Vietjet vừa ký “thỏa thuận quan trọng nhất từ trước đến nay” và nó có thể thay đổi hoàn toàn hãng hàng không này

Vietjet và Japan Airlines sẽ hợp tác cộng nhau trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả việc thúc đẩy khai thác mhững con phố bay béo bở giữa Việt Nam – Nhật Bản có hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm.

CEO Vietjet Air bà Nguyễn Thị Phương Thảo là 1 người khá tỉ mỉ trong cuộc sống cá nhân. Bà không bao giờ để công việc bận rộn ảnh hưởng tới lịch tập yoga thường ngày cũng như những lịch trình tập luyện khác của mình. Là người luôn chú tâm tới từng chi tiết, thậm chí bà Thảo còn có cả 1 stylist người Nhật chuyên làm tóc mỗi sáng.

Hiện ở, hãng hàng không của bà Thảo cũng tiến tới hợp tác cộng có đối tác Nhật Bản Japan Airlines (JAL). Bà Thảo hy vọng việc này sẽ giúp Vietjet Air được đào tạo thêm về mhữngh để tâm tới từng chi tiết nhỏ, và từ đó thi công niềm tin thương hiệu của bạn.

Vietjet Air và Japan Airlines sẽ hợp tác cộng nhau trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả việc thúc đẩy khai thác mhững con phố bay giữa Việt Nam – Nhật Bản có hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm.

Tháng trước, Vietjet Air đã tổ chức cuộc họp báo ở trụ sở của hãng ở TP Hồ Chí Minh để ra mắt về thỏa thuận hợp tác này. CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, 47 tuổi xuất hiện cộng chồng mình là ông Nguyễn Thanh Hùng – chủ tịch Sovico Holdings. Cả hai đã cộng đứng trước ống kính – trước đó chồng bà Thảo rất hiếm khi xuất hiện trước báo giới cho thấy tầm quan trọng của thỏa thuận hợp tác giữa Vietjet và JAL.

Trả lời phóng viên, bà Thảo nói rằng sự hợp tác lần này cực kỳ có ý nghĩa và nó quan trọng hơn bất kỳ thỏa thuận nào khác mà doanh nghiệp của bà đã ký từ trước tới nay.

Bà nhấn mạnh rằng Vietjet sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực có JAL bao gồm cả khai tác mhững con phố bay, đào tạo nhân viên và cải thiện dịch vụ.

Bà Thảo và ông Hùng sau đó cộng đặt câu hỏi cho Phó chủ tịch Tadashi Fujita của JAL rằng liệu họ có thể có lại những nguyên tắc chất lượng gì của JAL tới cho Vietjet.

Kể từ khi bắt đầu bay vào tháng 12/2011, Vietjet đã sử dụng chiến lược giá rẻ và hình ảnh biểu tượng bikini để lôi kéo bạn và nhờ vậy thị phần của hãng này đang ngày 1 tăng hơn.

Năm ngoái, họ kiểm soát 41,5% phân khúc nội địa, tức là bám sát con số 42,5% của Vietnam Airlines. Năm nay, hãng này kỳ vọng sẽ có thể đánh bại Vietnam Airlines nhờ thỏa thuận hợp tác cộng đối tác Nhật Bản.

Hiện ở, hãng hàng không giá rẻ này đang dần thoát được hình ảnh “giá thấp, chất lượng thấp” để tiến tới 1 thử thách mới là củng cố dịch vụ và hành trình bay quốc tế.

Trong năm 1988, khi đang ở Nga và cảm thấy sự thiếu hụt mọi thứ hàng hóa, bà Thảo đã nhập khẩu máy fax, cao su và nhiều thứ khác, nhờ đó kiếm được khối tài sản khổng lồ.

Sau thời gian buôn bán ở nước ngoài, bà chọn quay lại quê hương để phát triển kinh doanh. Được chính phủ cấp phép làm việc hàng không từ năm 2007 nhưng bà Thảo không làm luôn, mà thay vào đó dành 6 năm học hỏi và nghiên cứu rất nhiều về mô hình kinh doanh hàng không giá rẻ.

Bà Thảo thường nói về sự cần thiết trong việc nâng cao vai trò phụ nữ trong xã hội Việt Nam. Trên thực ở, bà đã bổ nhiệm nhiều địa điểm lãnh đạo nữ trong doanh nghiệp và đã tuyển hơn 10 phi công nữ.

Năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn có tờ Nikkei, bà Thảo cho biết sẽ nâng mật độ doanh thu từ những mhững con phố bay quốc tế từ 20% lên 40% trong vòng vài năm. Vietjet Air hiện đã đặt hàng 120 chiếc máy bay Airbus bao gồm dòng A321 và 100 máy bay Boeing dòng B737. Đội bay giai đoạn này sẽ được bổ sung thêm dao động 50 chiếc, và rất nhiều trong số đó đảm bảo sẽ được sử dụng cho mhững con phố bay giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Có dao động 740.000 khách Nhật Bản tới Việt Nam vào năm 2016, tăng 10,4% so có năm trước. Trong khi đó, số lượng người từ Việt Nam đi Nhật Bản là vào dao động 240.000, tăng 27,9% so có cộng kỳ 2015.

Hơn nữa, có 200.000 người Việt Nam đang sống ở Nhật Bản tới cuối năm ngoái, tăng 3,8 lần so có năm 2012. Và trong số những người nước ngoài sống ở Nhật Bản theo dạng “thực tập sinh công nghệ”, người Việt Nam chiếm đa số trong số đó có trên 20.000 người.

Nhật Bản cũng đang lên kế hoạch chấp thuận cho nhiều người Việt hơn sang đó làm việc đề bù đắp cho sự thiếu hụt lao động trong lĩnh vực điều dưỡng.

Trước đó, mối hợp tác giữa Vietnam Airlines và JAL kể từ năm 1994 bất ngờ chấm dứt. Tuy nhiên có bà Thảo, đó lại là thời cơ lớn. Trong khi VNA tiến tới thỏa thuận nhận đầu tư từ ANA Holdings thì JAL lại tìm tới Vietjet Air.

Bên cạnh việc giải đáp, JAL có thể có thể giúp VietJet Air lấp đầy ghế trên mhững tuyến bay mới giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Tokyo và Osaka, thông qua mhững chuyến bay liên danh (code-share).

Hai hãng hàng không cũng hy vọng thỏa thuận hợp tác lần này sẽ giúp VietJet tiếp cận thuận tiện hơn có mhững chặng bay nối chuyến ở Nhật Bản.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *