Vietinbank rao bán khoản nợ 111 tỷ đồng của thời trang NEM

Dự nợ gốc của NEM ở Vietinbank là gần 61 tỷ đồng và tổng dư nợ lãi trong hạn và quá hạn là gần 50 tỷ đồng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh TP Hà Nội đã thông báo phân phối khoản nợ có tài sản bảo đảm của CTCP Thương mại NEM để xử lý thu hồi nợ vay.

Vietinbank cho biết, dư nợ của NEM tính đến ngày 22/8 là 110,8 tỷ đồng, trong đây nợ gốc gần 61 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn 35,3 tỷ đồng và nợ lãi quá hạn 14,6 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản vay này là tất cả hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang: Quần, áo, đầm…) của NEM. Tài sản đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký chuyển nhượng bảo đảm. Vietinbank có quyền xử lý tài sản bảo đảm theo 1 vài điều khoản trong hợp đồng thế chấp. Tại thời điểm 30/6/2018, giá trị hàng tồn kho của NEM là 33,9 tỷ đồng.

Vietinbank cho biết, ngân hàng sẽ chọn lọc người mua theo qui định là người gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ và có giá chào mua cao nhất.

Công ty cổ phần Thời Trang Nem được thành lập từ năm 2002. NEM hiện là chuỗi cửa hàng thời gian cho phụ nữ đứng thứ 2 về diện tích ở Việt Nam. Mỗi tháng, thương hiệu này cho công bố trên 500 mẫu thời trang.

Dòng thời trang của NEM giai đoạn này rất phong phú, từ sản phẩm cấp cao cho tới sản phẩm trung cấp phổ thông, phục vụ chủ yếu cho phụ nữ công sở. NEM hiện có 44 cửa hàng trên cả nước, trong đây 1 nửa ở Hà Nội và TPHCM. Mục tiêu doanh thu của NEM trong năm 2017 là 26 triệu USD.

Trước đây, hồi tháng 10/2017, Stripe International của Nhật Bản đã mua lại hãng thời trang NEM và thành lập Công ty cổ phần Stripe Việt Nam có số vốn điều lệ 175 tỷ đồng, chuyên kinh doanh 1 vài sản phẩm may mặc chỉ dành cho nữ giới.

Triều Tiên có thể là công xưởng thời trang của địa cầu

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *