VFF “xử” công ty an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé

Sau trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia, nhiều người sốc và ngỡ ngàng khi chứng kiến những hình ảnh, video “tố cáo” các con phố dây đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé.

Phe vé và “cơn sốt” ảo

Theo ghi nhận của PV, trước giờ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia dao động 30 phút, có rất nhiều “phe vé” vẫn mời chào khách. Thế nhưng giá đã không còn ở mức “trên trời” mà là “bao nhiêu cũng bán”, ít nhất là gấp đôi giá gốc. Thực tế, 1 lượng lớn vẫn ở ngoại khu sân, trong tay một vài phe vé sau giờ bóng lăn, bởi tư tưởng thà ế hàng còn hơn là phá giá.

Việc một vài phe vé gom và ôm vé từ nhiều ngày đã khiến cho 1 cơn sốt vé được đẩy lên đỉnh điểm. Và nhiều người đã phải mua những cặp vé có mức từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

 VFF “xử” doanh nghiệp an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 1.

Phe vé vẫn còn khá nhiều vé trước giờ bóng lăn 30 phút. Ảnh: Đ.H.

Thế nên 1 lượng lớn ghế trống xuất hiện ở sân Mỹ Đình là điều không bất ngờ. Đặc biệt, lượng ghế trống ấy nằm chủ yếu ở khu vực khán đài A, nhiều khu vực vé mời cũng còn ghế trống.

Theo thông báo từ BTC sau khi trận đấu đã trôi quá quá nửa thời gian thì SVĐ Mỹ Đình có hơn 40.100 khán giả đến theo dõi. Như thế có nghĩa là sân Mỹ Đình vẫn chưa được lấp đầy chỗ.

Cũng theo ghi nhận của PV ở khu vực tầng 5 khán đài A, có rất nhiều CĐV đến muộn đã không còn chỗ, bởi 1 lượng lớn khán giả đã được lấp kín từ trước đó dù nhiều người trong số này không có vé.

Có 1 vấn đề được đặt ra, nếu con số 40.333 ghế được lấp đầy, đảm bảo sân Mỹ Đình sẽ quá tải, thậm chí dẫn đến hiện tượng vỡ sân vì những khán giả không có vé mà đến.

 VFF “xử” doanh nghiệp an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 2.

Nhiều ghế trống ở khu vực khán đài A khi trận đấu diễn ra. Ảnh: H.Đ.

VFF sẽ “xử” các con phố dây tuồn người vào sân Mỹ Đình

Sau trận Việt Nam – Malaysia, nhiều người đã sốc khi chứng kiến những hình ảnh, video “tố cáo” các con phố dây tuồn người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé.

Ở đó, 1 nhóm đối tượng đã liên kết có những lực lượng an ninh thu phí để đưa CĐV vào sân mà không cần vé. Nhóm CĐV này sẽ làm theo giải đáp và lọt qua một vài cửa an ninh, soát vé có giá 300.000/lượt.

 VFF “xử” doanh nghiệp an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip Sport5.

Đường dây đưa người vào sân được qua nhiều cửa và những CĐV đi theo con các con phố này sẽ trả “tiền tươi, thóc thật” qua từng cửa. Đáng nói hơn, sự việc này đã diễn ra nhiều năm nay trong một vài trận đấu quốc tế của ĐT Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc này, VFF đã đưa ra thông báo có nội dung: “Đã có bài viết phóng sự cộng clip, hình ảnh nêu hiện tượng 1 số nhân viên thuộc lực lượng bảo vệ sự kiện đã tiếp tay đưa người không có vé vào trong sân để theo dõi trận đấu.

Quan điểm của lãnh đạo VFF không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời phối hợp có một vài đơn vị phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm”.

 VFF “xử” doanh nghiệp an ninh vì vụ đưa người vào sân Mỹ Đình mà không cần vé - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip Sport5.

Trao đổi có Lao Động, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đảm bảo sẽ phải làm việc có doanh nghiệp an ninh để giải quyết về vấn đề này. Các nhân viên an ninh đã tham dự vào các con phố dây đưa người vào sân cần phải bị xử lý nghiêm. VFF sẽ làm việc lại có đối tác để có thể đưa ra những phương án xử phạt theo đúng những gì đã được quy định trong hợp đồng. Đó là điều đang khiến dư luận bức xúc và cần phải xử lý nghiêm”.Thực tế, chuyện CĐV đi theo các con phố lậu vào sân Mỹ Đình đã từ lâu nhưng bây giờ VFF mới có bằng chứng để xử phạt.

Các nhân viên an ninh trong khi làm nhiệm vụ đã tranh thủ kiếm thêm lương bổng từ những kẽ hở trong công tác kiểm soát, bảo vệ an ninh ở sân Mỹ Đình. Qua khe cửa anh ninh, sự bất công đã diễn ra khiến dư luận bất bình. Có những người từng thức xuyên đêm dưới mưa rét để mua được cặp vé vào sân, có người cũng phải bỏ ra đến nửa tháng lương bổng để có được cặp vé vào sân nhưng rất nhiều khán giả lại ngang nhiên vào sân mà không cần vé.

Tổng thư ký VFF: “Tôi đã nghi ngờ chuyện CĐV lách luật vào sân Mỹ Đình từ lâu, nhưng bây giờ mới có bằng chứng để xử phạt”

Theo Hoài An

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *