Vì sao Idemitsu xây dựng trạm xăng dầu ở quốc lộ thay vì nội đô?

Không nhiều địa điểm trong đô thị làm hài lòng được 1 vài đề nghị kinh doanh xăng dầu. Bên cạnh đó, công ty phải tuân thủ quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu do chính quyền địa phương ban hành.

Tại mỗi tỉnh, đô thị, chính quyền quyền địa phương đều ban hành quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu, vì đó là 1 phần trong quy hoạch phát triển chung. Đồng thời, việc quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu cũng nhằm bảo đảm 1 vài nguyên tắc an toàn, phòng chống cháy nổ.

Trên cơ sở quy hoạch của chính quyền địa phương, công ty áp dụng chuẩn bị, trình duyệt dự án thi công cửa hàng xăng dầu. Vị trí, quy mô, quy mô đất sử dụng, tổng mức đầu tư được tính toán, chọn lọc và xác định chính xác cụ thể trong GĐ lập và trình duyệt dự án đầu tư.

Tuy nhiên, Idemitsu Q8 cũng như 1 vài công ty trong và ngoài nước đều khó có thể mau chóng mở rộng mạng lưới bán lẻ xăng dầu trong đô thị. Nguyên nhân là quỹ đất hội tụ đủ 1 vài điều kiện không nhiều. Số lượng trạm xăng dầu được chuẩn bị thi công trong bản quy hoạch của 1 vài đô thị lớn cũng không đặt ra mục tiêu quá cao.

Theo Quyết định 5059 của UBND đô thị Hà Nội, chỉ 2 cửa hàng xăng dầu loại I (có tối thiểu 6 cột bơm) được thi công trong GĐ 2016-2020. Vị trí của 2 trạm này nằm ở huyện Ba Vì và Hoài Đức. Nội đô đô thị sẽ thi công 9 trạm loại II (có tối thiểu 4 cột bơm) và 9 trạm loại III (có tối thiểu 3 cột bơm). Số lượng trạm thi công mới rất ít trong khi có tới 56 cửa hàng sẽ phải xóa bỏ, giải tỏa, di dời do không cung cấp đủ nguyên tắc.

Qua việc đầu tư cửa hàng xăng dầu loại I ở Khu công nghiệp Thăng Long, có thể thấy Idemitsu Q8 muốn đem đến nhiều dịch vụ và trải nghiệm tốt cho bạn. Vì vậy, Idemitsu Q8 sẽ gặp khó nếu chỉ được thi công 1 vài trạm xăng dầu loại II và III. Không những thế, nhân viên cũng chẳng thể phục vụ chu đáo khi trạm xăng dầu trong nội đô không ngừng nghỉ rơi vào hiện trạng quá tải.

Ngược lại, Idemitsu Q8 hoàn toàn có thể nhận được sự phân tích tích cực từ phía bạn nếu tiếp tục thi công những trạm xăng dầu loại I trên 1 vài tuyến quốc lộ. Việc quy định khoảng 1 vàih tối thiểu 40km (giữa 2 cửa hàng xăng dầu loại I) của Bộ Công thương cũng tránh được sự “xung đột” giữa 1 vài trạm xăng dầu. Khi được bạn tín nhiệm như đối có trạm xăng dầu Thứ nhất, Idemitsu Q8 hoàn toàn có thể kinh doanh tốt mà không cần đầu tư thi công cửa hàng trong trọng điểm đô thị đông đúc.

Vì sao Idemitsu thi công trạm xăng dầu ở quốc lộ thay vì nội đô? - Ảnh 1.

Mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu do 1 vài đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp quản lý điều hành ở trọng điểm Hà Nội. (Nguồn: Petrolimex)

Ngoài ra, việc tranh đua khốc liệt cũng là 1 vấn đề được Idemitsu Q8 cân nhắc, trước khi đưa ra chọn lọc mở trạm xăng dầu ở quốc lộ. Thực tế, 1 vài công ty đang có mạng lưới bán bán lẻ trong nội đô đã cung cấp dịch vụ khá tốt. Petrolimex đã triển khai trạm xăng dầu tự bơm và trả tiền qua thẻ ở 1 số địa điểm. Khách hàng còn được miễn phí công thay dầu nhớt khi mua ở cửa hàng.

PVOil, Mipec, Petrolimex,… đã phát triển hệ thống đại lý, nhượng quyền thương mại. Thương nhân nhỏ hơn cũng thi công trạm xăng dầu ở những nơi công ty lớn chưa vươn tới. Thị trường bán lẻ xăng dầu đã có sự tranh đua từ nhiều năm nay, trong khi Idemitsu Q8 hiện chỉ là 1 đại lý của PVOil.

Idemitsu Q8 cho biết, họ đang cân nhắc mở trạm xăng dầu ở 1 vài tuyến quốc lộ. Họ hoàn toàn có thể khiến người tiêu dùng và 1 vài đối thủ canh tranh bất ngờ, như việc cúi chào ở lối vào cửa hàng trong những ngày mưa gió.

Cây xăng Việt dựng hình nhân đấu có ‘xăng kiểu Nhật’ ?

Theo Vương Diệu Quân

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *