Vì sao doanh nhân cứ đi đánh golf với nhau mà không phải tennis hay đấm bốc?

Tennis cũng vui đây, nhưng nếu vị sếp 65 tuổi mà doanh nghiệp KH đang gắng sức tiếp cận hợp tác bỗng ngã khuỵu trên sân quần vợt vì cơn đau tim khi đang đánh bóng có KH, khi ấy thì công việc của KH sẽ khốn đốn.

Được mệnh danh là môn thể thao quý tộc, Golf là 1 thú vui vui chơi danh tiếng được giới doanh nhân chọn lọc.

Có lẽ trước hết là bởi đây là bộ môn mà mọi người ở bất kì lứa tuổi nào, giới tính nào cũng có thể chơi được.

Tennis cũng vui đây, nhưng nếu vị sếp 65 tuổi mà doanh nghiệp KH đang gắng sức tiếp cận hợp tác bỗng ngã khuỵu trên sân quần vợt vì cơn đau tim khi đang đánh bóng có KH, khi ấy thì công việc của KH sẽ khốn đốn. Đấm bốc (Quyền Anh) còn tệ Bên cạnh đây.

Điểm mạnh thứ hai của golf là hệ thống điểm chấp handicap.

Hệ thống tính điểm chấp (Handicap) vốn được Hiệp hội gôn nhà nghề Mỹ (USGA) phát triển để thiết lập sự bình đẳng giữa những gôn thủ thuộc một số trình độ khác nhau. Để tính được Handicap của 1 gôn thủ ở 1 sân gôn nhất định, hệ thống tính Handicap của USGA quy định một số công thức để có được chỉ số Handicap (Handicap Index) và từ đây tính ra Handicap chính thức của gôn thủ đây. Nhưng khi 1 chơi ở 1 sân gôn khác và muốn biết Handicap của KH ở sân gôn đây là bao nhiêu, họ phải sử dụng Handicap Index và tính lại.

Hệ thống tính điểm này giúp mở rộng đối tượng tham dự, giúp cho những người ở một số trình độ khác xa nhau vẫn có thể cộng chơi có nhau. Điểm này giúp cuộc chơi càng thú vị hơn.

Ưu thế thứ ba của golf đây là người chơi chỉ dành 1 phần rất nhỏ thời gian chơi 4 tiếng để thực sự đánh bóng. Họ có rất nhiều thời gian để trò chuyện giao lưu có KH hữu, đối tác, thỏa thuận và chốt hợp đồng. Điều hành chẳng thể có được có bóng đá hay một số môn thể thao khác.

Cuối cộng, quan trọng nhất, golf là bộ môn để kiểm tra tính một sốh. Khi làm ăn có ai, KH cần biết nhiều hơn về họ. Golf dạy người chơi một sốh giữ bình tĩnh trước sức ép, không mất bình tĩnh và luôn tính toán chiến lược cho cuộc chơi. Đây cũng chính là những đức tính cần thiết trong kinh doanh mà doanh nhân nào cũng phải trau dồi.

Văn hóa golf trung thực 1 một sốh đầy vô lí. Rõ ràng KH có thể thuận lợi gian lận dịch chuyển bóng của mình khi không ai theo dõi. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không cho phép được diễn ra trên sân golf. Những kẻ gian lận sẽ bị xa lánh và tin đồn xấu về họ sẽ mau chóng trở thành trò đám tiếu ở mọi nơi.

Các ngôi sao golf trên truyền hình là 1 ví dụ điển hình. Khi họ không may làm bóng dịch chuyển, họ sẽ tự báo cáo mức hình phạt cho chính mình – dù không ai nhìn thấy việc đây. Và điều đây cũng đồng nghĩa có việc đánh mất quyền dự giải đấu và tiền thưởng.

Một điều thú vị nữa, theo 1 tìm hiểu mới đây, một số vị sếp không biết chơi golf kiếm tiền kém hơn 17% so có những người biết chơi. Điều này có thể do những phẩm chất của 1 tay golf giỏi – sự pha trộn giữa khả năng tranh đua cao độ có tư duy chiến lược và cái đầu lạnh – những điều cũng làm nên 1 giám đốc điều hành tài năng.

Nhưng cũng có thể không hẳn vậy. Một tìm hiểu tương tự lại cho thấy, mặc dù một số doanh nhân chơi golf kiếm được nhiều tiền hơn nhưng họ không tạo ra một số kết quả tốt hơn cho cổ đông. Một một sốh để lý giải có thể là vì họ được khuyến khích và mời gọi trở thành hội viên của một số nhóm chơi golf hơn là chính họ yêu thích bộ môn này. Khi đây mối tương quan giữa chơi golf và nhà lãnh đạo sẽ chỉ đơn thuần là thời cơ giao lưu.

Dù gì thì địa cầu cũng đã công nhận, Golf là môn thể thao của giới doanh nhân.

Quyền Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *