Vì sao người Việt mua nhà luôn chú trọng đến vị trí và coi tên chủ đầu tư, còn người nước ngoài chẳng mấy bận tâm?

Khi người Việt mua nhà, nhân tố Vị trí được đặt lên danh tiếng, sau đấy là Chủ đầu tư. Riêng nhân tố “chủ đầu tư là ai” thì đã nói đến câu chuyện “mua nhà bằng niềm tin”. Ở nước ngoài, bạn chỉ trả trước 10% giá trị căn hộ và 90% còn lại sẽ chi trả khi nhận bàn giao. Còn ở Việt Nam, bạn trả tiền theo công đoạn thi công, và phải chi trả tới 95% trước khi nhận bàn giao. Thậm chí, nhiều ông chủ bất động sản phân phối được nhà xong bỏ ngỏ trọn vẹn công trình thương mại và dịch vụ…

Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, cho biết: Người mua nhà ở Việt Nam vẫn đặt nhân tố Vị trí địa lý lên danh tiếng, tiếp đấy là nhân tố Chủ đầu tư.

Theo khảo sát của Savills, 7 tiêu chí quan trọng nhất khi người Việt mua nhà gồm:

1. Vị trí địa lý

2. Chủ đầu tư

3. Tiện ích

4. Chất lượng sản phẩm bàn giao

5. Diện tích và kiến trúc không gian sống

6. Chất lượng khu dân cư

7. Nhà thầu thi công

Trong khi đấy, theo 1 khảo sát của Savills ở Vương quốc Anh, 7 tiêu chí quan trọng nhất khi người Anh mua nhà không hề có nhân tố Chủ đầu tư. Còn nhân tố Vị trí rớt xuống hạng 3, xếp sau nhân tố Chi phí bảo trì thấp và Chỗ đỗ xe.

Vì sao có sự chênh lệch này?

Vì sao người Việt mua nhà luôn chú trọng đến địa điểm và coi tên chủ đầu tư, còn người nước ngoài chẳng mấy bận tâm? - Ảnh 1.

Ông Dương Đức Hiển.

“Đây là bí kíp bạn rút ra từ những bài học trước đấy ở một vài dự án chất lượng thấp, chậm công đoạn bàn giao hoặc chưa được quy hoạch bài bản – 1 hiện trạng được ghi nhận trong GĐ mới phát triển của 1 phân khúc BDS”, ông Hiển giải đáp nguyên do ở sao người Việt mua nhà hay coi nặng tên tuổi chủ đầu tư.

“Yếu tố Chủ đầu tư là ai” đã nói đến câu chuyện người đi mua dự án mua bằng niềm tin. Tại sao? Ở nước ngoài, khách mua nhà chỉ phải chi trả trước 10%, và chờ đến khi chủ đầu tư bàn giao căn nhà mới chi trả 90% còn lại, tức chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính thực, xây được thực lên rồi bàn giao cho khách, khi đấy mới được thu hết tiền”.

Trong khi đấy, ở Việt Nam, một vài ông chủ BDS đề nghị bạn chi trả theo công đoạn thi công, và phải chi trả đến 95% giá trị căn hộ, đến thời điểm dọn được về ở chi trả nốt 5% còn lại.

Sau khi phân phối hết nhà cho dân, rất nhiều dự án bỏ ngỏ phần thương mại và dịch vụ

“Tôi biết có những dự án, sau khi phân phối hết nhà cho dân, rất nhiều dự án bỏ ngỏ phần thương mại và dịch vụ. Trong khi đấy, một vài chủ đầu tư phát triển bài bản, cũng như có tư duy nhìn xa hơn, họ luôn tìm một vàih kêu gọi những nhà đầu tư về trường học, trọng điểm trung tâm thương mại, trung tâm y tế, phòng khám, hay một vài trung tâm thương mại lớn…, tìm một vàih đưa những tiện ích đấy về khu đô thị của họ, thậm chí còn đưa về trước khi phân phối hết nhà cho dân. Đấy sẽ là những dự án tạo ra được 1 cùng đồng”.

“Điển hình như Times City, Royal City, Ecopark… Đó là những dự án tìm rất nhiều một vàih đưa tiện ích dân sinh về phục vụ cho cư dân. Đấy là nguyên do vì nguyên nhân gì mà họ chiếm được lòng tin của phân khúc”, ông Hiển nói.

Về nhân tố Vị trí, đấy vẫn là nhân tố được bạn trong nước đề cao nhất, khác có người mua nhà ở Anh, nơi có đặc biệt quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đấy một vài trọng điểm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trọng điểm đô thị còn người dân sinh sống ở một vài khu dân cư và khu đô thị vệ tinh.

“Trong bối cảnh hệ thống hạ tầng giao thông nước ta chưa phát triển đã đi vào hoạt động và một vài phương tiện giao thông công cùng chưa thực sự thuận tiên và được sử dụng rộng rãi như một vài đô thị ở Anh thì nhân tố địa điểm địa lý vẫn nắm giữ vai trò tối quan trọng đối có 1 sản phẩm nhà ở”, ông Hiển nói.

Bên cạnh đấy, 1 nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến chọn lọc mua nhà của người mua trong nước nhưng rất khó để xếp hạng, đấy chính là nhân tố phong thủy.

Đây là nét phong tục tập quán cũng là nét văn hóa rất riêng của người Á Đông nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Người mua nhà sẽ chú tâm đến lịch sử, địa hình địa thế của mảnh đất thi công dự án, hướng cửa chính của căn nhà, căn hộ và ưu tiên chọn lọc những dự án, sản phẩm được phân tách là có phong thủy tốt.

Kinh doanh bất động sản không phải là phân phối được bao nhiêu nhà, mà có bao nhiêu ô cửa sổ sáng đèn mỗi khi đêm về

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *