Vì sao startup Parcel được Walmart mua lại?

Nhà phân phối lẻ lớn nhất địa cầu Walmart đang đẩy mạnh làm việc thương mại điện tử khi mua lại 1 số doanh nghiệp gồm Bonobos, Modcloth và Moosejaw.

Hồi đầu tháng 10, Jesse Kaplan (25 tuổi) – nhà sáng lập startup cung cấp dịch vụ giao nhận trong ngày Parcel (trụ sở ở Bushwich, Brooklyn, Mỹ) đã phân phối doanh nghiệp khởi nghiệp của mình cho Walmart có giá 10 triệu USD.

Công ty nhỏ nhưng giá trị lớn

Trong 1 bài viết đăng trên blog, nhà phân phối lẻ lớn nhất địa cầu cho biết, “Lĩnh vực giao nhận đang càng ngày càng trở thành 1 trong những nhân tố quan trọng nhất đối có những người mua hàng trực tuyến thời nay, khi 1 số nhu cầu về tốc độ, sự linh hoạt và độ tin cậy không ngừng phát triển.

Trong khi đấy, Parcel lại là 1 doanh nghiệp dẫn đầu đã được chứng minh trong lĩnh vực giao nhận trọn gói thương mại điện tử, bao gồm 1 số thực phẩm tươi sống, đông lạnh và dễ bị hư hỏng ở dặm cuối – bước cuối cùng trong quy trình vận chuyển sản phẩm từ trọng điểm lưu trữ tới tận cửa nhà bạn.

Mặc dù giá mua lại Parcel có thể nhỏ nhưng sự am hiểu về công nghệ của Parcel thực sự là vô giá. Nhờ đấy, Walmart sẽ có 1 đối tác có thể giúp loại bỏ những giá thành kết hợp có việc giao nhận, nhất là ở những phân khúc ngoại ô – nơi 1 số nhà vận chuyển gặp gặp khó trong việc xác định được điểm giao cuối cùng.

Ảnh: Robyn Beck

Nói về điều này, Kaplan cho biết: “Việc giao nhận đến 1 số tòa nhà dân cư là 1 thách thức về logistics thực sự khác hẳn có việc giao nhận tới 1 số tòa nhà thương mại. Các doanh nghiệp như UPS và FedEx được thành lập trước khi thương mại điện tử ra đời nên kết quả là làm việc logistics mà họ thi công không được tối ưu hóa cho những gì mà 1 số nhà phân phối lẻ trực tuyến giai đoạn này cần đến”.

Tại Parcel, chỉ có 1 đội ngũ làm việc gồm 7 người đã phát triển cả 1 công nghệ thích hợp, cho phép họ gửi những cập nhật về đơn hàng cho nhà cung cấp cũng như bạn thông qua tin nhắn. Parcel cũng đã tạo ra 1 cơ sở dữ liệu về mọi tòa nhà mà doanh nghiệp đã giao nhận trong New York City, đã đi vào hoạt động có ảnh và tài liệu về dịch vụ ra vào 1 số tòa nhà.

Thâu tóm để tranh giành

Parcel, được công bố năm 2014, sẽ tiếp tục làm việc có những bạn doanh nghiệp đang có, bao gồm dịch vụ giao nhận bữa ăn Martha & Marley Spoon của Martha Stewart, cũng như nhiều nhà phân phối lẻ truyền thống hơn, chẳng hạn như Bonobos và Casper.

Như 1 phần của bản thỏa thuận, Kaplan và đội ngũ của anh sẽ chuyển sang làm việc dưới “tán ô” của Walmart và bắt đầu có công việc như 1 nhà cung cấp giao nhận cho nhà phân phối lẻ lớn nhất địa cầu này. Hiện ở, theo Kaplan, doanh nghiệp của anh sẽ hưởng lợi từ nguồn tài nguyên và “sự tinh thông lão luyện” của Walmart. Trước khi có thương vụ mua lại này, Parcel chỉ huy động 2 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm từ 1 số nhà đầu tư, bao gồm TechStars, Great Oaks và Liberty City Ventures.

Do đấy, thương vụ mua lại này thực sự là 1 sự thừa nhận năng lực về logistics của Amazon. Bất chấp diện tích nhỏ hơn Walmart và chỉ chiếm dao động 43% tổng doanh thu thương mại điện tử ở Mỹ, “gã khổng lồ” về thương mại điện tử Amazon thực sự cung cấp được làm việc giao nhận miễn phí chỉ trong 2 giờ đồng hồ cho những sản phẩm đã chọn lọc đối có 1 số thành viên Hạng nhất, cũng như việc giao nhận miễn phí trong ngày cho hơn 1 triệu sản phẩm khác.

Chính vì vậy mà những tháng gần đấy, Walmart đã đẩy mạnh đầu tư của mình vào thương mại điện tử, có việc mua lại những nhà phân phối lẻ trực tuyến lớn như Jet.com, Bonobos, Modcloth và Moosejaw.

Trước động thái này của Walmart, Kaplan nhận định: “Các doanh nghiệp như Amazon đang đặt ra những kỳ vọng cao ở mọi thời điểm. Cho nên chúng tôi cần xác định rõ chính mình luôn ở tuyến đầu trong làm việc hướng về phía trước, độc đáo khi việc giao nhận trong ngày ở phân khúc ngoại ô được quan tâm nhiều”, và bổ sung rằng WalMart tự biết mình cần tiếp tục đầu tư và đổi mới sáng tạo rất nhiều trong lĩnh vực phân phối lẻ.

2 startup Nhật “sống khỏe” nhờ… 1 sốh kinh doanh cũ

Theo Mộc Miên

Thời báo Kinh Doanh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *