Vertu bất ngờ lộ tin nợ lương nhân viên, không thanh toán hợp đồng cho đối tác

Thật khó ngờ thương hiệu hotline sang trọng Vertu lại đang lâm vào hiện trạng tài chính khốn cộng bởi thế.

Hành trình của Vertu trên phân khúc có 1 chút kỳ lạ. Ngày trước, hãng thuộc có của Nokia, sau đó, nhà sản xuất thiết bị cầm tay xa xỉ này được mua lại bởi 1 doanh nghiệp cổ phần tư nhân vào năm 2012 và sau đó lại được phân phối cho 1 doanh nghiệp đầu tư của Trung Quốc vào năm 2015. Cuối cộng, nó được Hakan Uzan – 1 doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ – thâu tóm vào tháng 3 năm 2017.

Nhưng vấn đề là vẫn có 1 phân khúc dành cho một vài thiết bị cầm tay Android có kinh phí dao động 50.000 USD 1 chiếc? Nhu cầu về một vài thiết bị bởi thế đã suy giảm và doanh nghiệp dường như đang phải vật lộn để chi trả một vài hóa đơn của mình.

Đằng sau câu chuyện này còn rất nhiều điều ít ai ngờ đến.

Telegraph báo cáo rằng 1 số nhà cung cấp của doanh nghiệp – bao gồm nhà cung cấp IT Acora và doanh nghiệp sản xuất chip khổng lồ Qualcomm – gần đấy đã không nhận được một vài hóa đơn chi trả từ Vertu Corporation Limited (VCL). Microsoft, hãng mua lại thiết bị và dịch vụ của Nokia vào năm 2013 và vẫn có hợp đồng cho thuê trụ sở chính của VLC cáo buộc doanh nghiệp này còn nợ 2,5 triệu bảng Anh (dao động 3,2 triệu USD) tiền thuê cơ sở này. Nhà cung cấp dịch vụ BDS CBRE nói rằng VCL nợ họ dao động 540.000 USD, đa số một vài hóa đơn đã quá hạn và cảnh báo doanh nghiệp có thương hiệu Vertu rằng họ sẽ ngừng thu gom rác và dịch vụ kiểm soát dịch hại.

Nhân viên VCL cũng đang chờ đợi tháng thu nhập gần đấy nhất. Khoảng 200 nhân viên chuẩn bị sẽ được chi trả vào tuần trước, nhưng luật sư của Uzan nói rằng họ sẽ không được trả thu nhập đến thứ Sáu này. Các nhân viên được cho là đã gửi 1 lá thư chính thức cho ban quản lý của doanh nghiệp đề nghị cho biết vì nguyên nhân gì mà dao động đóng góp thu nhập hưu khấu trừ tiền thu nhập trong những tháng gần đấy đã không được đưa cào quỹ hưu trí của doanh nghiệp.

Chủ có của doanh nghiệp, giám đốc quỹ phòng hộ của Hong Kong, Gary Chen, đã cáo buộc Uzan về “hành động bất hợp pháp” trong việc giữ cổ phiếu của Vertu mà không chi trả đầy đủ hợp đồng mua lại. Chen tuyên bố rằng vào ngày 24 tháng 3 rằng: “Sau khi đã đi vào hoạt động việc chuyển giao vốn cổ phần của Vertu , nhóm của ông Uzan chỉ cung cấp 1 ảnh chụp màn hình chuyển khoản ngân hàng. Ngân hàng đã không nhận được sự chuyển giao từ ông Uzan. Tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản chi trả nào từ ông Uzan”.

Các luật sư của Uzan tuyên bố rằng hiện trạng tài chính của Vertu còn tồi tệ hơn Chen đã tuyên bố trước khi vụ mua lại được thực hiện và cáo buộc ông “sử dụng bất hợp pháp tài sản của doanh nghiệp”.

Theo Billvn

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *