Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tụt hạng trong bảng chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu, đứng sau cả Lào và chỉ xếp trên Campuchia

Năm nay, Việt Nam xếp hạng 92 trên tổng số 125 quốc gia về Chỉ số tranh giành nhân tài toàn cầu – 2019 Global Talent Competitiveness Index, thấp hơn phần nhiều một số nước trong khu vực ASEAN, chỉ xếp trên Campuchia.

Gần đấy, trường Đào tạo về kinh doanh INSEAD (Pháp) phối hợp có Tập đoàn Dịch vụ tuyển dụng nhân sự Adecco (Thụy Sỹ) và Viện Human Capital Leadership Institute – HCLI (Singapore) đã phát hành báo cáo thường niên về chỉ số tranh giành nhân tài toàn cầu. Báo cáo đo lường kết quả trung bình dựa trên 68 nhân tố, gồm 125 quốc gia tham dự trong năm nay.

Theo như báo cáo, có vị trị 92/125 quốc gia, Việt Nam tiếp tục tụt hạng trong năm thứ 4 không ngừng nghỉ. Năm ngoái, Việt nam đứng thứ 87 và năm liền trước đây là 86.

Với thứ tự giai đoạn này, Việt Nam thậm chí có chỉ số tranh giành nhân tài thấp hơn cả Lào (thứ 91) và chỉ cao hơn quốc gia duy nhất ở ASEAN là Campuchia (thứ 107).

Nổi bật nhất trong khu vực là Singapore có địa điểm thứ 2. Các quốc gia khác có thứ hạng tầm trung như Malaysia (27), Phillipines (58) Thái Lan (66), hay Indonesia (67).

Việt Nam lần thứ 4 không ngừng nghỉ tụt hạng trong bảng chỉ số tranh giành nhân tài toàn cầu, đứng sau cả Lào và chỉ xếp trên Campuchia - Ảnh 1.

Andree Mangels, Giám đốc Điều hành Adecco Việt Nam nhận xét: “Nhân lực Việt Nam, dù rất chăm chỉ và có tinh thần khởi nghiệp, vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc Cách mạng Công nghiệp Lần thứ Tư, cuộc Cách mạng sẽ thay thế công việc có tính lặp lại bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa. Lao động Việt Nam cần chủ động trong việc tự đào tạo lại và tự nâng cao kỹ năng của chính bản thân, qua tin tức trên mạng và thực tại”.

Năm nay, Thụy Sĩ là đất nước có chỉ số tranh giành nhân tài cao nhất, theo sát là Singapore, Mỹ, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan. Nhóm tìm hiểu phân tách tương tự những năm trước, đấy là những quốc gia có lương cao, chính sách bán hàng và quy định về lôi kéo nhân tài ít bị ảnh hưởng bởi biến động chính trị – xã hội.

Việt Nam là “New Silicon Valley” về nhân lực IT

Đức Thọ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *