Vì sao một công ty chuyên làm máy hút bụi, máy sấy tóc bỗng dưng đầu tư cả tỷ đô làm xe điện?

Miếng phân phốih “xe điện” mới mẻ và béo bở, ai cũng muốn có phần dù biết nó khó nhằn tới mức nào.

Nếu như Vinfast gây tiếng vang trên khắp Việt Nam bằng tuyên bố sẽ sản xuất xe điện thương hiệu Việt 100% vào năm 2020 thì 1 doanh nghiệp khác cũng đang gây sốc tương tự trên địa cầu. James Dyson – 1 nhà phát minh người Anh và cũng là 1 tỷ phú Anh, người thành lập nên đế chế đồ điện Dyson – đã tham dự vào lĩnh vực này. Ông vừa tuyên bố rằng doanh nghiệp mình sẽ dành ra 2,7 tỷ USD để sản xuất nên 1 chiếc xe điện “đáng mặt Dyson” vào năm 2020.

Hiện giờ thì vẫn chưa có tài liệu cụ thể nào, theo như gmail mà ông Dyson gửi nhân viên của mình, thì mọi người phải giữ bí mật hoàn toàn dự án xe hơi mà họ đang sản xuất. Tuy nhiên, ông có xác nhận rằng mình đã quy tụ được 1 đội ngũ kĩ sư chế tạo xe hơi đầy bí kíp, hiện có 400 người.

Những sản phẩm đồ điện nổi tiếng của ông hiện có máy hút bụi không túi, quạt không cánh và rất có thể, khách hàng đã nhìn thấy chữ “Dyson” xuất hiện trên máy sấy tay trong nhà vệ sinh rồi. Phải nói thêm rằng đấy đều là những thứ hàng cực tốt, nhưng chưa chắc chiếc xe hơi mà Dyson dựng nên sẽ được như thế.

Ngành xe hơi điện không hề “dễ nhằn”, gần đấy nhất nó đã chôn vùi DeLorean, Fisker và Aptera. Ông lớn như Tesla cũng chưa làm nên đồng lãi lớn nào. Gã khổng lồ công nghệ Apple cũng muốn phần phân phốih thơm ngọt này, nhưng vừa mới phải giảm diện tích đầu tư xuống, sau khi cảm thấy việc sản xuất xe xe hơi khó nhường nào. Những lão làng trong ngành xe hơi cũng chưa có tiếng nói lớn trong mảng xe hơi điện.

Khoản đầu tư nhiều tỷ USD này của Dyson có vẻ lớn, nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so có những doanh nghiệp hiểu rõ việc đầu tư sản xuất xe hơi tốn kém như thế nào. Daimler tuyên bố họ sẽ bỏ 10 tỷ USD vào việc sản xuất xe điện và pin mới, Tesla cũng sẽ sớm bỏ ra số tiền tương tự để đầu tư. Tuy vậy, Dyson có những thế mạnh riêng của mình.

Dyson có thể sử dụng hình ảnh vốn có của những sản phẩm hút bụi và bí kíp kiến trúc của mình để vươn lên”, Arthur Wheaton, chuyên gia ngành sản xuất xe hơi ở Đại học Cornell nói có tạp chí Wired. “Họ có thời cơ để trở thành 1 nhà đầu tư đáng tin tưởng, như Tesla trong những ngày đầu nhưng mà trời ơi, quả đồi ấy quá dốc để mà leo nhanh”.

Chưa hết, họ cũng có những bước đệm rõ ràng để tiến vào ngành xe điện.

Đầu tiên, họ đã đầu tư phát triển 1 nguồn điện chạy xe của riêng mình rồi. Cụ thể, đây là việc mua lại Sakti3 – 1 doanh nghiệp chuyên tìm hiểu pin thể rằng – hồi năm 2015. Công nghệ này vẫn đang trong quá trình tìm hiểu và thử nghiệm, nhưng nó chờ mong sẽ nhẹ và hiệu quả hơn pin lithium-ion giai đoạn này.

Thứ hai, Dyson có đầy mình bí kíp trong việc phát triển động cơ điện. Họ cũng vẫn không ngừng cải tiến nó. Những thứ động cơ điện ấy có mặt trong điều hòa nhiệt độ, bơm nước, máy móc hạng nặng, … nhiều đến mức chúng sử dụng 40% điện năng toàn cầu. Vậy là họ có 1 nền móng động cơ điện vữn chắc để mà phát triển xe điện.

– Thứ ba, sản phẩm của Dyson luôn được chế tạo theo tiêu chuẩn tối ưu hóa được khí động lực học. Ấy sẽ là lợi thế cho Dyson khi họ chế tạo ra xe hơi: những chiếc xe sẽ lướt như gió trên các con phố lớn, vừa tiết kiệm được điện khi không còn bị cản gió nhiều, lại vừa tạo cảm giác lái hoàn hảo cho tài xế.

Nói đi cũng phải nói lại, những thế mạnh ấy chẳng thể làm nên 1 doanh nghiệp sản xuất xe hơi điện thành công ngay được: họ phải lo tới khâu công nghệ, khâu sản xuất, số lượng hàng phân phối ra và hàng phân phối được, … Vô vàn thứ.

Có lẽ ông Dyson có thể bắt tay có những nhà sản xuất xe hơi lão làng ngay trên đất nước Anh cổ kính. Nơi đây có Aston Martin, có Lotus, TVR hay MG. Họ đều có thể là những cánh tay đắc lực. Trong quá khứ, Dyson lại có tiếng là thích giữ bí mật những công nghệ họ phát triển được, nhưng nếu ông James Dyson muốn thực sự cách tân địa cầu và tạo được tiếng vang như chính lời ông nói, thì ông đảm bảo sẽ cởi mở hơn.

Nếu như Dyson có thể thành công trên cuộc đua xe điện này, thì toàn ngành sản xuất mới mẻ này sẽ chẳng làm được gì, ngoài việc ngả mũ thán phục.

Theo Dink

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *