Vì sao Next Media mua bản quyền AFF Cup 2018 về chỉ để cho không?

Điều làm nhiều người bất ngờ hơn cả là Next Media mua bản quyền AFF Cup 2018 về Việt Nam không phải để phân phối lại cho 1 số đơn vị truyền thông, hay để kinh doanh khai thác quảng cáo mà để cho 1 số đơn vị truyền hình, báo chí sử dụng gói bản quyền này miễn phí.

Cách đấy 1 tuần cái tên Next Media dường như được rất ít người biết đến, nhưng đột nhiên từ ngày 4/10/2018 khi Next Media ra mắt đã mua gói bản quyền thứ 2 của giải đấu AFF Cup 2018 khiến giới truyền thông khá xôn xao, khi 1 “tay ngang” bỗng dưng bỏ tiền mua bản quyền bóng đá. Điều khiến nhiều người thắc mắc là Next Media là 1 doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực về nội dung số và không có kênh truyền hình riêng thì mua bản quyền bóng đá về để làm gì. Trong khi AFF Cup 2018 cũng không phải là giải đấu quá quan trọng mà chỉ ở tầm cỡ “ao làng”. Và nhiều người còn nói, nếu trong trường hợp đội tuyển U23 Việt Nam thua sớm và bị loại ngay từ vòng bảng thì những đơn vị có bản quyền như VTV hay Next Media sẽ có nguy cơ thua lỗ nặng.

Những thắc mắc trên phần nào được giải thích khi mà Next Media ra mắt sẽ hợp tác có hai đơn vị truyền hình là VTVcab và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC để phát sóng trên hai kênh truyền hình chính thức là Bóng đá TV và VTC3. Điều làm nhiều người bất ngờ hơn cả là Next Media mua bản quyền AFF Cup 2018 về Việt Nam không phải để phân phối lại cho 1 số đơn vị truyền thông, hay để khai thác kinh doanh mà để cho 1 số đơn vị truyền hình, báo chí sử dụng gói bản quyền này miễn phí. Lần Thứ nhất có 1 doanh nghiệp tư nhân mua bản quyền thể thao chỉ để cho không, biếu không.

“Bất cứ đơn vị nào có nhu cầu nên gửi văn bản tới Next Media để áp dụng 1 số thỏa thuận cụ thể”, ông Nguyễn Trung Kiên, Tổng giám đốc Next Media cho biết.

Theo tài liệu được ra mắt ở cuộc họp báo sáng ngày 12//10/2018, gói bản quyền thứ hai AFF Cup 2018 do liên danh Công ty CP Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) và Công ty CP Đầu tư Truyền thông Xanh (Green Communications) cùng khai thác ở Việt Nam. Một trong những nhà tài trợ chính để mua gói bản quyền này là doanh nghiệp LaviFood, 1 doanh nghiệp chuyên về kinh doanh nông sản và rau củ quả sạch.

Theo ông Lê Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Green Communications việc mua bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 chỉ là 1 làm việc trong chuỗi chương trình “Sống cùng bóng đá – AFF hãng xe Suzuki Cup 2018” – truyền thông kết nối cùng đồng đam mê bóng đá ở Việt Nam, sát cánh cùng đội tuyển ở AFF hãng xe Suzuki Cup 2018.

Sở dĩ những doanh nghiệp tư nhân bỏ tiền mua bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 là nhằm tổ chức 1 chuỗi làm việc truyền thông rộng rãi trên toàn bộ 1 số nền móng gồm sự kiện, truyền hình, báo chí, mạng xã hội… nhằm kết nối người hâm mộ trên khắp mọi miền đất nước cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam ở AFF hãng xe Suzuki Cup 2018.

Ông Lê Thành cho biết, chương trình sẽ được triển khai trên 3 nhóm làm việc chính. Một là 1 số chương trình truyền hình trên 1 số kênh phát sóng chính. Chương trình cũng sẽ đi về 1 số vùng quê, phản ánh không khí “sống cùng bóng đá” thông qua những câu chuyện, lời kể của người hâm mộ về tình yêu của họ có bóng đá, có đội tuyển Việt Nam.

Nhóm làm việc thứ hai xuyên suốt chương trình là 20 sự kiện chiếu bóng đá tập thể ở 8 tỉnh thành cả nước, có 1 số làm việc văn hoá – vui chơi sôi động xoay quanh trái bóng, quy tụ hàng trăm ngàn người tham dự. Bên cạnh những điểm chiếu bóng đá công cùng ở 1 số thành phố lớn, chương trình cũng sẽ tổ chức 1 số điểm chiếu công cùng ở 1 số vùng nông thôn, mỗi điểm có diện tích dao động 8.000 đến 10.000 người xem.

Chương trình cũng gây quỹ để tổ chức làm việc chung tay hỗ trợ 1 số vận động viên thành tích cao có tình cảnh gặp khó, không may gặp tai nạn khi thi đấu, gặp gặp khó trong cuộc sống, giúp đỡ gia đình 1 số vận động viên. Hiện đã có 1 số doanh nghiệp đăng ký tài trợ gây quỹ để hỗ trợ vận động viên thể thao.

Nói về việc đầu tư và hợp tác có Next Media mua gói bản quyền này, ông Lê Thành – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Green Communications cho biết: “Green Communications là doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông về nông nghiệp, có sứ mệnh lan toả cảm hứng làm giàu và đẹp nông thôn Việt Nam.Trong quá trình đồng hành cùng nông dân, chúng tôi hiểu rằng họ cũng là những người đam mê bóng đá cuồng nhiệt. Rất nhiều cầu thủ hoàn hảo cũng xuất thân từ 1 số gia đình nông dân. Nhưng giai đoạn này chưa có nhiều sân chơi lớn, những ngày hội bóng đá đúng nghĩa để họ được thoả sức sống cùng đam mê bóng đá. Với câu khẩu hiệu “Kết nối cùng đồng – Chia sẻ đam mê”, chương trình “Sống Cùng Bóng Đá” sẽ có giải đấu đến gần nhất có người hâm mộ, từ khắp mọi miền đất nước, thông qua nhiều phương tiện. Đây sẽ là 1 chương trình có ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc”.

Chủ tịch Green Communications nêu rõ: “Việc có bản quyền AFF Cup 2018 và cho phép phát sóng miễn phí trên mọi phương tiện truyền thông là 1 1 sốh tốt nhất để đưa bóng đá tới cùng đồng bằng 1 số phương thức khác nhau, từ truyền hình, Internet, 1 số làm việc cùng đồng, từ đây định nghĩa được nguồn lực bóng đá trong xã hội rất dồi dào, 1 số giải đấu sẽ tạo thành nền kinh tế thể thao, kinh tế bóng đá có sự đâyng góp của 1 số doanh nghiệp tư nhân, đơn vị có bản quyền”.

Nguy cơ tranh chấp quyền phát sóng AFF Cup 2018 trên truyền hình trả tiền giữa VTV và Next Media

Theo Đình Anh

Ict news

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *