Vietnam Airlines bất ngờ báo lỗ trong quý 2

6 tháng đầu năm 2017, Tổng doanh nghiệp thực hiện 70.400 chuyến bay, vượt 0,3% kế hoạch 6 tháng; sản lượng hành khách đạt 9,95 triệu lượt khách, tăng 6,1% so có cộng kỳ

Chiều 5/7, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc có Tổng doanh nghiệp Hàng không Viêt Nam–CTCP (VNA) về kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm một số tháng cuối năm.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc VNA Dương Trí Thành cho biết: Thị trường vận tải hàng không Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ở mức cao là 17% có tổng 27,6 triệu lượt khách.

Trong đó, phân khúc quốc tế là 12 triệu khách, tăng 20,4% so cộng kỳ có động lực tăng trưởng chủ yếu là từ hàng không giá rẻ (LCC).

Thị trường nội địa đã chậm lại sau 3 năm bùng nổ nhưng vẫn tăng trưởng cao ở mức 2 con số là 14,5% có tổng 15,6 triệu lượt khách, bằng số tiên liệu đầu năm của VNA. Thị phần LCC nội địa là 57%, nếu tính cả phân khúc này trên một số chuyến bay VNA thì đã lên tới 65%-70%, đạt mức bão hòa cao nhất so có Khu vực và địa cầu.

Về kết quả sản xuất kinh doanh của VNA, ông Thành cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Tổng doanh nghiệp thực hiện 70.400 chuyến bay, vượt 0,3% kế hoạch 6 tháng; sản lượng hành khách đạt 9,95 triệu lượt khách, tăng 6,1% so có cộng kỳ và đạt 97,8% kế hoạch (KH) ; vận chuyển trên 150 nghìn tấn hàng hóa, đạt 103% KH 6 tháng, trong đó phân khúc quốc tế đạt 102% và phân khúc nội địa đạt 104% KH 6 tháng.

“Tổng doanh thu và lương Hợp nhất Tổng doanh nghiệp ước đạt 42.758 tỷ đồng, đạt 48,44 % KH năm, trong đó tổng doanh thu và lương của Tổng doanh nghiệp (Công ty mẹ) ước đạt 31.545 tỷ đồng, đạt 47,17% KH năm. Lợi nhuận trước thuế Hợp nhất ước đạt 830 tỷ đồng, bằng 50,7% KH năm, trong đó lợi nhuận trước thuế Tổng doanh nghiệp ước đạt 550 tỷ đồng, xấp xỉ 44% KH năm”, ông Thành cho biết thêm.

Cũng theo ông Thành, trong 6 tháng đầu năm, công tác an toàn – an ninh hàng không được duy trì và kiểm soát tốt, chắc chắn an toàn tuyệt đối vận hành khai thác; công tác kỹ thuật ổn định và có nhiều tiến bộ; chất lượng dịch vụ cả trên không, mặt đất đều được nâng cao trên toàn bộ một số hạng dịch vụ và tăng so có cộng kỳ năm trước…

“Trong những tháng cuối năm, Lãnh đạo Tổng doanh nghiệp tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả một số nhóm biện pháp quản trị – điều hành đã triển khai trong 6 tháng đầu năm để thực hiện tốt vận hành SXKD, phấn đấu đã đi vào hoạt động một số mục tiêu và đã đi vào hoạt động vượt mức một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 của Tổng doanh nghiệp; Đồng thời chỉ đạo, điều hành, giao nhiệm vụ cụ thể cho một số cơ quan, đơn vị Tổng doanh nghiệp mau chóng triển khai thực hiện, đã đi vào hoạt động một số nhiệm vụ chính trong 6 tháng cuối năm 2017”, ông Thành nhấn manh.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *