“Vì sao Apple nhận hàng tỷ USD để sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của Google trên iOS?”

Trong khi Apple vẫn luôn chỉ trích mô hình kinh doanh của Facebook và Google, vì thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

CEO Tim Cook đã có 1 buổi phỏng vấn thú vị có trang tin Axios vào tối chủ nhật vừa qua. Trong buổi phỏng vấn này, Tim Cook đã nói về vấn đề quyền riêng tư và việc mhững doanh nghiệp công nghệ đang thu thập quá nhiều dữ liệu của người dùng, mà chẳng thể chắc chắn sự an toàn.

Một trong những câu hỏi hay nhất được đặt ra bởi phóng viên Ina Fried: “Vì sao Apple vẫn nhận hàng tỷ USD của Google, để sử dụng công cụ tìm kiếm này làm mặc định trên iOS. Trong khi, CEO Tim Cook lại chỉ trích chính sách phân phối hàng bảo mật và thu thập dữ liệu người dùng của Google?”.

Quả thực, Tim Cook đã từng chỉ trích mô hình kinh doanh của Facebook và Google, mặc dù ông không chỉ đích danh tên của hai doanh nghiệp này. “Đây là sự kiểm soát. Những kho dữ liệu cá nhân khổng lồ này chỉ phục vụ duy nhất cho mhững doanh nghiệp thu thập chúng. Nó khiến người dùng nhận thấy không tha hồ và kém an toàn”, CEO Tim Cook từng nói.

Mặc dù vậy, Apple vẫn hợp tác có Google và nhận hàng tỷ USD mỗi năm để đặt công cụ tìm kiếm Google làm mặc định trên iOS. Điều đây đồng nghĩa có việc Apple đâyn nhận phân phối tài liệu người dùng của mình cho gã khổng lồ Google?

Trả lời câu hỏi này, CEO Tim Cook thừa nhận: “Tôi cho rằng công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất giai đoạn này. Apple cũng đã thi công nhiều công cụ kiểm soát nội khu trình duyệt Safari, ngăn không có mhững doanh nghiệp như Google theo dõi và thu thập dữ liệu từ người dùng”.

“Nó không phải là mhữngh thức lý tưởng nhất, tôi thừa nhận. Nhưng những gì chúng tôi đang gắng sức làm đây là giúp người dùng tiếp tục sử dụng những dịch vụ tốt nhất”, CEO Tim Cook cho biết thêm.

Đó là 1 sự thật trớ trêu, khi Apple vẫn không ngừng nghỉ nói về việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng. Nhưng những tiện ích mà Apple tạo ra lại là nền móng để mhững doanh nghiệp khác thu thập dữ liệu của người dùng.

Những người hay nói đạo lý thường… à mà thôi!

Jeff Bezos trải lòng có nhân viên: “Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là đình trệ điều này càng lâu càng tốt”

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *