Vì sao hôn nhân trong giới doanh nhân lại dễ tan vỡ hơn những người khác?

Đối có mỗi người trưởng thành, duy trì hôn nhân cũng là 1 việc không dễ làm. Theo số liệu, gần 50% những người kết hôn đã trải qua ly dị hoặc ly thân tính đến trước 60 tuổi.

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu kỹ về chủ đề doanh nhân và ly dị, nhưng nhiều sáng lập viên một số doanh nghiệp nói rằng sức ép và đề nghị cực lớn từ việc quản lý doanh nghiệp đã gây tổn hại không nhỏ đến hôn nhân của họ. Và tệ hơn, 1 cuộc hôn nhân thất bại cũng thuận tiện hủy hoại cả 1 doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Ngay cả những doanh nhân thành công nhất cũng từng trải qua thất bại trong hôn nhân. Sergey Brin, đồng sáng lập Google đã chia tay có vợ mình là Anne Wojcicki, đồng sáng lập doanh nghiệp xét nghiệm DNA 23andMe. Vào năm 2010, 2 đồng sáng lập Wynn Resorts là Steve và Elaine Wynn cũng ly dị… lần thứ 2. Và Elon Musk, ông chủ của Tesla Motors và SpaceX, cũng đã ly dị 2 lần liền kể từ năm 2010.

Đối có một số doanh nhân có vợ/chồng cộng làm việc, 1 trong số những gặp khó lớn nhất thường là tài chính. Nghiên cứu cho thấy những xung đột về tiền bạc này rất có hại có hôn nhân. Những cặp đôi không ngừng nghỉ cãi cọ về tiền có khả năng ly hôn cao hơn hẳn so có những cặp chỉ cãi nhau về bố/mẹ chồng, việc nhà, v.v.

Điều hành 1 doanh nghiệp khởi nghiệp đòi hỏi phải đầu tư và đấyn nhận rủi ro toàn bộ mọi thứ khách mua có (và thậm chí còn hơn thế nữa) để doanh nghiệp được hoạt động và phát triển. Và gia đình của khách mua cũng đi cộng cuộc phiêu lưu đấy, dù muốn hay không.

Xét về nhiều mặt, hôn nhân và làm doanh nhân có vẻ mâu thuẫn có nhau. Con các con phố doanh nhân là 1 lối đi độc hành, đòi hỏi nhiều lần đấyn nhận rủi ro, trong khi hôn nhân chủ yếu là về an bình và sự đồng hành. Thường thì hôn nhân và việc làm ăn trở thành 2 đối thủ, mỗi bên chiếm trọn 1 dao động thời gian quý báu của người chủ doanh nghiệp.

Vì sao hôn nhân trong giới doanh nhân lại dễ tan vỡ hơn những người khác? - Ảnh 1.

Điều đáng lo ở đấy là nếu khách mua lơ đễnh việc làm ăn và tập trung cho hôn nhân, khách mua sẽ mất doanh nghiệp, những hy sinh mà khách mua và gia đình đã trải qua sẽ phát triển thành vô nghĩa. Nhưng nếu khách mua chọn doanh nghiệp và bỏ bê gia đình, khách mua có thể mất vợ/chồng… và đôi khi cả doanh nghiệp nữa.

Khi hôn nhân của người chủ doanh nghiệp gặp sóng gió, nó không chỉ làm tan vỡ gia đình, mà còn có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp và nhân viên ở đấy. Trong 1 số trường hợp, việc ly dị còn gây tổn hại lâu dài đến doanh nghiệp của khách mua.

Chẳng hạn 9 bang ở Mỹ (Arizona, California, Idaho, Louisiana, Nevada, New Mexico, Texas, Washington, and Wisconsin) quy định rằng tài sản chung của 2 vợ chồng sẽ được chia đôi, trong đấy có cả cổ phiếu doanh nghiệp. Ở nhiều vụ, một số doanh nghiệp đã được phân phối để lấy tiền mặt trả cho người còn lại. Nếu không, hai vợ chồng vừa cãi cọ và ly dị buộc phải trở thành đối tác kinh doanh.

Ở 1 số trường hợp khác, việc ly dị của người lập ra doanh nghiệp khiến cho đà tăng trưởng giảm sút. Đó là điều đã xảy ra có FuzziBunz, 1 doanh nghiệp tã vải ở Louisiana. Sau khi mở ra doanh nghiệp vào năm 2000, Tereson Dupuy ly dị chồng vào năm 2006. Khi đấy FuzziBunz đang có doanh thu hàng năm 3 triệu USD.

Khi chia tài sản, tòa phán quyết giá trị của doanh nghiệp dựa vào doanh số chuẩn bị trong 10 năm, chứ không phải giá trị giai đoạn này. Để mua lại cổ phiếu của chồng, Dupuy đẩy FuzziBunz vào món nợ 2,2 triệu USD. Điều tệ hơn là trong một số cuộc đàm phán chia tài sản, tòa tạm thời trao quyền điều hành doanh nghiệp cho chồng của Dupuy khi đấy.

Vì thế câu hỏi đặt ra có đa số một số doanh nhân là, làm thế nào để cứu hôn nhân khỏi xung đột có doanh nghiệp?

Bước Thứ nhất là thừa nhận vấn đề. Với Brad Feld, thành viên sáng lập kiêm giám đốc điều hành Foundry Group, điều đấy diễn ra 14 năm trước, khi hôn nhân của ông sắp sửa tan vỡ. Lúc ấy, vợ ông là Amy Batchelor đã nói có ông: “Tôi hết chịu nổi rồi”.

“Tôi vừa nói có Amy ‘Em là người quan trọng nhất đối có anh’, và sau đấy khi đang ngồi ăn tối thì có tel, tôi tập tức nói (mà không cần nhìn xem ai gọi) ‘chờ chút đã. Anh phải nghe tel”.

Sau đấy, họ cộng nhau đặt ra một số quy định và kỳ vọng. Cứ hàng quý họ lại có 1 tuần chỉ dành cho nhau. Họ ăn tối có nhau 1 bữa đặc trưng mỗi tháng để suy ngẫm và nói chuyện, bên cạnh đấy là tặng quà nhau và đi chơi cộng nhau. Họ cộng ghi lại số giờ Feld phải làm việc mỗi ngày, và lập kế hoạch để cắt giảm. Họ cũng xin lời khuyên từ một số cặp vợ chồng là doanh nhân khác.

Dành thời gian cho nhau không ngừng nghỉ là rất quan trọng, ngay cả khi những khoảnh khắc chung đấy là rất ngắn. Một điều nữa quan trọng không kém là phải thành thật về cảm xúc của chính mình, và thực sự lắng nghe tiếng nói của vợ/chồng mình.

Debbie Madden nói cuộc hôn nhân kéo dài 14 năm của bà cũng suýt đi đến bờ vực sau khi hai người không còn nói chuyện được có nhau. Bà và chồng, Rex, liên tục cãi vã về việc phân phối hay không phân phối cổ phiếu của Cyrus Innovation – 1 doanh nghiệp giải đáp phát triển phần mềm – cho 1 đối tác làm ăn. Khi đấy, bà đang là CEO và chồng bà là 1 thành viên ban quản trị của doanh nghiệp.

Nhưng họ đã chịu đựng được sự căng thẳng và bắt đầu nói chuyện lại có nhau. Bà đấyn nhận nhún nhường, ngăn mình không đưa ra những chọn lọc ngay tức thì trong khi chồng cần thời gian để suy nghĩ. Và Rex cũng dần trở thành 1 người cởi mở hơn chứ không dồn nén trong lòng như trước nữa, ông gắng sức giải tỏa mọi bực dọc trước khi chúng chất đống và lớn dần.

Trisha Harp, người sáng lập ra doanh nghiệp giải đáp và nghiên cứu kỹ Harp Family Institute, nói rằng những gặp khó chung mà cả hai phải đối mặt sẽ có họ lại gần nhau: “Bạn có 1 mục tiêu chung để phấn đấu”. Ngoài ra cả 2 vợ chồng cũng cần có những cuộc nói chuyện về hiện trạng của doanh nghiệp. “Bạn họp có nhân viên ít nhất mỗi lần 1 tuần để xem doanh nghiệp thế nào và mọi người làm việc ra sao, đúng không?” bà nói. “Vậy thì điều tương tự cũng nên thực hiện có vợ/chồng mình”.

Harp khuyên một số cặp vợ chồng cộng nhau lập ra một số mục tiêu lâu dài cho cả gia đình và doanh nghiệp. Bà còn cho rằng họ nên giúp nhau thảo luận hiệu quả hơn bằng một số câu hỏi như “Em/anh muốn nghe về chuyện ở doanh nghiệp chứ?” và “Em/anh có muốn anh/em gợi ý không, hay chỉ cần anh/em lắng nghe thôi?”

Mặc dù đã quá muộn cho một số cuộc hôn nhân Thứ nhất, 1 số doanh nhân đang học một sốh làm mọi thứ khác đi ở những lần sau. John Schnipkoweit ly dị vào năm 2012 sau khi phân phối doanh nghiệp Thứ nhất Ovation Networks – nhà cung cấp internet không dây ở Cedar Rapids, Iowa – và sau đấy nhảy ngay vào 1 doanh nghiệp khởi nghiệp khác.

Hiện nay Schnipkoweit đã có khách mua gái mới và đang cố tránh vết xe đổ của chính mình. Chẳng hạn, ông biết mình sống theo 1 thời khóa biểu bận rộn và “thời gian rất dễ vụt khỏi tầm tay” của mình. Vì thế, cũng như Brad Feld, ông rất cẩn trọng khi sắp xếp thời gian dành cho khách mua gái. Rốt cuộc thì như ông nói: “Nếu mối quan hệ của khách mua là điều đáng ưu tiên, vì sao khách mua không dùng chính tài năng của mình khi làm ăn để giải quyết mối quan hệ đấy và khiến cho nó tốt lên?”

Vingroup mua lại Fivimart: Hôn nhân có đại gia Nhật Aeon đã tan vỡ

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *