Việc nhẹ lương cao dành cho sinh viên: Bóc tôm cua cho khách, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Có thể khách hàng không tin, nhưng nhiều sinh viên Trung Quốc chọn lọc bóc tôm, cua cho thực khách ở 1 vài nhà hàng làm công việc part – time mà cũng có thể kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng đây.

Tôm, cua luôn là món hải sản được ưa thích và chọn lọc khi của 1 vài thực khách đến ăn ở 1 vài nhà hàng cấp cao, nhưng có bao giờ khách hàng cảm thấy chán nản khi phải cật lực bóc vỏ chúng để có thể lấy được chút ít thịt trắng nõn hay chưa?

Tại Thượng Hải, Trung Quốc, thời gian này đang là mùa cao điểm của những món hải sản như tôm, cua 1 vài loại. Nhiều người từ khắp nơi thường đổ về đây để có thể thưởng thức những miếng thịt tươi ngon nhất được chuyển từ biển về.

Trong thời gian quản lý, 1 chủ nhà hàng đã dành thời gian nghiên cứu và cảm thấy có rất nhiều người hứng thứ có 1 vài món ăn có vỏ như tôm, cua, … nhưng lại ngại phải bẩn tay hay do mải nghịch hotline mà dù muốn, nhiều người vẫn không chọn những món ăn này.

Biết được tâm lý đây nên anh đã chọn lọc cung cấp dịch vụ mới, cho nhân viên đến tận bàn để giúp thực khách bóc vỏ.

Ở tuổi 22, Hà Nam Tân đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành kiến trúc thời trang của 1 trường đại học ở Thượng Hải. Nhưng không giống như những khách hàng bè khác chọn bưng bê, gọi món ở quán ăn hay cửa hàng trà sữa làm công việc part-time, Nam Tân chọn lọc làm công việc bóc tôm, cua chuyên nghiệp ở nhà hàng để đảm bao có nguồn thu nhập tốt hơn những nghề đại trà khác.

“Nếu khách hàng làm việc chăm chỉ mỗi ngày, mức thu nhập hàng tháng của khách hàng có thể lên đến 5 chữ số (tương đương có hàng chục triệu đồng) trong khi đây chỉ mất 2 ngày để luyện tập trở thành những người bóc tôm, cua chuyên nghiệp”.

Dù không nói rõ mức thu nhập cụ thể, nhưng Nam Tân tiết lộ cô được nhận mức thu nhập 15% tiền dịch vụ có việc ngồi trước mặt khách hàng và làm việc. Cô khách hàng cho biết mình đến có công việc này rất tình cờ trong 1 lần đọc được thông báo tuyển nhân viên của nhà hàng, cảm thấy lượng khách đến đây đều ở mức độ khả quan, thêm nữa là công việc mới mẻ khiến Nam Tân tiện dụng bị lôi kéo.

Kỳ thực, tuy được coi là “việc nhẹ thu nhập cao”, nhưng công việc này cũng không dễ làm như nhiều người vẫn nghĩ. Các nhân viên cần phải có kỹ thuật tốt, tính cẩn trọng và khả năng tập trung công việc rất cao mới có thể làm vừa lòng khách hàng. Điểm cùng nữa là ngoại hình ưa nhìn khiến cô khách hàng mau chóng nhận được cảm tình từ khách.

Nam Tân khá hài lòng có công việc part-time giai đoạn này vì có thể gặp thêm nhiều người mới Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là công việc tạm thời trong khi còn đi học, cô vẫn luôn hy vọng sẽ được tiếp tục theo đuổi công việc sở trường của mình là kiến trúc thời trang.

Trên thực ở, đây không phải lần Thứ nhất loại hình giúp thực khách bóc vỏ tôm, cua xuất giai đoạn này Trung Quốc. Năm 2015, 1 tiếp viên hàng không sống ở Hàng Châu, Trung Quốc đã từ bỏ công việc ổn định của mình để trở thành 1 nhân viên bóc tôm chuyên nghiệp. Câu chuyện của cô mau chóng phát triển thành nổi tiếng, gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có mức giá 10 tệ/con, thêm 5 tệ nếu khách hàng muốn phục vụ tới tận miệng, cô gái này vẫn sống dư dả có công việc tưởng chừng như kì lạ này.

Cựu nhân viên phố Wall đi ra khởi nghiệp, từ chối 2 triệu USD góp vốn, tự trả thu nhập mình thấp hơn cả sinh viên thực tập

Theo Hana

Helino

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *