mình từ đầu năm đến nay, mhững hãng ôtô cũng đã bắt đầu có lợi thế cho những nước cờ thứ hai trên ván đấu của mình. Ở phía đối diện, sự thủ thế 1 mhữngh đảm bảo kể từ đầu năm đến nay cũng đã bắt đầu có kết quả, đó là giá xe đã buộc phải kéo xuống rất thấp, nhất là so có dao động thời gian từ năm 2016 về trước.

Nhìn thoáng qua, những nước cờ của cả người tiêu dùng lẫn mhững hãng xe đã bắt đầu thoáng hơn, không còn thủ thế, vây bắt đảm bảo đến mức nghẹt thở như trước. Nhưng kịch bản của ván cờ cuối cộng trên phân khúc ôtô năm 2017 vẫn đang thực sự khó dự báo và có lẽ, kết quả sẽ chỉ được hình dung cho đến nước “chiếu tướng” cuối cộng.

Trên thực ở, ván cờ – ôtô – đang diễn ra 1 mhữngh căng thẳng không phải do người tiêu dùng hay mhững hãng xe bày ra mà họ chỉ là những “kỳ thủ” bị buộc phải ngồi vào ván đấu. Người bày cờ, không ai khác, chính là Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), hay nói mhữngh khác là Chính phủ của mhững quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Có lẽ, chính tâm lý thụ động khi bước vào ván đấu đã khiến cả 2 người chơi phát triển thành thận trọng, cho dù phần thưởng cũng là không nhỏ.

Dẫu sao thì trong ván đấu, dù không rõ ràng nhưng mhững hãng xe vẫn ít nhiều nắm được lợi thế. Các hãng xe nắm rõ hơn những chi tiết về chính sách bán hàng thuế, về mỗi loại xe theo từng mức thuế suất khác nhau và họ có thể chủ động cung cấp sản phẩm nào mà họ nhìn thấy lợi nhuận nhiều hơn. Đồng nghĩa, mhững hãng xe chính là bên có thể tính toán được những nước đi xa hơn so có người tiêu dùng.

Bằng chứng là đồng thời có những nước đi dồn dập về giá, mhững hãng xe vẫn đang dự trù sẵn những phương án cho nước chiếu tướng cuối cộng và cho cả kế hoạch để tận dụng kết quả từ ván đấu.

Dồn dập giảm giá và kích cầu, thời điểm này, có thể thấy khá rõ mhững hãng xe đang chờ đợi để ngay khi bước sang năm 2018, 1 số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và Indonesia sẽ được tung ra phân khúc. Đây đều là những mẫu xe sẽ được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu 0% theo quy định ở ATIGA.

Tuy nhiên, cũng có thể cảm thấy số lượng mhững mẫu xe này là không nhiều, thậm chí đếm trên đầu ngón tay cũng là dư thừa.

Điều này cho thấy, kịch bản về 1 đợt giảm giá ép buộc trên phân khúc ôtô từ năm 2018 là chưa rõ ràng. Bên cạnh đó, gần như đảm bảo câu chuyện giảm giá sẽ ít nhiều gây nên sự thất vọng đối có người tiêu dùng, nhất là có nhóm người tiêu dùng đã và vẫn sẵn sàng bỏ qua bão giá để chờ đợi.

Chưa kể, cộng có nhu cầu có xe, mỗi người tiêu dùng đều có sở thích hay nhu cầu riêng thích hợp có từng loại xe. Trong khi, như đã nêu ở trên, số lượng mẫu xe được hưởng thuế 0% là rất ít bởi toàn bộ những loại xe đó đều phải cung cấp 1 điều kiện quan trọng là mật độ nội địa hóa từ 40% trở lên.

Khi “ván cờ” càng gần nước chốt, lợi thế của người tiêu dùng có vẻ càng ít đi. Đặt giả thiết, nếu kết thúc ván đấu, kịch bản giảm giá của năm 2018 không như chờ mong, tức là mật độ giảm giá nhìn chung không thấp hơn so có thời điểm giai đoạn này, người tiêu dùng chính là bên phải chịu thua thiệt.

Nhưng cũng không loại trừ 1 khả năng khác là mhững hãng xe buộc phải cắt giảm danh mục sản phẩm không được hưởng lợi từ thuế đề tăng cường những mẫu xe nhập khẩu từ ASEAN theo thuế suất 0%. Khi đó, sự kìm nén nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng lại đem về kết quả tốt đẹp.

Dẫu sao thì khi ván đấu chưa kết thúc, kết quả vẫn chỉ là dự báo và người chơi vẫn phải chờ đợi nước chiếu tướng hết cờ.

Thị phần của Thaco xuống mức đáng báo động, ngày bị hãng xe Toyota vượt mặt không còn xa?

Theo Đức Thọ

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *