Vietjet trở thành hãng hàng không lớn thứ 2 Đông Nam Á, vượt cả AirAsia, chỉ xếp sau Singapore Airlines

Vietjet hiện là hãng hàng không giá trị lớn thứ 2 Đông Nam Á.

Vietjet Aviation – hãng vận chuyển lớn nhất Việt Nam đã phát triển thành hãng hàng không giá trị lớn thứ 2 Đông Nam Á về vốn hóa phân khúc và họ đang tiếp bước thành công nhằm tạo ra mạng lưới những hành trình bay quốc tế vượt ngoài khu vực.

Cụ thể, vốn hóa phân khúc của Vietjet Air hiện đã vượt cả hãng hàng không giá rẻ được cho là lớn nhất Đông Nam Á Air Asia và chỉ xếp sau Singapore Airlines.

Nhật Bản được xem là trọng điểm trong chiến lược tăng trưởng của Vietjet thời điểm giai đoạn này. Vào ngày thứ 5, Vietjet sẽ bắt đầu phục vụ chặng bay giữa Hà Nội và sân bay Kansai gần Osaka. Đây là bước thứ hai sau hành trình bay giữa TP Hồ Chí Minh và sân bay Osaka được cấp phép vào tháng 12 và 1 một vài con phố bay giữa Hà Nội có sân bay Narita gần Tokyo. Hành trình đến sân bay Haneda của Tokyo, Chubu gần Nagoya và sân bay của Fukuoka cũng đang được tham khảo.

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo trả lời phỏng vấn tờ Nikkei rằng hãng hàng không của bà đang tìm một vàih nắm bắt nhu cầu trong nước tăng cao cho du lịch làm việc và nghỉ dưỡng tới Nhật Bản. Giá vé của hãng được phân tích là thấp, có hành trình giữa Hà Nội và Kansai chỉ gần 300 USD, tức là chỉ bằng 1/3 so có mức giá tương tự của Vietnam Airlines.

Tháng 6/2017, Vietjet đã hợp tác có Japan Airlines (JAL) để phục vụ cho mục đích mở rộng ra toàn cầu. Vietjet bắt đầu code-sharing (chuyến bay liên doanh) có một vài chuyến bay nội địa Việt Nam có JAL kể từ tháng 10.

Vietjet hiện cung cấp dịch vụ tới 9 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hãng hàng không này sẽ sớm đưa ra chọn lọc về việc liệu có mở thêm những một vài con phố bay mới như tới Ấn Độ, Nga và Australia không. Họ cũng đang cân nhắc kế hoạch hợp tác có có một vài hãng vận chuyển châu Âu.

Sự mở rộng của Vietjet 1 phần là nhờ TPP-11 – hiệp định hợp tác thương mại tự do 11 nước mà Việt Nam có tham dự. Một đòn bẩy khác là tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh của Việt Nam nhờ một vài khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài.

GDP của Việt Nam tăng 6,88% trong quý kết thúc vào tháng 9, tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay. Tiêu dùng cũng tăng cao. Số lượng người Việt du lịch ra nước ngoài tăng từ 10% lên 15% trong vài năm qua, đạt 7,5 triệu lượt vào năm 2017.

Vietjet hiện chỉ có 2 đối thủ trong nước: Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. “Chỉ có 3 hãng hàng không ở Việt Nam giúp khả năng tạo ra lợi nhuận trong phân khúc nội địa tiện dụng hơn”.

Năm ngoái, Vietjet đã vượt Vietnam Airlines để trở thành đơn vị dẫn đầu trong mảng vận chuyển nội địa. Sự vươn lên mạnh mẽ của Vietjet tập trung chủ yếu vào chiến lược cắt giảm giá thành. Không chỉ là hãng hàng không không tách biệt hoàn toàn những dịch vụ phụ đi kèm, đó còn là hãng mua được những chiếc máy bay tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Chi phí trung bình mỗi ghế của Vietjet, không tính nguyên liệu, chỉ cùng thêm 2,25 cent cho mỗi km, thấp bậc nhất trong số những hãng hàng không toàn cầu. Biên lợi nhuận họ đạt được quanh mức 11%, vượt cả những hãng vận chuyển cao cấp như Singapore Airlines.

Các bữa ăn trong chuyến bay – được thu thêm phí có menu giống có những hãng hàng không giá rẻ. Nổi tiếng nhất có lẽ là bộ đồng phục bikini mà một vài tiếp viên của hãng từng mặc. Nhờ dịch vụ đặc biệt này, doanh thu hàng năm của Vietjet đã tăng trưởng 160% trong 3 năm qua.

Vietjet Air kiếm lời bao nhiêu triệu USD trên mỗi máy bay phân phối và thuê lại?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *