Vì sao người châu Âu làm ít, chơi nhiều vẫn thành công?

Trên thực ở tư tưởng nghỉ dưỡng của người châu Âu lại giúp thúc đẩy năng suất lao động hiệu quả.

Người châu Âu nổi tiếng luôn tự thưởng cho mình những kỳ nghỉ dài trong suốt mùa hè.

Ở Na Uy, thuật ngữ “fellesferie” dùng để chỉ những kỳ nghỉ tập thể kéo dài tới 2 hoặc 3 tuần của người lao động diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Thời gian này 1 vài công ty sẽ đâyng cửa hàng hoặc chỉ vận hành theo giờ mùa hè.

Tại Hà Lan, người lao động trong ngành thi công thường có kỳ nghỉ gọi là “bouwvak” kéo dài trong nhiều tuần.

Còn ở Pháp cho đến thời điểm 2 năm trước, 1 đạo luật được ban hành đề nghị những người làm bánh ở đây phải xen kẽ thời gian nghỉ hè của họ để làm sao vẫn chắc chắn có đủ 1 vài hiệu bánh mở cửa phục vụ quý khách trong suốt kỳ nghỉ.

Đây là là những mô hình đáng khao khát đối có đa phần người dân Mỹ – quốc gia duy nhất trong nhóm OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) không ban hành quy định về những kỳ nghỉ có trả thu nhập dành cho người lao động. Tồi tệ hơn tìm hiểu cho thấy, rất nhiều người Mỹ dù được hưởng ngày nghỉ có trả thu nhập nhưng vẫn lo sợ khi nhận đặc quyền này bởi sức ép nơi làm việc.

Tuy nhiên, trên thực ở tư tưởng nghỉ dưỡng của người châu Âu lại giúp thúc đẩy năng suất lao động hiệu quả.

Ban chỉ đạo thời gian làm việc của Liên minh châu Âu chắc chắn rằng người lao động ở khu vực này được hưởng ít nhất 20 ngày nghỉ có trả thu nhập mỗi năm, so có đây, ở Mỹ thậm chí không có định chế về mức nghỉ hàng năm tối thiểu.

Một vài quốc gia châu Âu có quy định về thời gian nghỉ phép có trả thu nhập như: Anh, Pháp, Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg và Thụy Điển. Tất cả 1 vài nước này thường đề nghị có từ 25 hoặc hơn số ngày nghỉ có trả thu nhập hàng năm.

Dữ liệu cho thấy thời gian nghỉ càng nhiều không hề khiến cho ra năng suất lao động thấp hơn. 9 trong 10 nước có năng suất lao động tốt nhất trong nhóm OECD năm 2015 nằm ở châu Âu (chỉ số tính theo GDP mỗi giờ làm việc). Nước Mỹ chỉ xếp thứ 6.

Katie Denis là Phó chủ tịch và tìm hiểu trưởng ở Time Off – dự án được gây quỹ bởi Hiệp hội du lịch Mỹ nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của thời gian nghỉ ngơi ở nơi làm việc trong nhiều năm. Bà cho rằng: “Ý tưởng cho rằng chúng ta đang hy sinh vô ích thời gian nghỉ ngơi là sai lầm”.

Trong báo cáo năm 2016 của dự án có chỉ rõ, người lao động có 11 hoặc hơn số ngày nghỉ thường nhận được sự tăng thu nhập hoặc thưởng trong 3 năm trước đây nhiều hơn so có những người chỉ có 10 hoặc ít hơn số ngày nghỉ.

Thời gian nghỉ ngơi ngoài giờ làm việc có thể giúp quý khách sáng tạo hơn. Những ý tưởng về kinh doanh như trang mạng xã hội Instagram hoặc vở nhạc kịch Hamilton đều được sáng tạo ra trong những kỳ nghỉ.

“Năng suất lao động, sự sáng tạo, những ý tưởng mới mẻ không tới từ những người làm việc điên cuồng. Thực tế nó sẽ tới từ những người tránh xa công việc mỗi ngày của họ”.

Nhiều tìm hiểu cũng chỉ ra những lợi ích lớn lao về mặt sức khỏe từ việc nghỉ ngơi, như giảm stress, sức khỏe tinh thần tốt hơn và thậm chí ít ít bị đau tim hơn.

“Nghỉ ngơi rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp trí não vận hành tốt hơn mà còn làm giảm ảnh hưởng vật lý lên cơ thể”, theo Kathleen Potempa – Giáo sư ở Đại học Michigan School nói.

Áp lực công việc quá tải là rào cản khiến nhiều người không dám tận hưởng những kỳ nghỉ dài. Nghiên cứu Time Off thực hiện trên hơn 7.000 người Mỹ cảm thấy 43% người lao động không dám nghỉ ngơi bởi họ sợ khi quay lại 1 đống công việc sẽ chờ đâyn. Chi phí cũng là 1 rào cản lớn có 32% nói rằng họ không đủ tiềm lực tài chính để thực hiện những kỳ nghỉ.

Tuy nhiên 1 vài chuyên gia nói rằng những kỳ nghỉ ngắn và không ngừng nghỉ, tránh xa văn phòng làm việc có thể có lại ảnh hưởng lớn lao tới năng suất lao động. Nhiều tìm hiểu cho rằng nên có 2 kỳ nghỉ mỗi năm để cải thiện những lợi ích về sức khoẻ.

Potempa cũng nói thêm rằng 1 điều quan trọng nữa là nhân viên phải loại bỏ hoàn toàn công việc khi họ đi nghỉ ngơi. Một tìm hiểu mới đây cho thấy 1/3 người Mỹ vẫn làm việc và kiểm tra hòm thư trong khi đi nghỉ.

“Điều quan trọng là biến việc đây phát triển thành không ngừng nghỉ khiến quý khách chẳng thể bỏ qua. Rõ ràng, nhiều ảnh hưởng tiêu cực sẽ xuất hiện có những người không đi nghỉ mát trong nhiều năm”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *