Việc Bitcoin bị bán tháo được so sánh với bong bóng dot-com những năm 2000

Lou Kerner – nhà phân tích của doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm CryptoOracle đã đưa ra so sánh giữa sự sụt giảm giai đoạn này của tiền mật mã có vụ nổ bong bóng dot-com vào đầu những năm 2000, trong 1 cuộc phỏng vấn có CNBC ngày 21 tháng 11.

Trên chương trình Giao dịch toàn cầu của CNBC, Kern cho rằng một số đồng tiền có vốn hóa danh tiếng phân khúc có thể được giả dụ một số doanh nghiệp lớn xuất hiện hồi bong bóng dot-com năm 2000. Ông lấy gã khổng lồ trong thương mại điện tử Amazon làm ví dụ: “Nếu khách hàng quay trở lại thời kỳ bong bóng internet từng diễn ra, khách hàng sẽ thấy dường như ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đang đi theo chiều hướng ấy. Amazon được cho là 1 trong những doanh nghiệp vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại cũng đã giảm hơn 95% giá trị cổ phiếu trong hai năm đó”, ông nói.


Amazon được đưa lên sàn chứng khoán vào tháng 5 năm 1997, có giá cổ phiếu là 18 USD/cổ phiếu. Đến tháng 12 năm 1998, giá cổ phiếu của doanh nghiệp tăng lên hơn 100 USD/cổ phiếu, nhưng ngay sau khi bong bóng dot-com nổ ra vào tháng 3 năm 2000, giá cổ phiếu đã giảm xuống dưới 6 USD/cổ phiếu. Hiện ở, Amazon đã trở thành doanh nghiệp thứ hai của Hoa Kỳ đạt được giá trị vốn hóa phân khúc là 1.000 tỷ USD.

Kerner nói thêm rằng sự biến động giai đoạn này vẫn chưa là gì so có những gì một số nhà đầu tư Bitcoin đã gặp phải trong năm 2013. Khi ấy, phân khúc bốc hơi đến 70% giá trị chỉ qua 1 đêm. Đồng thời ông cho rằng Blockchain bị phân tích quá cao trong ngắn hạn và bị phân tích thấp trong dài hạn.

Các nhà đầu tư mạo hiểm tiếp tục tuyên bố rằng Bitcoin là thứ giá trị nhất đã từng được tạo ra và một số đồng tiền ảo lớn trong phân khúc này sẽ có giá trị vượt qua vàng theo thời gian. Khi được hỏi điều gì có thể đứng đằng sau sự sụt giảm gần đây trên phân khúc tiền ảo, Kerner lập luận rằng phân khúc tiền ảo đã quá “yếu” vì đa số không có giá trị căn bản nào ngoài niềm tin.

Nhiều chuyên gia trong ngành đã chia sẻ triển vọng tích cực về tương lai của phân khúc tiền ảo. Bart Smith – CEO mảng tài sản kỹ thuật số ở doanh nghiệp công nghệ và thương mại toàn cầu Susquehanna cho biết ông vẫn là 1 tín đồ của Bitcoin trong dài hạn, dù trong bối cảnh phân khúc diễn ra những vụ sụp đổ lớn, ông nhấn mạnh rằng chuyển nhượng tiền ảo là trò chơi dài và đầy biến động.

Bitcoin thủng mốc 5.000 USD, một số đồng tiền số đồng loạt xuống thấp nhất 1 năm

Theo PV

Vietnamfinance

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *