Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất động cơ máy bay

Nhà máy này sẽ được khánh thành vào tháng 11 tới, thuộc có của tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Youn Chul Kim, chủ tịch công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc) trong chiều 3/10. Hanwha được Thủ tướng phân tích cao trong việc có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, độc đáo là đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam hiện là nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh liên tục được cải thiện và hội nhập cao. Những điểm này được xem là thời cơ cho 1 số nhà đầu tư thâm nhập phân khúc hơn 90 triệu dân cũng như mở rộng sản xuất.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định rằng Chính phủ sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để 1 số nhà đầu tư nước ngoài thành công ở Việt Nam. Thủ tướng mong Hanwha sẽ là tấm gương tốt về FDI ở đấy.

Ngoài khu vực công nghệ cao, Thủ tướng hi vọng tập đoàn sẽ quan tâm đến 1 số lĩnh vực khác như đô thị thông minh, hạ tầng.

Chia sẻ có Thủ tướng, ông Youn Chul Kim cho biết, Hanwha là tập đoàn đa quốc gia lớn thứ 8 của Hàn Quốc có doanh thu 57 tỷ USD vào năm 2017. Đến nay, tập đoàn đã đầu tư dao động 800 triệu USD vào Việt Nam có 5 công ty. Vào tháng 11 tới, tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay ở Việt Nam và trong thời gian tới, sẽ mở rộng đầu tư của mình.

Doanh nghiệp Hàn Quốc này cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ sớm cấp chứng nhận công ty công nghệ cao đối có nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của tập đoàn đặt ở Bắc Ninh cũng như được Chính phủ tạo điều kiện để mở rộng vận hành ở Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, tiêu dùng và quản lý tài sản.

Ghi nhận ý kiến của ông Youn Chul Kim, Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo 1 số cơ quan công dụng mau chóng tham khảo, giải quyết.

Cũng trong ngày, Thủ tướng đã tiếp ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy, 1 liên doanh có sự tham dự của nhiều nhà đầu tư từ Mỹ, Na Uy, Phần Lan, Anh, Hà Lan, Pháp…

 Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất động cơ máy bay - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy.

Đánh giá cao Công ty đã tham dự đầu tư dự án điện khí ở Bạc Liêu, Thủ tướng cho biết, Việt Nam khuyến khích 1 số công ty nước ngoài đầu tư vào 1 số dự án năng lượng trong đây có 1 số dự án năng lượng tái tạo.

Theo Thủ tướng, nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam ngày 1 tăng cao là thời cơ cho 1 số công ty đầu tư vào lĩnh vực điện. Thủ tướng khẳng định, 1 số bộ, ngành công dụng và tỉnh Bạc Liêu sẽ tích cực hỗ trợ công ty đối có dự án đầu tư vào địa phương này.

Lãnh đạo Delta Offshore Energy bày tỏ có Thủ tướng sẽ nỗ lực đẩy nhanh công đoạn dự án ngay khi có được chọn lọc chủ trương đầu tư. Công ty đã huy động sự tham dự của 1 số tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực điện và cung cấp tài chính như GE, Ngân hàng DNB Bank và Quỹ Bảo hiểm Marsh… cho dự án.

Ông Spencer Damian White nói rằng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Chính phủ, 1 số bộ, ngành công dụng của Việt Nam và tỉnh Bạc Liêu để dự án sớm đi vào vận hành.

2 tuần trước ngày hẹn cất cánh, Bamboo Airways thuê tiếp 3 máy bay Airbus dù giấy phép bay vẫn chưa có

Theo T.Công

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *