Vì sao từ Quảng Ninh cho đến Hà Nội, Tp.HCM đều đồng loạt học theo mô hình quán ‘cà phê doanh nhân’ của Đồng Tháp?

Mới hôm 24/8 , Quảng Ninh cũng khai trương 1 vị trí mới cho ‘cà phê doanh nhân’. Những quán cà phê độc đáo này đang trở thành hiện tượng khắp toàn quốc như là nơi DN gửi gắm niềm tin của mình đến chính quyền.

Cà phê doanh nhân’ hay là thành công của Đồng Tháp

Trong nhiều năm nay thì vào mọi sáng, Chủ tịch, một số Phó chủ tịch, Bí thư tỉnh ủy của Đồng Tháp cũng đều ngồi ở những chiếc ghế đá ở quán từ sớm, chờ công ty đến ‘tố khổ’ để tìm một sốh giải quyết trực tiếp những gặp khó. Sự kiên nhẫn của một số vị lãnh đạo tỉnh này để lại thành quả là rất nhiều vướng mắc nơi một số công ty đã được xử lý ổn thỏa.

Dần dần, ‘quán cà phê doanh nhân’ đã trở thành 1 thương hiệu của Đồng Tháp. Hồi cuối tháng 4 và giữa tháng 6/2016, chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có hai lần đề nghị một số tỉnh phải học tập Đồng Tháp về mô hình ‘quán cà phê công ty’. Thủ tướng đề nghị một số lãnh đạo tỉnh phải không ngừng nghỉ uống cà phê có công ty để giải quyết vướng mắc.

Vì sao từ Quảng Ninh cho đến Hà Nội, Tp.HCM đều đồng loạt học theo mô hình quán cà phê doanh nhân của Đồng Tháp? - Ảnh 1.

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Đống Tháp tăng trưởng ấn tượng

Đối có riêng Đồng Tháp thì sự tiên phong này rút cục có lại trái ngọt. Cụ thể, chỉ số GRDP của tỉnh này tăng 50% chỉ sau 5 năm.

Các công ty được giải quyết gặp khó nên cũng làm việc hiệu quả hơn hẳn. Ví dụ, một số công ty ngành thương mại và dịch vụ nếu trước chỉ đấyng góp dao động 26,7% trong cơ cấu kinh tế thì nay đã vươn lên ngang ngửa có khu vực nông – lâm – thủy sản

Đồng thời, tinh thần đổi mới của một số lãnh đạo tỉnh cũng đã lan tỏa đến cả thế hệ trẻ của Đồng Tháp. Tỉnh này hiện có 1 phong trào khởi nghiệp đang lên mạnh mẽ. Báo chí từng đưa tin, trong 1 cuộc thi khởi nghiệp tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, người ta thấy có đến 1 nửa một số nhóm vào đến chung kết là thuộc tỉnh Đồng Tháp!

Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Thái Nguyên tiếp bước: Hy vọng về 1 trào lưu ‘cà phê doanh nhân’ trên toàn quốc

Sự thành công của quán ‘cà phê doanh nhân’ ở Đồng Tháp đã khiến một số lãnh đạo nhiều tỉnh khác tỏ rõ sự quan tâm đến mô hình này.

Một ví dụ điển hình chính là ở Quảng Ninh. Ngay hôm 24/8 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai trương 1 vị trí mới cho chương trình “cà phê doanh nhân” của tỉnh.

Quảng Ninh cũng chính là 1 trong số những tỉnh, thành Thứ nhất trên cả nước, cộng có Đồng Tháp, tiến hành mô hình ‘cafe doanh nhân’ vào việc kết nối công ty có chính quyền. Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – nhấn mạnh rằng từ lâu, Quảng Ninh luôn xác định thành công của công ty cũng chính là thành công của tỉnh.

Do đấy, ngoài những hội nghị tiếp xúc công ty thì Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Ninh cũng có kế hoạch tổ chức một số buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh có công ty để giải quyết vướng mắc cho công ty. Từ đấy, mô hình ‘cà phê doanh nhân’ ở Quảng Ninh sẽ chính là sự hiện thực hóa kế hoạch này.

Vì sao từ Quảng Ninh cho đến Hà Nội, Tp.HCM đều đồng loạt học theo mô hình quán cà phê doanh nhân của Đồng Tháp? - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi khai trương vị trí mới của chương trình ‘cafe doanh nhân’ mới đấy ở Quảng Ninh

Không chỉ riêng Quảng Ninh, Đồng Tháp, mô hình cà phê doanh nhân giờ đấy đã đặt chân đến nhiều tỉnh thành khác. Ví dụ, ở Quảng Ngãi có cà phê doanh nhân, ở Thái Nguyên thì đã triển khai trà doanh nhân.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì có những địa phương này, “cà phê doanh nhân” đang thực sự rút ngắn dao động một sốh giữa công ty có chính quyền.

Nhìn ở tương lai xa, ông còn cho rằng chính mô hình này về sau sẽ giúp chính quyền có thời cơ tiếp cận những tài liệu và kiến thức phân khúc từ công ty để qua đấy đề ra một số chính sách bán hàng phát triển kinh tế – xã hội.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *