Việt Nam là “New Silicon Valley” về nhân lực IT

“Việt Nam được coi như “New Silicon Valley” về nhân lực IT. Tôi khá đảm bảo về việc này. Orchestra Network từng phát triển ở Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc… và tôi đã thấy Việt Nam của mhững quý khách khác biệt thế nào”, Giám đốc làm việc Orchestra Networks kiêm Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam bày tỏ.

Trước thềm sự kiện “Quản trị dữ liệu – Thách thức vượt tầm Công nghiệp 4.0” diễn ra tới đấy, ông Piere Bonnet – Giám đốc làm việc Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam – đã thay mặt Ban tổ chức chia sẻ có báo giới về tầm quan trọng của quản lý dữ liệu cũng nhìn nhận về phân khúc Việt Nam giai đoạn này.

Orchestra Networks là 1 trong 3 nhà cung cấp phần mềm danh tiếng địa cầu về biện pháp MDM (Master Data Management). Sản phẩm của Orchestra Networks được hãng đánh giá danh tiếng Gartner xếp hạng trong nhóm “Leader” cho biện pháp về MDM và Information Difference xếp hạng địa điểm số 1 về công nghệ MDM toàn cầu trong 6 năm không ngừng nghỉ.

Nhìn nhận thời cơ ở phân khúc Việt Nam, ông Piere cho rằng thời cơ lớn nhất của Orchestra Networks là đã đặt trọng điểm R&D (Nghiên cứu và Phát triển) ở Việt Nam. Trong 18 năm làm việc, đơn vị này đã thành lập 2 trọng điểm R&D: Một đặt ở Việt Nam và 1 đặt ở nước sở ở (Pháp).

Việt Nam được coi như “New Silicon Valley” về nhân lực IT“, ông Piere nhìn nhận.

“Tôi khá đảm bảo về việc này. Orchestra Network từng phát triển ở Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc… và tôi đã thấy Việt Nam của mhững quý khách khác biệt thế nào”.

COO Orchestra Networks cho rằng mhững trường ĐH Việt Nam đã đào tạo ra những nhân lực ngành toán, khoa học máy tính có chất lượng rất tốt.

Orchestra Networks có trụ sở ở Paris có mhững chi nhánh ở Mỹ, Anh, Đức, Việt Nam, Singapore và làm việc trên khắp Bắc Mỹ và khu vực Trung Đông.

Khi được yêu cầu so sánh năng lực mhững kỹ sư công nghệ tài liệu Việt Nam có mhững kỹ sư người Pháp (2 quốc gia mà Orchestra Networks đặt mhững trọng điểm R&D), ông Piere cho biết năng lực của mhững kỹ sư này khá tương đồng. Trong khi đây, do đặc biệt ngành nghề nên mật độ nhảy việc của kỹ sư người Việt và người Pháp cũng tương đồng không kém.

4 hiện trạng quản lý dữ liệu ở mhững công ty giai đoạn này

Việt Nam là New Silicon Valley về nhân lực IT - Ảnh 1.

Liên quan đến câu chuyện quản lý dữ liệu, sếp của Orchestra Networks cho rằng hiện rất nhiều công ty, tổ chức đang sử dụng “Bad data” (dữ liệu sai lệch hoặc trùng lặp) mặc dù mục tiêu sử dụng tốt (good use case).

Tức, công ty rất muốn quản trị dữ liệu và ứng dụng biện pháp tốt nhất cho công ty, tổ chức, tuy nhiên dữ liệu của họ lại không tốt, dẫn đến việc chưa chắc công ty làm việc tốt và đưa ra được đường lối chiến lược tốt.

“Nếu không có dữ liệu tốt, công ty thậm chí có thể không tồn ở hoặc tiếp tục làm việc kinh doanh của mình (collapsing)”, ông Piere nói.

3 trường hợp sử dụng dữ liệu khác gồm:

– Good data + Bad use case: Cách thức sử dụng không tốt dẫn đến nguyên tắc về đạo đức không được tôn trọng. Ví như công ty bảo hiểm thu thập dữ liệu của quý khách và chỉ số về sức khỏe, từ đây đưa ra mức phí bảo hiểm, ví dụ người nào khỏe mạnh, ít bệnh hơn sẽ có mức giá theo hiện trạng sức khỏe của bệnh nhân chẳng hạn. Ông Piere cho rằng có thể dữ liệu của phía bảo hiểm trên là tốt nhưng biện pháp ứng dụng lại không tuân thủ đạo đức, dẫn đến hiện trạng không công bằngr.

– Bad data + Bad use case: Đây là trường hợp kinh khủng nhất khi biện pháp sử dụng không tốt trên nền dữ liệu nhiều sai sót. Đây là vấn đề cần tuyệt đối tránh.

– Good data + Good use case: Đây là trường hợp hoàn hảo, giúp công ty/tổ chức phát triển bền vững.

Trong hội thảo tới, mhững diễn giả trong ngành sẽ đề cập đến toàn bộ trường hợp trên và tham khảo hệ quả là gì.

“Data know more about us than we know about data” (Dữ liệu biết về chúng ta nhiều hơn chúng ta biết về chúng), ông Piere nói.

Khảo sát của Navigos: 82% nhân lực IT có ý định khởi nghiệp, ½ cho biết sẽ dịch chuyển nếu nhận được yêu cầu làm việc ở nước ngoài

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *