Vietcombank hoàn thành phát hành riêng lẻ cho GIC và Mizuho với tổng trị giá 6,2 nghìn tỷ đồng

Khoản đầu tư của GIC và Mizuho đã làm tăng vốn điều lệ của Vietcombank lên 37,1 nghìn tỷ đồng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo về việc đã phát hành riêng lẻ thành công 111.108.873 cổ phiếu mới cho GIC Private Limited (“GIC”) – quỹ đầu tư quốc gia của Singapore và Mizuho Bank Ltd (“Mizuho”) – 1 trong những định chế tài chính lớn nhất của Nhật Bản, thu về dao động 6,2 nghìn tỷ đồng (tương đương có dao động 265 triệu đô la Mỹ).

GIC đã mua 94.442.442 cổ phần mới tương đương có việc có 2,55% cổ phần Vietcombank – ngân hàng có mức vốn hóa lớn nhất ở Việt Nam. Mizuho đã mua thêm 16.666.431 cổ phần mới để duy trì mức có 15,0% cổ phần Vietcombank. Khoản đầu tư của GIC và Mizuho đã làm tăng vốn điều lệ của Vietcombank lên 37,1 nghìn tỷ đồng (tương đương dao động 1,6 tỷ đô la Mỹ) và tạo nền móng vốn vững chắc cho việc cung cấp đề nghị về an toàn vốn theo Chuẩn mực Basel II cũng như khẳng định vị thế dẫn đầu của Vietcombank trong ngành ngân hàng ở Việt Nam

“Giao dịch này không những là 1 cột mốc quan trọng cho sự hợp tác mới giữa GIC và Vietcombank mà còn biểu hiện cam đoan lâu dài, hỗ trợ không ngừng của đối tác Mizuho. Đợt phát hành riêng lẻ thành công tạo tiền đề để Vietcombank tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ theo những mục tiêu mà chúng tôi đã đề ra”, Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank nói.

Credit Suisse là Nhà môi giới và Tư vấn tài chính của Vietcombank trong chuyển nhượng này.

“Chúng tôi rất vui mừng khi 1 lần nữa được làm việc có Vietcombank để có đến nguồn vốn mới và cổ đông mới có tiềm lực như GIC, có tiền đề là đã hỗ trợ Vietcombank thành công trong đợt phân phối cổ phần cho đối tác chiến lược Mizuho. Giao dịch này tiếp tục biểu hiện sự quan tâm của một số nhà đầu tư quốc tế đối có Việt Nam.”, Ông Helman Sitohang, Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse nói.

YKVN, Vilaf và Allen & Overy là một số đơn vị giải đáp pháp lý cho chuyển nhượng này.

Chủ tịch Vietcombank: Đã phân phối 3% vốn cho nước ngoài thu về 6.200 tỷ, từ hôm nay sẽ giảm 0,5% lãi suất cho vay

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *