Vietjet, Vietnam Airlines ‘tiết lộ’ chiến lược công nghệ hàng không tại cuộc đối thoại cùng Airbus

Ngay từ khi thi công đề án làm việc, Vietjet đã tập trung đầu tư và tiến hành công nghệ mới vào trong mọi làm việc từ thương mại, dịch vụ, an toàn khai thác, quản lý điều hành bay, quản lý kỹ thuật… Hãng chủ trương đầu tư đội bay tân tiến có xu hướng công nghệ mới nhất nhằm đem đến trải nghiệm bay tha hồ và thú vị cho hành khách.

Chiều 14/12/2017, ở khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội), Vietjet và Vietnam Airlines đã có buổi đối thoại cộng Giám đốc toàn cầu về chuyển đổi số của tập đoàn công nghiệp hàng không danh tiếng địa cầu Airbus Marc Fontaine. Với chủ đề Tương lai và thách thức của ngành hàng không trong cuộc 1 sốh mạng công nghiệp 4.0 và vai trò của công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số sẽ trong việc giải quyết 1 số thách thức.

Tại buổi hội thảo, Airbus đã nói về công nghệ Skywise là nền móng công nghệ dữ liệu mở trong lĩnh vực hàng không được Airbus ra mắt hồi tháng 6-2017. Công nghệ này được phát triển nhằm giúp toàn bộ 1 số công ty trong lĩnh vực hàng không trên địa cầu cải thiện làm việc và kết quả kinh doanh đồng thời hỗ trợ 1 số công ty này trong quá trình chuyển đổi số.

Với khả năng thu thập dữ liệu hàng không từ nhiều nguồn khác nhau, Skywise sẽ giúp 1 số hãng hàng không nâng cao hiệu quả kinh doanh bằng việc cắt giảm sự gián đoạn của chuyến bay, giảm kinh phí bảo trì thông qua chiến lược bảo trì tiên đoán, tối ưu hóa làm việc bay cũng như việc quản lý đội tàu bay, ra chọn lọc nhanh hơn để đối phó có 1 số sự cố bất ngờ.

Hơn nữa, bằng 1 sốh tích hợp dữ liệu hoạt động, bảo hành và dữ liệu về máy bay vào 1 nền móng an toàn và mở, 1 số hãng hàng không có thể lưu trữ, truy cập, quản lý và đánh giá 1 số dữ liệu này mà không cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng.

Theo ông Marc Fontaince, Giám đốc Chuyển đổi số của Airbus, Skywise được giả dụ “trái tim của ngành hàng không” , là 1 đổi mới cốt lõi trong chiến lược chuyển đổi số của Airbus và là yếu tố 1 sốh tân cuộc chơi của trọn vẹn ngành hàng không.

Chuyển đổi số không chỉ là bước đi đang được chú trọng ở Việt Nam, mà còn là cuộc đổi mới được nhiều tổ chức danh tiếng trên địa cầu tiến hành nhằm có đến những giá trị tích cực trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Không chỉ tích hợp toàn bộ 1 số dữ liệu của ngành hàng không, Airbus còn chia sẻ 1 số nguồn dữ liệu của hãng về lịch sử gián đoạn làm việc, bộ phận thay thế, báo cáo sau chuyến bay, báo cáo thí điểm, giám sát hiện trạng máy bay…trên Skywise. Với Skywise, 1 số nhà khai thác máy bay Airbus sẽ có thể tận dụng kiến thức tích luỹ của 20.000 kỹ sư Airbus đã theo dõi hiệu suất của từng chiếc máy bay trong suốt thời gian làm việc.

Khi được hỏi về tiến hành Skywise, ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói sẵn sàng tiến hành nền móng này để nâng cao hiệu quả của hãng bay. Ông Thành chia sẻ việc chậm chuyến bay có đến nhiều khó chịu cho 1 số hành khách, và là 1 trong những vấn đề lớn nhất mà 1 số hãng hàng không phải đối mặt. Bằng 1 sốh tiến hành công nghệ AOG (Aircraft On Ground) mà Skywise có đến, ông hy vọng vấn đề này sẽ được giải quyết, chắc chắn thông suốt và liên tục cho 1 số chuyến bay trong tương lai.

Là hãng hàng không thế hệ mới, đặt mục tiêu đi đầu trong tiến hành công nghệ, Vietjet trở thành tâm điểm của báo giới ở buổi tọa đàm. Chia sẻ quan điểm về việc quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu ngành hàng không, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng chia sẻ, đấy là trọng tâm chiến lược phát triển của Vietjet trên con các con phố trở thành hãng hàng không tiêu dùng toàn cầu, “Global Consumer Airlines”.

Ông Thắng cho biết, ngay từ khi thi công đề án làm việc, Vietjet đã tập trung đầu tư và tiến hành công nghệ mới vào trong mọi làm việc từ thương mại, dịch vụ, an toàn khai thác, quản lý điều hành bay, quản lý kỹ thuật… Hãng chủ trương đầu tư đội bay tân tiến có xu hướng công nghệ mới nhất nhằm đem đến trải nghiệm bay tha hồ và thú vị cho hành khách. Hiện nay, Vietjet đã hợp tác có Google để phát triển tiến hành thương mại điện tử, hợp tác có Amazone Website Services để lưu trữ dữ liệu của hãng nhằm nâng cao chất lượng quản lý, hoạt động và dịch vụ. Với tiến hành Skywise, lãnh đạo Vietjet cũng cho biết sẽ cân nhắc khả năng sử dụng nền móng mới này.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA) và công ty công nghệ Accenture, trong 7 năm tới, 1 số hãng hàng không sẽ tiết kiệm được 3 tỷ USD nhờ công nghệ theo dõi hành lý RFID và cho phép “đổi mới từ ngoại khu” dựa trên kinh tế nền móng (platform economy). 84% 1 số hãng hàng không tham dự khảo sát về tương lai công nghệ tin rằng tự động hóa thông minh sẽ 1 sốh tân ngành hàng không trong vòng 3 năm tới.

Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *