Việt Nam lọt top 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới, được định giá 203 tỷ USD

Thương hiệu quốc gia của Việt Nam được định giá 203 tỷ USD, tăng 5 bậc so có năm 2016. Việt Nam đứng thứ 5 trong nhóm quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất địa cầu, báo cáo Thương hiệu quốc gia 2017 của Brand Finance mới đó cho biết.

Hãng giải đáp định giá thương hiệu Brand Finance mới đó đã ra mắt danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất địa cầu năm 2017. Trong đó, thương hiệu quốc gia của Việt Nam được xếp thứ 45, tăng 5 bậc so có năm ngoái.

Thương hiệu quốc gia của Việt Nam được định giá 203 tỷ USD, xếp trong nhóm thương hiệu mạnh (A+).

Theo Brand Finance, Việt Nam đứng thứ 5 trong 10 quốc gia có giá trị thương hiệu tăng trưởng cao nhất. Giá trị thương hiệu quốc gia của Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc đã tăng từ 37% – 43% so có năm ngoái.

Top thương hiệu quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất. Nguồn: Brand Finance.

Top thương hiệu quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất. Nguồn: Brand Finance.

Việt Nam đã nhận được khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lên đến 12,5 tỷ USD từ đầu năm đến nay, tăng 13,4% so có cộng kỳ năm 2016. Philippines đang trải qua GĐ tăng trưởng kinh tế tương tự như Trung Quốc có mức tăng trưởng GDP 6,7%, nhờ 2 lĩnh vực tăng trưởng mạnh là thương mại và gia công phần mềm.

Tại Thái Lan, đầu tư công chuẩn bị sẽ tăng lên 9,2% vào năm 2018 và chi tiêu của chính phủ sẽ được duy trì như 1 đóng góp quan trọng cho nền kinh tế. Xuất khẩu của Hàn Quốc đang phát triển, được thúc đẩy độc đáo bởi sự tăng trưởng xuất khẩu chip nhớ và mhững sản phẩm thép.

Tính riêng trong khu vực Đông Nam Á, giá trị thương hiệu Việt Nam xếp thứ 6, đứng sau Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Singapore.

Top 10 thương hiệu quốc gia giá trị nhất. Nguồn: Brand Finance.

Top 10 thương hiệu quốc gia giá trị nhất. Nguồn: Brand Finance.

Trên địa cầu, có giá trị 21.105 tỷ USD, Mỹ là thương hiệu quốc gia giá trị nhất. Vị trí thứ hai thuộc về Trung Quốc có giá trị thương hiệu quốc gia ở mức 10.000 tỷ USD.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *