Vay tiền để khởi nghiệp ở tuổi 20, chàng trai lái xe thuê giờ đây trở thành ông chủ của đế chế công viên nước rộng gần 7.000 m2 trị giá 300 triệu USD

Bàn làm việc của Todd Nelson có 1 tờ giấy chia làm hai cột “thất bại” và “thành công” để ghi lại những công việc kinh doanh mà ông từng trải qua kể từ lần khởi nghiệp Thứ nhất khi ông còn là học sinh trung học.

Tổng cộng Nelson đã kinh doanh 19 lần, trong đấy ở gần cuối danh sách của cột “thành công” có cái tên KALAHARI được viết in hoa nổi trội. Đây chính là thành quả đáng tự hào nhất của ông sau nhiều năm kinh doanh.

Vay tiền để khởi nghiệp ở tuổi 20, chàng trai lái xe thuê giờ đấy trở thành ông chủ của đế chế công viên nước rộng gần 7.000 m2 trị giá 300 triệu USD - Ảnh 1.

Tờ giấy ghi chú “thành công” và “thất bại” của Nelson.

Kalahari Resorts and Conventions hiện có dao động 3 triệu du khách lui tới 3 công viên nước trong nhà ở Wisconsin, Ohio và Pennsylvania mỗi năm. Năm ngoái, doanh thu của 3 khu nghỉ dưỡng là hơn 300 triệu USD, tăng 27% so có năm trước.

Cách đấy 18 năm, Nelson và gia đình ông đã điều hành 1 nhà hàng pizza và 1 quán bar ở quê nhà của ông ở Wisconsin Dells. Sau đấy ông nảy ra ý tưởng mở công viên nước Thứ nhất của riêng mình.

Được biết đến có tên gọi “thủ phủ công viên nước của địa cầu”, Wisconsin Dells là nơi có 6 công viên nước lớn cộng nhiều công viên nhỏ khác. Về căn bản, đấy cũng chính là nơi phát minh ra công viên nước trong nhà.

Hầu hết mhững công viên nước ở đấy đều có chủ đề hoang dã hoặc rừng mưa nhiệt đới. Chính vì vậy, Nelson muốn công viên nước của mình phải thật nổi trội và khác biệt. Cảm hứng đến có ông trong 1 chuyến du lịch gia đình đến Nam Phi năm 1999. Ông cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng bởi người dân nơi đấy và nghệ thuật, văn hóa cũng như âm nhạc của họ”.

Sau đấy, ông đặt tên cho công viên nước là Kalahari, giống tên của 1 sa mạc ở miền nam châu Phi. Vì muốn du khách có trải nghiệm thực ở, Nelson đã nhập khẩu tác phẩm nghệ thuật, bên trong xe và đồ trang trí từ châu Phi bao gồm mhững loại đá, tranh ảnh, đồ gỗ chạm khắc…

Khu nghỉ mát Kalahari Thứ nhất được khai trương vào năm 2000 có 272 phòng đơn và phòng đẳng cấp, 5 nhà hàng cộng điểm lôi kéo chính là công viên nước trong nhà rộng gần 7.000 m2. Cuối năm đấy, Nelson đã thi công thêm 1 trọng điểm hội nghị rộng 2.300 m2 để phục vụ nhu cầu của bạn.

Vay tiền để khởi nghiệp ở tuổi 20, chàng trai lái xe thuê giờ đấy trở thành ông chủ của đế chế công viên nước rộng gần 7.000 m2 trị giá 300 triệu USD - Ảnh 2.

Du khách chơi đùa trong công viên nước trong nhà Kalahari.

Nelson đã vay vốn từ mhững ngân hàng cộng đồng địa phương để mở Kalahari, từ đấy, ông tái cấp vốn để mở rộng vận hành kinh doanh. 5 năm sau, ông khánh thành khu nghỉ dưỡng Kalahari thứ hai ở Ohio và đến năm 2015, ông đã chi 430 triệu USD để mở công viên lớn nhất của mình ở Pennsylvania.

Hiện ông đang áp dụng thi công 1 vị trí nghỉ dưỡng lớn hơn ở Texas gồm công viên nước và công viên vui chơi trong nhà, trọng điểm hội nghị và hệ thống khách sạn 1.000 phòng. Dự kiến khu nghỉ mát này sẽ mở cửa vào tháng 10/2020, cung cấp việc khiến cho hơn 1.500 người.

Khi mở rộng đế chế công viên nước, Nelson đã nhận ra rằng ông luôn có 1 đồng minh quan trọng: nền kinh tế. Ông nói: “Kinh doanh công viên nước trong nhà ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế bởi nó có thể duy trì quanh năm, ngay cả khi nền kinh tế đang giảm sút và mhững gia đình có xu hướng cắt giảm những chuyến nghỉ mát sang trọng. Hệ thống của chúng tôi vẫn được đặt chỗ không ngừng nghỉ bởi công viên nước trong nhà dường như là 1 sự chọn lọc thích hợp có túi tiền của mọi người”.

Ngay từ nhỏ, Nelson đã được dạy mhữngh kiếm tiền. Ông lớn lên trong 1 trang trại. Cha ông là 1 người phân phối đấu giá và ông đã được huấn luyện kỹ năng này suốt nhiều năm. Năm 14 tuổi, ông tham dự vào 1 trường phân phối đấu giá và sau đấy rong ruổi khắp nơi cộng cha mình trong vài năm để áp dụng mhững cuộc đấu giá.

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông làm lái xe chở bia và đấy cũng là khi ông phát hiện ra quán bar gần nhà đang trống. Chính vì vậy, ông vay bố mẹ 1 khoản tiền để cải tạo lại quán bar đấy. Lúc này, Nelson mới 20 tuổi.

3 năm sau, ông mua lại nhà hàng bên cạnh bằng khoản vay ngân hàng trị giá 500.000 USD. Tiếp đến, ông biến nó thành 1 nhà hàng pizza. Gia đình họ hàng của ông là những người đã giúp đỡ và góp phần vào thành công doanh số 5 triệu USD/năm của quán bar và nhà hàng. Sau 20 năm kinh doanh, Nelson phân phối lại cho 1 gia đình khác và bắt đầu đế chế nghỉ dưỡng của mình.

Vay tiền để khởi nghiệp ở tuổi 20, chàng trai lái xe thuê giờ đấy trở thành ông chủ của đế chế công viên nước rộng gần 7.000 m2 trị giá 300 triệu USD - Ảnh 3.

Gia đình Nelson cộng điều hành quán bar và nhà hàng.

Năm người con của Nelson đều là thành viên của doanh nghiệp gia đình, phụ trách mhững vận hành phân phối hàng và tài chính. Ông luôn nhận ra hạnh phúc khi được làm việc cộng mhững con mỗi ngày.

Tuy nhiên, nhân viên đặc trưng nhất đối có ông chính là cụ Farlene, mẹ ruột của ông. Cụ bà là 1 nhân viên phân phối hàng hoàn hảo nhất doanh nghiệp và luôn dạy con cháu của mình rằng “chúng ta sẽ có được mọi thứ khi làm việc chăm chỉ”.

‘Lỡ mồm’ nói sản phẩm doanh nghiệp rẻ, nhanh hỏng, vị sếp này đã phá hủy đế chế trang sức trong vòng 10 giây, mất trắng 600 triệu USD và buộc phải đấyng 330 cửa hàng

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *