Việt Nam đã có bản quyền truyền hình World Cup 2018?

Trên trang web chính thức của Infront Sports & Media, đơn vị nắm bản quyền phát sóng World Cup khu vực Châu Á, Việt Nam đã có tên trong danh sách 1 vài vùng lãnh thổ có bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Việt Nam đã có bản quyền truyền hình World Cup 2018? - Ảnh 1.
Trang web của Infront Sports & Media có nêu tên Việt Nam là 1 trong số 1 vài quốc gia và vùng lãnh thổ có bản quyền truyền hình cho World Cup 2018.

Infront Sports & Media cho biết, sức quyến rũ của World Cup vẫn “tiếp tục lan tỏa khắp Châu Á nhờ vào những màn trình diễn thành công của 1 vài đội tuyển quốc gia trong khu vực cũng như sự quan tâm càng ngày càng lớn đối có bóng đá trên toàn địa cầu”.

Hãng này cũng nêu ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á, và trong đây Việt Nam được đề cập đến ở cuối danh sách.

FIFA World Cup là đại hội bóng đá lôi kéo người xem qua truyền hình lớn hơn bất kỳ sự kiện thể thao nào khác trên địa cầu, và hiện Infront Sports & Media đang nắm giữ bản quyền truyền hình World Cup 1 vài năm 2018 và 2022, cộng nhiều sự kiện bóng đá và futsal khác thuộc hệ thống giải đấu của FIFA từ năm 2015 đến 2022.

Việt Nam đã có bản quyền truyền hình World Cup 2018? - Ảnh 2.
Việt Nam đã xuất hiện trong danh sách những quốc gia – vùng lãnh thổ đã có bản quyền phát sóng 1 vài trận đấu của World Cup 2018.

Nếu như tài liệu trên được Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị đang đàm phán mua bản quyền World Cup xác nhận, người hâm mộ Việt Nam an tâm thưởng thức lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, thảo luận có phóng viên Infonet chiều nay (1/6/2018), ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định, quá trình mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận chuyển nhượng.

“Nếu có bản quyền là chúng tôi phải mở phân phối ngay để còn phân phối hàng chứ giấu làm gì (phân phối quảng cáo – PV)”, ông Lương cho hay.

Còn đúng 14 ngày nữa trái bóng World Cup 2018 chính thức lăn ở nước Nga, bởi thế, đến thời điểm này Việt Nam vẫn chưa mua bản quyền truyền hình giải bóng đá quyến rũ nhất hành tinh khiến người hâm mộ vô cộng sốt ruột.

Hiện nay trên mạng xã hội, 1 số hot Facebooker đã không ngừng nghỉ đăng status ngụ ý Việt Nam đã chốt xong việc mua bản quyền World Cup, xong ông Lương khẳng định: “vẫn chưa có”.

World Cup 2018 được tổ chức ở Nga, sẽ khai mạc vào ngày 14/6 và bế mạc ngày 15/7, đa số 1 vài trận đấu sẽ diễn ra vào khi chiều tối theo giờ Việt Nam nên việc theo dõi World Cup sẽ rất thuận tiện.

Dự kiến trận đấu mở màn World Cup 2018 giữa nước chủ nhà Nga và Ả Rập Xê út sẽ diễn ra vào khi 10 giờ tối (giờ địa phương) ngày 14/6.

Thực hư việc Việt Nam đã mua được bản quyền World Cup

Theo Anh Tuấn

Infonet

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *