[Văn hóa doanh nghiệp] Không những lo cơm ăn, áo mặc, doanh nghiệp niêm yết này đã lo luôn cả chỗ trú thân và hàng nghìn nhân viên kiên trì theo họ dù hoạt động kinh doanh đang xuống dốc

Đạm Phú Mỹ là 1 trong những doanh nghiệp vừa được vinh danh có nét văn hóa “doanh nghiệp vì người lao động”.

Từ chuyện lao động phổ thông đổi việc như thay áo

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tết đến xuân về là nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động phổ thông lại canh cánh lo sợ công nhân nghỉ việc. Cứ mỗi lần công nhân nghỉ việc là 1 lần doanh nghiệp lao đao vì làm việc kinh doanh đình trệ.

Ẩn sau câu chuyện công nhân “đổi việc như thay áo” đấy là rất nhiều nguyên do từ chủ quan của người lao động, từ sức ép tranh giành của doanh nghiệp đối thủ nhưng, vấn đề cốt lõi là doanh nghiệp không lo được cuộc sống bền vững cho người lao động thì người lao động cũng tiện lợi rời bỏ doanh nghiệp mà đi tìm chỗ làm mới.

Đến chuyện bạo hành trẻ em nóng dư luận

Những ngày gần đấy, hiện tượng nhiều trường mầm non tư nhân bị phản ánh về việc bạo hành trẻ em đã khiên không ít người dân lo ngại. Gửi con ở những ngôi trường danh tiếng để yên tâm con không phải chịu những cái bạt tai vô lý của những “giáo viên” bất thu nhập dĩ nhiên là mong mỏi của rất nhiều người. Nhưng, mong mỏi đấy khó thành có đa số mọi người có thu nhập trung bình, thấp.

Nhiều người đành phải gửi con ở nơi vừa túi tiền và điếng lòng mỗi khi nghe đâu đấy có chuyện bạo hành trẻ em. Họ chỉ biết cầu mong con em mình không gặp phải cảnh đấy…


Ở đời có ba việc trọng đại mà một số cụ thường nhắc con cháu là: Tậu trâu-lấy vợ-làm nhà. Tậu trâu có thể hiểu nôm na là kiếm cho mình công việc nuôi sống chính mình, gia đình; Lấy vợ có thể hiểu nôm na là thi công cho mình tổ ấm và Làm nhà chính là kiếm cho gia đình mình chỗ dung thân yên ổn.

Cha ông ta cũng đã từng đúc kết rằng: Phải An cư thì mới Lạc nghiệp. Đối có người lao động, thu nhập và một số chế độ phúc lợi xã hội là mối quan tâm danh tiếng. Tuy nhiên, suy cho cộng, ai đi làm, cống hiến rồi cũng mong cho gia đình mình có chốn dung thân yên ổn.


Chuyện lo chốn dung thân cho nhân viên của Đạm Phú Mỹ

Từ những năm 2007, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ – DPM) đã đầu tư thi công khu nhà ở có tổng số gần 300 căn hộ cho CBCNV thuê có giá ưu đãi giúp giải quyết gần 1.000 nhân khẩu là người thân của cán bộ công nhân viên.

Ngoài một số căn hộ giá rẻ cho CBCNV thuê, khu nhà còn có đầy đủ tiên ích như trường mầm non, trọng điểm thể thao có hồ bơi, phòng tập, công viên, sân chơi… để nhân viên yên tâm gửi con, có chỗ sinh hoạt thể thao làm tăng tinh thần hăng say làm việc, tạo động lực để nhân viên gắn bó lâu dài có doanh nghiệp.

Nhờ doanh nghiệp chăm lo cuộc sống công nhân viên, công nhân viên cũng an tâm chăm lo làm việc và gắn bó lâu dài có doanh nghiệp. Và, Đạm Phú Mỹ đã làm tốt điều này bất chấp kết quả kinh doanh của doanh nghiệp lao dốc mấy năm gần đấy.

Theo báo cáo mới nhất của Đạm Phú Mỹ, doanh thu của doanh nghiệp đã giảm sâu từ ngưỡng hơn 10.000 tỷ đồng 1 năm xuống thậm chí chỉ còn hơn 1 nửa. Thậm chí, lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2017 của doanh nghiệp đã rơi xuống còn hơn 1.000 tỷ đồng trong khi 5 năm trước, doanh nghiệp đạt lợi nhuận gấp hơn 3 lần và là 1 trong những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất sàn chứng khoán.

Doanh thu của Đạm Phú Mỹ đã sụt giảm từ ngưỡng hơn 13.300 tỷ đồng hồi năm 2012 còn chưa đầy 8.000 tỷ đồng năm 2016

Doanh thu của Đạm Phú Mỹ đã sụt giảm từ ngưỡng hơn 13.300 tỷ đồng hồi năm 2012 còn chưa đầy 8.000 tỷ đồng năm 2016

Lợi nhuận sau thuế của Đạm Phú Mỹ qua một số năm

Lợi nhuận sau thuế của Đạm Phú Mỹ qua một số năm

Nhìn vào một số số liệu trên có thể thấy, cộng có sự gặp khó chung của ngành thì làm việc kinh doanh của Đạm Phú Mỹ đã giảm rất sâu. Sâu đến mức đủ để nhiều người nản lòng trên con các con phố đồng hành cộng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, số liệu cũng từ Đạm Phú Mỹ cho thấy, dù doanh thu và lợi nhuận liên tục sụt giảm nhưng kinh phí nhân công lại tăng đều đặn qua một số năm. Cụ thể:

Trong khi doanh thu và lợi nhuận liên tục giảm sâu thì kinh phí nhân công qua một số năm của Đạm Phú Mỹ lại tăng vọt. Năm 2016 tăng 30% so có năm 2012

Trong khi doanh thu và lợi nhuận liên tục giảm sâu thì kinh phí nhân công qua một số năm của Đạm Phú Mỹ lại tăng vọt. Năm 2016 tăng 30% so có năm 2012

Theo số liệu Đạm Phú Mỹ mở bán, ngoài kinh phí nhân công liên tục tăng mạnh qua một số năm thì số tiền doanh nghiệp bỏ ra để xây nhà ở cho cán bộ công nhân viên không hề nhỏ, lên đến hơn 36 tỷ đồng.

Ngoài chính sách bán hàng về nhà ở và chi đậm cho nhân viên thì Đạm Phú Mỹ còn nổi tiếng là 1 doanh nghiệp có hệ thống phân tích nhân viên tốt. Theo Đạm Phú Mỹ, tổng doanh nghiệp đã đã đi vào hoạt động và đưa vào tiến hành hệ thống phân tích hiệu quả công việc (KPI) và trả thu nhập theo biện pháp 3P dựa trên kết quả phân tích năng lực, kết quả thực hiện công việc cá nhân. Theo đấy, việc tổ chức, quản lý, sắp xếp nhân sự sẽ đảm bảo tính hợp lý, khoa học, đúng người đúng việc, đo lường được năng lực và kết quả công việc của nhân viên và việc trả thu nhập, thưởng sẽ công bằng và chính xác hơn.

Đổi lại cho những nỗ lực chăm lo cuộc sống cho cán bộ công nhân viên, Đạm Phú Mỹ là 1 trong những doanh nghiệp danh tiếng trong ngành sản xuất phân bón và hóa chất đã lần thứ 3 được vinh danh trong bảng xếp hạng “doanh nghiệp vì người lao động” và lọt Top 10 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh – Xã Hội năm 2017.

Và, điều an ủi nhất đối có doanh nghiệp đã mạnh tay chi cho nhân viên là: Số lượng nhân viên làm việc ở Đạm Phú Mỹ tăng khá tốt những năm qua, bất chấp làm việc kinh doanh vẫn chưa thể nào quay về 5 năm trước.


Doanh nghiệp hãy nhớ: Càng lên cao càng phải sống dựa vào sức lao động của người khác

Diễn giả Lê Thẩm Dương từng nói: “Càng lên cao càng phải sống dựa vào sức lao động của người khác, như thế mới phát triển mạnh được, thế nên việc tạo động lực cho người khác chính là tạo thành công cho chính mình”. Việc một số doanh nghiệp chăm lo cuộc sống CBCNV thì chính doanh nghiệp cũng nhận lại được tinh thần làm việc hăng say, gắn bó có doanh nghiệp của chính những nhân viên đấy.

Có câu danh ngôn rằng “bạn không cần phải đi nhanh hơn hay bằng ai, vì chúng ta đều đang chạy trên con các con phố riêng của mỗi người. Đích đến là hàng hàng loạt điểm khác nhau chẳng thể đo đếm”. Mỗi doanh nghiệp có hướng đi, có con các con phố riêng để dẫn tới thành công. Nhưng toàn bộ đều chung 1 điểm rằng, có cho đi mới có nhận về. Các doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc đảm bảo sẽ nhận về “quả ngọt” từ thành quả, năng suất lao động cao vượt bậc mà nhân viên có lại.

Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *