Vay tiền trực tuyến, người vay cần cẩn trọng

Chi phí vay tiền trực tuyến khá cao nên người tiêu dùng nên có tính toán cụ thể, chắc chắn để chắc chắn khả năng trả nợ đúng hạn.

Phòng Bảo vệ người tiêu dùng – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, trong Quý III/2018, sự sụp đổ của vô số 1 vài mô hình cho vay trực tuyến, kéo theo 1 vài vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, tính mạng của người dân ở Trung Quốc đã đặt ra nhiều vấn đề có tính cấp bách cho 1 vài nền kinh tế trong khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, bên cạnh 1 vài ngân hàng, 1 vài doanh nghiệp tài chính trong vài năm gần đây đã có sự xuất hiện và phát triển mau chóng, rộng rãi của 1 vài mô hình cho vay trực tuyến (online), thường được biết đến có tên gọi như: “Vay tiền nhanh online”; “Vay tiền không thế chấp”, “Vay tiền không cần gặp mặt”… Các mô hình này thường được ra mắt là doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ, giải đáp và kết nối giữa người đi vay và người cho vay (doanh nghiệp giải đáp).

Tùy vào mô hình vận hành mà người cho vay có thể được xác định cụ thể là 1 đối tác hợp tác có doanh nghiệp giải đáp (ví dụ như mô hình của ucash.vn; ATMonline.vn, avay.vn, clickvay.vn, doctordong.com; monily.vn, olava.vn, fastdong.com, dongshopsun.vn…) hoặc không được xác định cụ thể, có thể là tổ chức, cá nhân bất kỳ có đăng ký cho vay trên hệ thống của doanh nghiệp giải đáp (ví dụ như mô hình của tima.vn; vaymuon.vn – 1 vài mô hình hiện được biết đến trên phân khúc địa cầu có tên gọi là mô hình cho vay ngang hàng (Peer to Peer, P2P).

 Vay tiền trực tuyến, người vay cần cẩn thận - Ảnh 1.

Từ thực ở ghi nhận trong thời gian qua, căn cứ bài học bí kíp ở Trung Quốc, nhằm chắc chắn ích lợi người tiêu dùng khi thực hiện 1 vài chuyển nhượng vay tiền trực tuyến, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) lưu ý người tiêu dùng cần cẩn thận khi cung cấp tài liệu để đăng ký khoản vay.

Cụ thể, do đa số 1 vài chuyển nhượng được thực hiện online nên phạm vi thu thập và mục đích sử dụng tài liệu của 1 vài doanh nghiệp là rất lớn, trong đây, có 1 số mục đích sử dụng đặc biệt, ví dụ như để kiểm tra tài liệu về người đi vay thông qua 1 vài mạng xã hội mà người đi vay đăng ký (facebook, zalo…), hoặc để tel thực hiện nhắc/thu nợ khi phát sinh nợ quá hạn (tel của người thân, của đồng nghiệp…).

Trước khi xác nhận vay, người tiêu dùng cần chủ động nghiên cứu kỹ và nghiên cứu kỹ 1 vài nội dung liên quan đến chuyển nhượng như chủ thể và thủ tục giải ngân, để có thể hiểu rõ chủ thể và thủ tục cung cấp khoản vay. Trong 1 số mô hình cho vay trực tuyến, 1 số doanh nghiệp giải đáp hợp tác có 1 vài đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ phải thực hiện thêm 1 số thủ tục, ví dụ, ký hợp đồng cầm đồ có đơn vị liên quan để thực hiện giải ngân.

Đối có chuyển nhượng cho vay trực tuyến có liên quan đến vận hành kinh doanh cầm đồ, theo quy định ở khoản 1, Điều 468 của Luật Dân sự 2015, lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Tuy nhiên, 1 số đơn vị sẽ tính thêm 1 vài giá thành khác, ví dụ, phí giải đáp, phí quản lý khoản vay…

Vì vậy, người tiêu dùng nên nghiên cứu kỹ xem tổng cộng phải trả cụ thể bao nhiêu tiền, trong đây, bao gồm những khoản tiền gì, biện pháp tính ra sao, biện pháp chi trả, chi trả cho ai và thời hạn chi trả…

Người tiêu dùng nên nghiên cứu kỹ và đề nghị bên cho vay cung cấp tài liệu xác nhận về thời hạn được hủy giải ngân, quy định về giá thành và biện pháp gia hạn khoản vay để có thể chủ động, kịp thời xử lý khi có nhu cầu; chủ động tìm trên website hoặc đề nghị doanh nghiệp giải đáp cung cấp mẫu hợp đồng và trọn vẹn 1 vài điều kiện chuyển nhượng kèm theo để nghiên cứu kỹ trước khi xác nhận chuyển nhượng.

Đồng thời, người tiêu dùng nên hỏi rõ về hình thức hợp đồng giao kết và biện pháp doanh nghiệp gửi cho người tiêu dùng hợp đồng để lưu giữ. Chỉ xác nhận chấp nhận ký hợp đồng sau khi đã được nghiên cứu kỹ, nhìn rõ 1 vài nội dung biểu hiện trên hợp đồng, tránh trường hợp tài liệu bị 1 vàih tân giữa nội dung giải đáp và trên hợp đồng đã ký.

Sau khi ký, người tiêu dùng nên đề nghị doanh nghiệp gửi bản hợp đồng đã ký để lưu giữ và đối chiếu, sử dụng khi có phát sinh tranh chấp. Trường hợp phát hiện nội dung hợp đồng không đúng như nội dung giải đáp, quảng cáo, người tiêu dùng nên sử dụng 1 vài hình thức phản ánh, khiếu nại có lưu vết tới doanh nghiệp, như gửi gmail, gửi qua bưu điện có xác nhận chuyển phát.

Theo ghi nhận, giá thành vay trực tuyến khá cao so có mặt bằng cho vay ở 1 vài đơn vị tổ chức tín dụng. Vì vậy, mặc dù là vay 1 vài khoản có giá trị nhỏ nhưng người tiêu dùng nên có tính toán cụ thể, chắc chắn để chắc chắn khả năng trả nợ đúng hạn, tránh hiện trạng phát sinh 1 vài giá thành cao và không cần thiết./.

Nghe tỷ phú Lý Gia Thành dạy lẽ phải: “Người sẵn sàng cho khách hàng vay tiền là quý nhân của khách hàng!”

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *