Việt Nam sắp có thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử trị giá 713 triệu USD?

Vincom Retail đang áp dụng IPO và có thể thu về dao động 713 triệu USD.

Theo tài liệu từ Reuters, Vincom Retail – doanh nghiệp thành viên quản lý một số trọng điểm thương mại của tập đoàn Vingroup đang thực hiện đợt IPO (chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng) lớn nhất trong lịch sử, có thể thu về dao động 713 triệu USD.

Trong đợt IPO này sẽ có 380,22 triệu cổ phiếu được phân phối cho một số tổ chức tài chính và 19 triệu cổ phiếu phân phối cho một số cá nhân khác có mức giá từ 37.000 – 40.600 đồng/1 cổ phiếu.

Như vậy, thương vụ IPO này có thể giúp Vincom Retail thu về 16,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 713 triệu USD). Tất cả số tiền thu được sẽ về tay một số nhà đầu tư cá nhân và một số cổ đông khác của Vincom Retail.

Phía Vingroup vẫn chưa phản hồi về những điều khoản của thương vụ IPO lần này.

Vincom Retail chính là doanh nghiệp có một số trọng điểm thương mại có thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom+.

Hiện nay, Vincom Retail có 7 trọng điểm thương mại ở Hà Nội, 8 Trung tâm ở TPHCM và 20 trọng điểm thương mại ở 18 tỉnh thành khác trên cả nước. Vincom Retail nắm dao động 60% thị phần kênh phân phối lẻ tiên tiến, theo thống kê của Bloomberg.

Vốn điều lệ của Vincom Retail là 19.010 tỷ đồng, tương ứng có hơn 1,9 tỷ cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Vingroup sẽ đầu tư 100.000 tỷ đồng làm đường sắt tư nhân ở Hà Nội

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *