Vì sao nghỉ hưu sớm giúp tỷ phú Jack Ma sống lâu hơn?

Tháng trước, tỷ phú Jack Ma đã chính thức nghỉ hưu và dần tự tách mình khỏi doanh nghiệp thương mại điện tử khổng lồ mà ông đã thành lập mhữngh đây 19 năm.

Điều này giúp “ông trùm” 54 tuổi đến gần hơn có việc thực hiện ước mơ dành nhiều thời gian ngoài công việc – 1 ý tưởng mà theo khoa học là điều nhiều người nên hướng tới.

Dựa trên 1 tìm hiểu gần đây ở Phần Lan, việc nghỉ “xả hơi” trong công việc có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của 1 người. Được biết tìm hiểu này đã được áp dụng trong 40 năm và khảo sát 1.222 giám đốc điều hành nam giới ở độ tuổi trung niên. Kết quả là ngay cả những nhà điều hành cực kì tham vọng vẫn có thể sống lâu hơn nếu họ dành thời gian tận hưởng mhững kì nghỉ so có những người chỉ biết đến công việc.

Những giám đốc điều hành đi nghỉ mát từ ba tuần trở lên mỗi năm được báo cáo là sống lâu hơn những người đi nghỉ chỉ trong ba tuần hoặc ít hơn. Điều đây cho thấy tuổi thọ được cải thiện đáng kể khi thời gian nghỉ xả hơi kéo dài hơn.

Nhà tìm hiểu Timo Stranberg đã chỉ ra rằng việc bỏ thuốc lá cũng như ăn uống lành mạnh hơn có thể bù đắp những hao tổn do làm việc căng thẳng mà không dành thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

Stranberg – Giáo sư trường Đại học Helsinki phát biểu trong Hội nghị Tim mạch (ESC) của Hội đồng châu Âu năm nay: “Những kì nghỉ có thể là mhữngh vô cộng hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng”.

Khi từ chức Giám đốc điều hành ở Alibaba vào năm 2013 và chỉ ở lại làm Chủ tịch, Jack Ma nghĩ rằng ông “sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi golf trên bãi biển”. Thế nhưng, ông vẫn phải duy trì 1 lịch trình bận rộn và dành hàng trăm giờ cho việc lưu thông vì mục đích công việc.

Jack Ma hóm hỉnh đùa rằng dù không có nhiều thời gian tận hưởng trên bãi biển nhưng ông vẫn hướng tới mục tiêu đạt được ước mơ “chết” trên bãi biển tràn ngập nắng và gió thay vì “chết” ở văn phòng.

Ông chia sẻ: “Sẽ thật hạnh phúc khi năm 80 hoặc 90 tuổi tôi nằm trên bãi biển, nghe radio và tin tức nói rằng Alibaba là 1 doanh nghiệp hoàn hảo”.

Tỷ phú Trung Quốc này từng nói rằng dao động thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời ông là khi ông còn là 1 giáo viên nghèo. Với việc nghỉ hưu, ông đang theo đuổi hạnh phúc theo mhữngh riêng của mình sớm hơn chuẩn bị.

Vì sao nghỉ hưu sớm giúp tỷ phú Jack Ma sống lâu hơn? - Ảnh 1.

Ông nói: “Tôi muốn được là chính mình và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn”.

Ngoài việc dành thời gian nghỉ ngơi, Jack Ma cũng lên kế hoạch trở lại giảng dạy đồng thời tiếp tục mhững công việc thiện nguyện.

Jack Ma nói ông sẽ không bao giờ quay lại lãnh đạo Alibaba nữa

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Next Shark

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *