Vén màn bí mật hai ái nữ có số phận trái ngược nhà Huawei: người bị bắt, người được tung hô tại Paris

Hai ái nữ của nhà sáng lập tập đoàn Huawei Ren Zhengfei hiện đang là những cái tên lôi kéo sự chú tâm.

Những ngày này, hai người con gái của nhà sáng lập tập đoàn công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei Ren Zhengfei – đang trở thành tâm điểm của dư luận, nhưng lại theo những 1 sốh rất khác nhau.

Người con gái lớn, 46 tuổi Sabrina Meng Wanzhou, đồng thời cũng là Giám đốc tài chính của Huawei mới đây đã bị chính quyền Canada bất ngờ bắt giữ theo đề nghị của Mỹ. Bà Meng bị cho là đã tìm 1 sốh “lách” 1 số lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt lên Iran. Trong khi đây, người em 21 tuổi, Annabel Yao – hiện đang theo học khoa học máy tính ở Đại học Harvard, lại được vinh dự mời làm người nhảy khai màn trong vũ hội Le Bal des Debutantes danh giá, vốn quy tụ toàn con cháu của những gia tộc danh giá nhất trên địa cầu và vừa diễn ra ở Paris.

Đáng lưu ý, cả hai cô con gái đều không có họ của người cha nổi tiếng. Vậy nguyên do của việc này là gì?

Ông Ren Zhengfei sinh ra ở Quế Châu, 1 tỉnh phía tây nam, nằm trong danh sách những tỉnh nghèo khó nhất của Trung Quốc. Năm nay 74 tuổi, ông đã kết hôn ba lần.

Bà vợ Thứ nhất của ông Ren Zhengfei là Meng Jun, con gái của 1 cựu quan chức cao cấp ở tỉnh Tứ Xuyên. Bà Meng và ông Ren có hai người con: con gái Meng Wanzhou và con trai Meng Ping.

Trong khi đây, Annabel Yao là con gái của ông Ren có người vợ thứ hai, Yao Ling. Theo truyền thông Trung Quốc, người vợ thứ ba của ông có tên là Su Wei, còn khá trẻ và trước đây từng là thư ký cho nhà sáng lập Huawei.

Một số trang tin Trung Quốc đưa tin, Meng Wanzhou và Meng Ping hiện đều đang làm việc cho tập đoàn của bố mình. Hai người này sở dĩ lấy họ mẹ “nhằm tránh sự chú tâm không cần thiết” (mặc dù trong quá khứ, người con trai vẫn có tên là Ren Ping).

Đây thực ra không phải là 1 điều mới mẻ trong 1 số gia đình thuộc giới tinh hoa của Trung Quốc. Đồng sáng lập nhà đấu giá Trung Quốc Guardian, bà Wang Yannan, đã chọn không theo họ bố. Bố của bà Wang chính là cố Thủ tướng Trung Quốc Triệu Tử Dương.

Ông Ren Zhengfei là 1 trong những doanh nhân nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và từng có tên trong danh sách 100 Nhân vật ảnh hưởng nhất địa cầu của tạp chí Time năm 2005 và năm 2013.

Theo Minh Đức

Tổ Quốc

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *