Vì sao IBM cho nhân viên giỏi tạm ngưng công việc?

Tạm ngưng công việc thường nhật của những nhân viên giỏi nhất doanh nghiệp và cử họ đi tham dự góp phần giải quyết 1 vài vấn đề xã hội ở 1 vài quốc gia đang phát triển, 1 vàih làm của IBM.

Tại sao bởi thế?

Trên thực ở, IBM tin rằng việc tạo điều kiện cho những nhân viên giỏi nhất của mình thực hiện những phần việc ngoài chuyên môn theo 1 vàih này sẽ giúp họ phát triển kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề, hợp tác có người khác hiệu quả hơn, tăng cường sự trung thành và lôi kéo thêm nhiều nhân viên thế hệ millennials (những người sinh trong dao động năm 1980 – 2000, lớn lên cộng 1 vài phương tiện truyền thông xã hội) vào doanh nghiệp.

“Sau khi tham dự chương trình, 1 vài nhân viên đều quay trở lại làm việc có 1 vàih nhìn sâu sắc hơn về địa cầu cũng như Công ty”, Jennifer Ryan Crozier – Chủ tịch IBM Foundation nói có CNBC.

Tên chương trình đặc thù này là IBM Corporate Service Corps, bắt đầu được thực hiện từ năm 2008. Thu hút dao động 5.000 ứng viên mỗi năm nhưng IBM Corporate Service Corps chỉ “gật đầu” có 10% những nhân viên hoàn hảo nhất Công ty. Tính đến cuối năm 2017, IBM cử tổng cộng 3.500 nhân tài đến gần 40 quốc gia trên khắp địa cầu.

Theo 1 phát ngôn viên của IBM, phần công việc 1 vài nhân viên này “bỏ lại” trong thời gian vắng mặt khiến Công ty mất 1 khoản giá thành dao động 400.000 USD/dự án. Và tổng giá thành này đến nay đã vượt quá 70 triệu USD.

Tuy nhiên, theo 1 cuộc khảo sát nội bộ của IBM, đa số 1 vài cấp quản lý đều chấp nhận cử những thành viên giỏi nhất trong đội ngũ mình đến làm việc ở 1 vài quốc gia đang phát triển có hy vọng họ sẽ tiến xa hơn và “sẽ đem về mức doanh thu và lợi nhuận cao Bên cạnh đây”.

Đồng thời, 1 vài nhà quản lý đã cắt cử nhân viên tham dự chương trình (hoặc chính họ tham dự chương trình) cũng có thể tận dụng dao động thời gian này để nghiên cứu xem những nhân viên tiềm năng nào có khả năng đảm nhận thêm nhiều trọng trách hơn hoặc nắm vai trò lãnh đạo trong 1 tháng “nhân viên ưu tú” vắng mặt.

Dawn Harris – 1 giám đốc bộ phận của IBM – đã được cử đến Philippines hồi năm 2013 và cho biết trải nghiệm ở đấy đã giúp cô có được những mối quan hệ trong ngành công nghệ. Harris nói điều quan trọng nhất cô nhận được trong thời gian làm việc ở nước ngoài là sự rèn luyện trong môi trường phong phú văn hóa – điều rất cần thiết trong lĩnh vực công nghệ giai đoạn này, song song đây là sự cải thiện kỹ năng giao tiếp.

“Chương trình giúp tôi rèn luyện kỹ năng quản lý đội ngũ. Tôi học được rằng tôi cần phải thi công, bồi đắp 1 vài mối quan hệ có nhân viên và bạn bè mình”, Dawn Harris chia sẻ.

Nhà quản lý dự án Sharon Dinneen được cử đến Thổ Nhĩ Kỳ cũng vào năm 2013. Đây là quốc gia cô chưa từng có dịp làm việc cộng trước đây. Tuy nhiên, làm việc vượt ra khỏi “vùng an toàn” đã thúc đẩy Dinneen khai thác hết toàn bộ 1 vài kỹ năng đã có lẫn những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

“Sau khi trở về, trong quá trình làm việc có nhân viên, tôi đã biết 1 vàih tập trung vào khả năng của họ hơn là áp đặt những khuôn mẫu cứng nhắc của mình lên họ”, Sharon Dinneen nói.

Dinneen cho biết thêm, làm việc ở vai trò mới giúp cô “thách thức tư duy” của mình, thúc đẩy việc sử dụng 1 vài kỹ năng mềm như kỹ năng lắng nghe và giúp cô phát triển kiến thức chuyên môn nhiều hơn.

Sau chuyến công tác kéo dài 1 tháng đây, những người tham dự đều nói rằng chương trình IBM Corporate Service Corps đã giúp họ trở thành những người lắng nghe tốt hơn trong quá trình dẫn dắt đội ngũ, theo 1 cuộc khảo sát trên toàn Công ty IBM.

Có 8 trên 10 người tham dự cho rằng chương trình giúp họ tăng thêm mong muốn gắn kết sự nghiệp lâu dài có IBM. Và 9 trên 10 nhân viên nghĩ rằng đấy là 1 trong những trải nghiệm giúp phát triển năng lực lãnh đạo tốt nhất mà Công ty đã có đến cho họ.

Jennifer Ryan Crozier thừa nhận, người quản lý sẽ gặp nhiều gặp khó khi thiếu vắng 1 vài nhân viên giỏi trong 4 tuần. Tuy nhiên, hơn 98% nhà quản lý được khảo sát nói rằng chương trình giúp cải thiện quá trình làm việc nhóm trong đội ngũ, đặc thù là khi nhóm nhân viên của họ đến từ nhiều nơi trên địa cầu. Đồng thời, những nhân viên sau khi tham dự chương trình đều trở về làm việc hiệu quả hơn.

Crozier cho biết thêm, chương trình này là 1 bước tiến mới, giúp 1 vài nhà lãnh đạo dẫn dắt nhân viên thế hệ trẻ tốt hơn. “Một phần ý nghĩa của chương trình là “bạn có thể 1 vàih tân địa cầu theo những 1 vàih rất thú vị”. Vì thế, chúng tôi biết chắc rằng 1 vàih làm này sẽ lôi kéo 1 vài nhân viên millennials và củng cố lòng trung thành của họ. Vì thế hệ millennials luôn quan tâm đến 1 vài vấn đề xã hội”, bà nói.

Sếp IBM Việt Nam: Ứng dụng AI cực dễ làm, hãy thử giải bài toán “quán Ngon mất 1-2 triệu USD/năm chỉ vì chờ sắp bàn và chi trả”!

Theo BÍCH TRÂM

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *