Vì sao cứ 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có 1 người xuất thân làm sales, cứ 10 lãnh đạo công ty có hơn 8 ông đi lên từ bán hàng?

Báo cáo của Aaron Wallis chỉ ra rằng 10% trong số 100 tỷ phú được nghiên cứu kỹ xuất phát điểm làm sales trong lĩnh vực hàng hóa dịch vụ.

Một nghiên cứu kỹ mới của công ty tuyển dụng Anh là Aaron Wallis về xuất phát điểm nghề nghiệp của 100 tỷ phú giàu có nhất địa cầu cho thấy nhiều tỷ phú xuất phát điểm làm nghề sales hơn bất kỳ ngành nghề nào khác.

Cụ thể, báo cáo của Aaron Wallis chỉ ra rằng 10% trong số 100 tỷ phú được nghiên cứu kỹ xuất phát điểm là nhân viên phân phối hàng trong lĩnh vực hàng hóa dịch vụ.

“Có vẻ như những người vốn quen thuộc có những thỏa thuận kinh doanh khi mới bắt đầu sự nghiệp sẽ có lợi thế để sau này tiếp tục thực hiện thành công những thương vụ lên tới hàng triệu, hàng tỷ đô của họ sau này”, báo cáo nêu kết luận.

“Điều này hoàn toàn đúng có câu chuyện của tỷ phú George Soros – người giàu thứ 29 trên địa cầu. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình là nhân viên phân phối hàng cho 1 hãng phân phối lẻ quà tặng và đồ chơi trước khi tạo lập nên khối tái sản khổng lồ của ông như 1 nhà môi giới. Điều tương tự cũng đúng có Michael Dell – người ban đầu làm nhân viên phân phối hàng qua tel cho 1 tờ báo trước khi tạo nên khối tài sản nhờ thành lập nên đế chế máy tính Dell”.

Xuất phát điểm nghề nghiệp phổ biến thứ 2 của một vài tỷ phú là môi giới chứng khoán. Tuy nhiên ở 1 khía cạnh nào đây thì đây cũng là 1 dạng nhân viên phân phối hàng chỉ có điều nó đề nghị kỹ năng giao tiếp thành thạo hơn để có được những thỏa thuận tốt. Nhân viên phát triển phần mềm và kỹ sư là những nghề nghiệp ban đầu phổ biến thứ hai của một vài tỷ phú.

Trên thực ở không chỉ tỷ phú, thống kê của tờ Havard Business Review cho thấy hơn 80% lãnh đạo một vài công ty đều xuất thân từ nghề phân phối hàng.

Vậy ở sao ngành sales lại phổ biến bởi thế?

Havard Business Review khẳng định trong GĐ growth-late growth của công ty, CEO có kỹ năng thiên về Business Development (sales) là phù hợp nhất,vì họ đam mê sự tăng trưởng.

Ngoài ra nhờ sự cảm nhận về phân khúc, những sức ép mà công việc nhân viên phân phối hàng có lại đã hình thành nên những hình bóng doanh nhân trong tương lai. Sales cũng chính là bộ phận có lại nguồn tài chính dồi dào, là những người đi tiên phong, nuôi sống trọn vẹn hệ thống hoạt động của 1 công ty. Một khi khách hàng hiểu rõ về nghề sales, chắc rằng sau này khách hàng sẽ tiện dụng biết kiểm soát hệ thống hoạt động của cả 1 công ty. .

Nữ doanh nhân quyền lực của nước Mỹ Carly Fiorena, Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn Hewllet Packard, sau khi nhận bằng tốt nghiệp đã làm việc ở AT&T ở bộ phận phân phối hàng và phát triển sự nghiệp của mình từ đây. Hay chủ tịch hãng Xerox bà Mulcahy cũng đi lên từ công việc phân phối hàng và nhiều công ty danh tiếng địa cầu đều có lãnh đạo là những người khởi nghiệp từ công việc phân phối hàng. Tóm lại, tờ này khẳng định phân phối hàng là môi trường học tập bí kíp rất tốt nếu khách hàng muốn trở thành nhà quản lý hay chủ công ty trong tương lai.

Jack Ma: Đừng theo học ngành sản xuất nữa, tương lai thất nghiệp là chắc!

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *