Việt kiều Mỹ vượt qua ngăn cản của gia đình, về Việt Nam làm bình trữ điện năng lượng xanh: Đưa ra một giải pháp, tạo công ăn việc làm cho người dân, tôi khởi nghiệp ở quê hương là rất đáng!

“Có người hỏi tôi sao mọi người đang xin visa sang Mỹ không được mà anh lại trở về. Tôi nghĩ: Nếu tôi về quê hương mà tạo ra sản phẩm có giá trị để giải quyết 1 vấn đề lớn, thì rất đáng!”, CEO PowerCentric chia sẻ có chúng tôi.

Sau khi Shark Tank phát sóng thương vụ Shark Phạm Thanh Hưng cam đoan đầu tư 1 triệu USD cho sản phẩm bình trữ năng lượng xanh MoPo, sản phẩm của doanh nghiệp PowerCentric, do anh Ngọc Minh làm CEO, rất nhiều lời khen ngợi đã dành cho startup này. Bởi bình trữ điện MoPo là xu hướng của tương lai, có nhu cầu rất lớn trên phân khúc.

Việt kiều Mỹ vượt qua ngăn cản của gia đình, về Việt Nam làm bình trữ điện năng lượng xanh: Đưa ra 1 biện pháp, tạo công ăn việc khiến cho người dân, tôi khởi nghiệp ở quê hương là rất đáng! - Ảnh 1.

Bình trữ năng lượng MoPo.

Đến văn phòng PowerCentric vào ngày cuối tháng 9 ở khu công nghệ cao quận 9, TP HCM, đúng lúc anh Ngọc Minh vừa tiễn đoàn khách nước ngoài đến thăm doanh nghiệp, chúng tôi thấy những bộ phận của pin đang được phơi nắng để nạp nguồn năng lượng xanh, văn phòng đã chỉnh tề không còn ở GĐ sơ khai nữa.Ở Mỹ 30 năm, chọn lọc quay trở về quê hương Việt Nam để tạo ra sản phẩm có giá trị

Anh Ngọc Minh trở về quê hương Việt Nam năm 2015 sau gần 30 năm ở Mỹ. Anh cũng có thời gian làm việc ở mhững nước châu Phi, Indonesia, Malaysia. “Tôi cũng trải qua nhiều công việc, có startup nữa. Có cái thành công, cái thất bại”, founder PowerCentric chia sẻ.

Sau những trải nghiệm của chính mình, anh cảm thấy nhiều nơi trên địa cầu còn thiếu điện, trong đây có Việt Nam. Và có điều kiện phát triển kinh tế, điều kiện thời tiết ở Việt Nam, anh có thể tạo ra loại pin tích trữ điện cho mhững loại xe đạp, xe máy hay dùng để chạy quạt, chạy đèn, TV… thay máy phát điện. Nguồn năng lượng có thể lấy từ mặt trời hoặc mhững nguồn môi trường xung quanh khác.

Việt kiều Mỹ vượt qua ngăn cản của gia đình, về Việt Nam làm bình trữ điện năng lượng xanh: Đưa ra 1 biện pháp, tạo công ăn việc khiến cho người dân, tôi khởi nghiệp ở quê hương là rất đáng! - Ảnh 2.

Anh Ngọc Minh trên chiếc xe chạy bằng than. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

“Năng lượng tái tạo là xu hướng của tương lai, nếu chỉ sử dụng nguồn nhiệt từ mặt trời thôi thì rất tốt”, anh Minh Ngọc nói.

Trở về Việt Nam có tiếng Việt không rành, cùng có những khác biệt về văn hóa, về môi trường sống nhưng anh Ngọc Minh cho rằng, đây là những điều rất thông thường mà chính mình phải vượt qua. “Nhân viên giúp tôi sửa rất nhiều, từ những lỗi chính tả nhỏ”, CEO PowerCentric chia sẻ.

Thành lập cuối năm 2015, đến nay PowerCentric đã tạo ra nhiều loại pin, kích thước khác nhau, giá phân phối khác nhau, tích nguồn năng lượng mặt trời để áp dụng trong cuộc sống mỗi ngày. Giá phân phối của bình trữ điện MoPo giá dao động, thấp nhất là dao động hơn 200 USD. Nhiều đối tác ngoại đã tìm đến MoPo và anh sắp có đơn xuất khẩu dao động 5 tỷ đồng sang Mỹ.

Hiện nay, anh Minh cùng cùng sự vẫn sản xuất để phân phối lẻ và sỉ theo đơn đặt hàng đặt trên website hoặc gọi điện đến doanh nghiệp. “Chúng tôi hướng tới sản xuất theo diện tích lớn để hạ chi phí sản phẩm”, 8X này chia sẻ. Hiện giá của MoPo rẻ hơn so có hàng Trung Quốc dao động 30%.

Dù gia đình ngăn cản nhưng về quê hương để tạo ra 1 sản phẩm có giá trị, tạo công ăn việc khiến cho người dân là rất đáng!

Như chia sẻ trên truyền hình, gia đình anh Ngọc Minh hiện đang sống ở Mỹ. Chỉ 1 mình anh quay về “quê cha đất tổ” để khởi nghiệp nên gia đình rất ngăn cản.

“Có người hỏi tôi sao mọi người đang xin visa sang Mỹ không được mà anh lại trở về. Tôi nghĩ: Nếu tôi về quê hương mà tạo ra sản phẩm có giá trị để giải quyết 1 vấn đề lớn, thì rất đáng!”, người đàn ông quê Ninh Thuận nói.

Tình yêu năng lượng, cơ khí của anh Minh được thừa hưởng từ cha. Cha anh làm việc liên quan đến năng lượng, cơ khí, chính là người thầy giải đáp anh từ nhỏ… “Tôi cũng muốn mình làm được những điều như thế, để đưa ra 1 biện pháp chung cho rất nhiều người”.

Việt kiều Mỹ vượt qua ngăn cản của gia đình, về Việt Nam làm bình trữ điện năng lượng xanh: Đưa ra 1 biện pháp, tạo công ăn việc khiến cho người dân, tôi khởi nghiệp ở quê hương là rất đáng! - Ảnh 3.

Anh Ngọc Minh (trái) và Shark Phạm Thanh Hưng (thứ 2 từ trái sang phải).

“Thế giới này có hơn 7 tỷ người. Mỗi người mỗi khác. Ngay cả anh em song sinh còn không giống nhau. Khi ai đây hiểu chuyện rồi thì họ sẽ nghĩ cho người khác nhiều hơn. Nếu phải đánh đổi, hy sinh để mhữngh tân cuộc sống theo hướng tích cực thì rất đáng. Khi người ta nghĩ ít cho chính mình hơn thì sẽ có niềm vui đến cho người khác. Có thể mình làm cái gì đây, bắt đầu cái gì đây, sau này sẽ có người làm tốt hơn. Muốn làm được điều khác biệt thì phải có sự hy sinh”, anh Minh nói khi chúng tôi hỏi về xu hướng trở về thi công quê hương của những người con đất Việt đang ở khắp nơi trên địa cầu.

Nói về Shark Tank, anh Minh cho biết, trước khi tham dự chương trình, anh cũng có nói có nhân viên về những mhữngh tân có thể đối có doanh nghiệp.Từ ngày chương trình phát sóng, nhiều doanh nghiệp, cá nhân gọi điện đến MoPo hơn, trong đây có cả bạn lẫn đối tác muốn nhờ PowerCentric giải đáp hỗ trợ.

“Anh Hưng (Shark Hưng) cũng đã đến thăm doanh nghiệp. Dù kết quả như thế nào thì PowerCentric vẫn phải tiến lên để phát triển sản phẩm. Những con số tôi đưa ra trên chương trình là con số thật”, anh Ngọc Minh nói.

Shark Nguyễn Xuân Phú lý giải 90% startup ‘chết’ giữa đường: Bài toán mà bà phân phối buôn học qua lớp 1, lớp 2 cũng giải được, nhưng đa phần startup lại quên!

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *