Vì sao Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được chọn làm người đứng đầu Viettel?

Ông Lê Đăng Dũng là thành viên gạo cội còn lại thuộc thế hệ F1 của Viettel và giữ địa điểm Phó Giám đốc, Phó Tổng giám đốc lâu nhất trong lịch sử Tập đoàn. Vị trí cũng như danh tiếng của ông Dũng sẽ chắc chắn cho cuộc chuyển giao địa điểm cao nhất đồng lòng và đoàn kết.

 Vì sao Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được chọn làm người đứng đầu Viettel? - Ảnh 1.

Tại Viettel, trước khi trở thành người đứng đầu, ông Lê Đăng Dũng là Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn và được coi là nhân vật số 2. Trong Ban Tổng giám đốc, sau khi ông Hùng nhận nhiệm vụ mới, ông Dũng là thành viên gạo cội còn lại thuộc thế hệ F1 của Viettel (ông Dũng gia nhập Viettel năm 1996) khi doanh nghiệp này còn là 1 đơn vị chuyên tham dự xây lắp một số công trình viễn thông phục vụ Quân đội và dân sự.

Ông Dũng là người được ông Nguyễn Mạnh Hùng (hiện là Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) ra mắt vào chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và được Thường vụ của Tập đoàn Viettel thống nhất tuyệt đối.

Trong Ban Tổng giám đốc Viettel, ông Dũng có cả địa điểm cũng như danh tiếng để trở thành 1 chắc chắn cho sự chuyển giao địa điểm cao nhất đồng lòng và đoàn kết. Tại Viettel, ông Dũng là người giữ địa điểm Phó Giám đốc và Phó Tổng giám đốc lâu nhất trong lịch sử của Tập đoàn (16 năm).

Người đàn ông này cộng có ông Nguyễn Mạnh Hùng là 2 nhân vật quan trọng trong dự án lịch sử của Viettel: thi công tuyến cáp quang 1A của quân đội năm 1997 (trước khi Viettel được cung cấp dịch vụ viễn thông).

 Vì sao Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được chọn làm người đứng đầu Viettel? - Ảnh 2.

Trước khi trở thành người đứng đầu Viettel, ông Dũng có 5 năm giữ địa điểm Bí thư Đảng ủy Tập đoàn. Hiện ở, ông Dũng vẫn giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel Global. Dưới sự điều hành trực tiếp của ông Lê Đăng Dũng, năm 2017, lĩnh vực đầu tư quốc tế của Viettel ghi nhận nhiều kỷ lục.

Với doanh thu đạt 1,25 tỷ USD, Viettel tiếp tục là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam có doanh thu từ đầu tư nước ngoài vượt ngưỡng tỷ đô. Dòng tiền về nước năm 2017 cao nhất trong lịch sử, tăng 31% so có 2016, đạt 233 triệu USD, tức là dao động 5.300 tỷ đồng. Con số này cao hơn tổng lợi nhuận của Tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 ở Việt Nam là VNPT. Năm 2017, Viettel không kinh doanh thêm phân khúc mới nhưng tốc độ tăng trưởng đầu tư quốc tế vẫn đạt 24,4%, gấp 6 lần tốc độ tăng trưởng trung bình của địa cầu.

Trong buổi họp giao ban cuối cộng ở Tập đoàn Viettel trước khi được giao nhiệm vụ mới, ông Nguyễn Mạnh Hùng tài liệu về nhân sự được mình ra mắt vào địa điểm tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel là ông Lê Đăng Dũng. Người sẽ trở thành Chủ tịch kế tiếp của Viettel sẽ có trách nhiệm cộng có Ban Tổng giám đốc đưa Viettel tiến mạnh mẽ vào kỷ nguyên 4.0 và cũng là GĐ phát triển thứ 4.

 Vì sao Thiếu tướng Lê Đăng Dũng được chọn làm người đứng đầu Viettel? - Ảnh 3.

Trong tháng 8/2018, Tập đoàn Viettel sẽ tổ chức lễ bàn giao chiến lược giữa ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Lê Đăng Dũng, đánh dấu việc chính thức chuyển giao từ GĐ Viettel 3.0 sang GĐ 4.0 và toàn cầu.

Trước đây, Tập đoàn Viettel đã trải qua 3 GĐ phát triển. Giai đoạn thứ nhất (1989-2000) là 1 doanh nghiệp xây lắp một số công trình viễn thông phục vụ Quân đội và dân sự. Giai đoạn thứ hai (2000-2010) tham dự lĩnh vực viễn thông, trở thành doanh nghiệp Viễn thông lớn nhất Việt Nam và bắt đầu kinh doanh ra phân khúc nước ngoài. Giai đoạn thứ ba (từ năm 2011 đến nay) là trở thành Tập đoàn công nghiệp công nghệ cao.

Chủ tịch Viettel, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng: “Ông chú” siêu đáng yêu cộng những bài hit của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Theo Hoàng Ly

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *