Vì sao ngày càng nhiều hãng hàng không quốc tế đổ bộ mở các đường bay mới đến Việt Nam?

Đến tháng 10/2017, đối có phân khúc quốc tế, hiện có 63 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ khai thác 105 mhững con phố bay quốc tế thường lệ đến Việt Nam, tăng mạnh so có năm 2016 (chỉ gồm 78 mhững con phố bay).

Chị Bình, quê ở Thạch Thất (Hà Nội), hiện đang sống ở TP HCM. Chị đang làm việc cho 1 doanh nghiệp tư nhân về thi công ở quận Gò Vấp, TP HCM.

Mỗi năm chị về quê dao động 1 lần. Những năm trước kia chị thường đi tàu hoặc xe khách về Bắc. Nhưng mỗi lần đi bởi thế, chị phải nghỉ cả tuần vì riêng thời gian đi từ TP HCM ra Hà Nội bằng tàu hay xe đã hết gần 3 ngày. Ở nhà chỉ được 1-2 ngày, rồi lại phải đi vì nghỉ việc lâu quá.

Cả hành trình cũng mất ít nhất 1 tuần mà về chưa kịp đi đâu, vì thực ở chỉ về thăm nhà được 1-2 ngày.

Mấy năm gần đây chị chọn đi máy bay, vì giá vé máy bay, nếu đặt trước, chỉ đắt hơn giá tàu 1 chút. Chẳng hạn như vé máy bay từ TP HCM, nếu đặt trước, thì có thể dao động 1,5 triệu/người, vé tàu cũng hơn 1 triệu đồng. Trong khi thời gian bay thì chỉ mất dao động 2 tiếng/lượt bay.

Nhiều người ở TP HCM cũng có tâm lý như chị Bình, chọn được bay hơn là đi xe bốn bánh hay xe khách để tiết kiệm thời gian.

Với phân khúc hàng không nội địa, mhững hãng hàng không Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng mhững con phố bay và tăng tần suất có 52 mhững con phố bay nội địa nối Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh có 18 sân bay địa phương, theo NDH.

Vì sao càng ngày càng nhiều hãng hàng không quốc tế đổ bộ mở mhững mhững con phố bay mới đến Việt Nam? - Ảnh 1.

Nguồn: Bloomberg, Knoema, NDH

Đến tháng 10/2017, đối có phân khúc quốc tế, hiện có 63 hãng hàng không nước ngoài từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ khai thác 105 mhững con phố bay quốc tế thường lệ đến Việt Nam, tăng mạnh so có năm 2016 (chỉ gồm 78 mhững con phố bay).

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam bằng mhững con phố không cũng quay trở lại đà tăng trưởng mạnh trở lại. Số liệu từ Tổng cục thống kê, trong 9 tháng đầu 2017, lượng khách du lịch bằng mhững con phố không tới Việt Nam đạt hơn 8 triệu lượt khách, tăng trưởng 31% so có cộng kỳ 2016, chiếm 80% tổng lượng du khách quốc tế.

Ông Randy J. Tinseth, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing Mảng máy bay thương mại, Tập đoàn Boeing phân tách phân khúc hàng không Đông Nam Á đang tăng trưởng rất nhanh, nhờ sự phát triển của kinh tế kéo theo nhu cầu di chuyển càng ngày càng cao đối có mhững dịch vụ vận tải mhững con phố dài.

Hãng Boeing ước tính mhững đối tác của họ ở khu vực này sẽ cần thêm 940 máy bay thân rộng, tổng giá trị dao động 280 tỷ USD trong 20 năm tới.

“Chúng tôi phân tách Việt Nam là nơi có tăng trưởng tốt”, ông Randy phân tách. Việt Nam là nước có tăng trưởng kinh tế cao nhất trong khu vực Đông Nam Á trong 10 năm qua. Lưu lượng hành khách di chuyển nội địa mỗi năm tăng 20% và di chuyển ngoài nước tăng 7%

Vị này cũng dự đoán rằng năm 2018 phân khúc hàng không Việt sẽ là 1 năm tăng trưởng ngoạn mục.

Thu nhập và cuộc sống càng ngày càng cao, người dân có nhu cầu du lịch hoặc mở rộng kinh doanh ở nhiều nước. Bên cạnh đây, nhiều khách du lịch hoặc kinh doanh cũng muốn tới Việt Nam. Đó là nguyên do ở sao nhiều hãng hàng không nước ngoài mở mhững con phố bay ở Việt Nam.

Air Seoul Inc. – 1 doanh nghiệp con cung cấp dịch vụ bay giá rẻ của hãng hàng không Asiana Airlines của Hàn Quốc, đã mở mhững con phố bay tới Đà Nẵng trong tháng 5 vừa rồi.

Hiện 6 hãng hàng không của Hàn Quốc đang cung cấp dịch vụ vận tải hàng không tới Đà Nẵng – đô thị lôi kéo dao động 500.000 du khách Hàn Quốc mỗi năm.

Cuối tháng 5 vừa qua, Hãng hàng không Edelweiss của Thụy Sĩ thông báo sẽ chính thức khai thác mhững chuyến bay thẳng giữa Zurich và TP. HCM bắt đầu từ ngày 15/11/2018.

CEO Ryanair: Vài tháng tới sẽ có nhiều hãng hàng không phá sản!

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *