Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt ‘cắt cổ’ vẫn không thiếu người mua?

Ngoài việc được tạo ra từ nguyên liệu đắt tiền, giày Louboutin còn được coi là 1 biểu tượng thời trang “tối thượng”.

Diva Beyoncé và Jennifer Lopez là hai trong số hàng triệu phụ nữ trên khắp địa cầu bị mê hoặc bởi những đôi giày cao gót đế đỏ trứ danh của Christian Louboutin.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 1.

J.Lo và rất nhiều nữ nghệ sĩ khác đã đưa giày đế đỏ Louboutin vào lời bài hát và MV ca nhạc của mình.

Những đôi giày này đã trở thành biểu tượng cho sự hấp dẫn của phái đẹp – 1 điều mà bất cứ hãng thời trang đẳng cấp nào dù muốn cũng chưa chắc đã làm được. Thế nhưng khách mua có bao giờ thắc mắc điều gì khiến chúng có giá lên tới hàng trăm và thậm chí là hàng nghìn USD không?

Ngoài giá thành sản xuất cao và được tạo ra từ nguyên liệu đắt tiền, giày Louboutin còn được coi là 1 biểu tượng thời trang “tối thượng”.

Điều gì khiến những đôi giày này trị giá gần 800 USD (Khoảng 18,6 triệu đồng)?

Christian Louboutin chính là cha đẻ của những đôi giày đế đỏ được giới “có tiền” và những nghệ sĩ nổi tiếng ưa chuộng danh tiếng địa cầu.

Ngoài phần đế màu đỏ vượt bậc, giày Louboutin còn được in hẳn tên Christian Louboutin lên đế giày. Những đôi giày bình thường có giá 695 USD (Khoảng 16,2 triệu đồng) và đôi đắt nhất giai đoạn này có giá lên tới 6.000 USD (Khoảng 140 triệu đồng).

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 2.

Màu đỏ cộng tên thương hiệu không lẫn vào đâu được của Louboutin.

Vậy mốt giày này đã ra đời như thế nào?

Christian Louboutin đã có ý tưởng sơn màu đỏ cho đế giày vào năm 1993 khi ông vô tình nhìn thấy 1 nhân viên đang sơn móng tay màu đỏ tươi. Ngay tức thì, ông chộp lấy lọ sơn và phủ lên phần đế của đôi giày nguyên mẫu. Những đôi giày đế đỏ nổi tiếng đã ra đời kể từ đây.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 3.

Cha đẻ Louboutin của những đôi giày đế đỏ “huyền thoại”.

Năm 2013, khi tờ The New York Times hỏi vì nguyên nhân gì mà đôi giày của Louboutin lại đắt đỏ đến vậy, ông đã “đổ lỗi” cho giá thành sản xuất. Louboutin cho biết: “Sản xuất giày ở châu Âu tốn khá nhiều giá thành”.

Từ năm 2008 đến năm 2013, ông cho biết giá thành sản xuất của doanh nghiệp đã tăng gấp đôi khi đồng Euro tăng giá so có đồng Đô la. Ngoài ra, họ còn gặp phải sự tranh đua ngày 1 tăng lên về chất lượng nguyên liệu từ một số nhà máy ở châu Á.

David Mesquita, người đồng có Leather Spa cho biết nghề thủ công cũng đâyng 1 vai trò quan trọng trong việc định giá những đôi giày Louboitin cao hơn so có mặt bằng chung. Công ty của ông làm việc trực tiếp có Louboutin có nhiệm vụ sửa chữa giày, sơn lại và thay thế đế đỏ.

David chia sẻ: “Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến việc sản xuất những đôi giày. Tôi cho rằng điều quan trọng bậc nhất chính là người kiến trúc và sản xuất cũng như một số loại nguyên nguyên liệu họ sử dụng để tạo ra chúng”.

Trong quá trình kiến trúc và sản xuất, người thợ chú trọng đến từng chi tiết, đặc trưng là nguyên liệu tạo nên những đôi giày.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 4.

Ví dụ những đôi giày có giá 3.595 USD (Khoảng 83,8 triệu đồng) này được đính pha lê Swarovski đắt tiền. Còn những đôi bốt lông gấu mèo có giá 1.995 USD (Khoảng 46 triệu đồng).

Và 1 lý do khác khiến chị em sẵn sàng chi 1 khoản tiền không nhỏ để có giày Louboutin chính là họ muốn mua 1 “biểu tượng thời trang” chứ không đơn thuần là 1 đôi giày.

Nhà sản xuất Spencer Alben đã mua 1 đôi Louboutin để diện trong đám cưới của mình. Cô cho biết cô rất thích giày đế đỏ vì từ lâu chúng đã được coi là 1 biểu tượng thời trang vô cộng nổi tiếng.

Vì sao giày đế đỏ Louboutin đắt cắt cổ vẫn không thiếu người mua? - Ảnh 5.

Alben đã bỏ ra hơn 23 triệu đồng để mua đôi giày cưới hiệu Louboutin.

“Khi xem ảnh của khách mua, người ta sẽ thấy được ngay chúng là giày Louboutin. Chúng giống như 1 loại biểu tượng mà tôi hay bất cứ người phụ nữ nào cũng thèm muốn. Đôi giày cưới của tôi có giá hơn 1.000 USD và đến giờ khi nghĩ lại, tôi thấy được thật điên rồ khi bỏ ra ngần ấy tiền để mua 1 đôi giày mà có thể mình sẽ không diện lại 1 lần nào nữa trong đời”.

Phần đế đỏ của giày Louboutin chính là thứ mà ai-cũng-biết-là-thứ-gì và đây đã là 1 điều rất đặc trưng và thành công của nhà sản xuất. Chỉ cần thấy thấp thoáng màu đỏ rực rỡ ở đế giày là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến Louboutin – đặc điểm nhận dạng có tính chất toàn cầu của thương hiệu giày này.

Còn khách mua thì sao? Bạn có sẵn sàng chi ra 23 triệu đồng cho 1 đôi giày đế đỏ của Louboutin không?

Không chỉ có son, Christian Louboutin vừa công bố bộ sưu tập nước hoa hút hồn phái đẹp

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *