Vì bán máy chủ có chip gián điệp Trung Quốc cho Apple và Amazon, công ty này nhận ngay quả đắng

Hôm qua, nhiều website đã đồng loạt đưa tin động trời: gián điệp Trung Quốc đã bí mật cài cắm những con vi chip nhỏ xíu lên bo mạch chủ của 1 vài máy chủ dữ liệu đang được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn ở Mỹ, bao gồm Amazon và Apple.

Theo BusinessInsider, mục tiêu của gián điệp Trung Quốc là sử dụng những con chip này để chiếm quyền truy xuất 1 vài dữ liệu kinh doanh nhạy cảm và nhiều bí mật khác thông qua kỹ thuật hack hiện đại.

Các bản báo cáo cho biết, những con vi chip nhỏ xíu này đã được cài cắm vào 1 vài bo mạch chủ máy chủ đến từ Supermicro, 1 doanh nghiệp đại chúng trụ sở ở San Jose, California, mà 1 cựu sỹ quan tình báo Mỹ miêu tả là “Microsoft của địa cầu phần cứng”.

Ngay sau khi sự việc lên báo, cổ phiếu của Supermicro đã tụt dốc không phanh. Giá trị cổ phiếu của hãng giảm hơn 53% hôm thứ 5, chỉ còn 9,95USD/cổ phiếu, mất đến hơn 1 nửa giá trị so có cuối phiên chuyển nhượng ngày thứ 4.

Tất nhiên, mọi doanh nghiệp liên quan đến vụ việc đều 1 mực chối bỏ 1 vài cáo buộc liên quan.

Dù chúng tôi sẽ hợp tác có mọi cuộc điều tra của chính phủ, nhưng chúng tôi chưa hề nghe đến bất kỳ cuộc điều tra nào liên quan vấn đề này, cũng như chưa được bất kỳ cơ quan chính phủ nào điện thoại” – Supermicro nói – “Chúng tôi chưa thấy bất kỳ bạn nào ngừng chọn Supermicro làm nhà cung ứng vì vấn đề này.

Amazon nói rằng: “Nói Amazon Web Services đã biết về sự thỏa hiệp của 1 chuỗi cung ứng, 1 vấn đề có những con chip độc hại, hay những phần cứng bị chỉnh sửa khi thâu tóm Elemental (dịch vụ video của Mỹ có server bị cắm vi chip mà Amazon đã phát hiện được) là không đúng.”

Về phía Apple, họ khẳng định: “Liên quan vấn đề này, chúng tôi có thể nói rõ rằng: Apple chưa bao giờ phát hiện ra những con chip độc hại, ‘can thiệp phần cứng’ hay 1 vài lỗ hổng được cài cắm có chủ đích trên bất kỳ máy chủ nào. Apple chưa bao giờ điện thoại có FBI hay bất kỳ cơ quan nào về biến cố nói trên“.

Cổ phiếu của Apple và Amazon đều đã tụt hơn 1% vào thời điểm bài viết này lên sóng.

Sự thật về việc Amazon và Apple bị cài chip gián điệp của Trung Quốc vào máy chủ, ai là kẻ nói dối?

Theo Minh T.T

Vnreview

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *