Vietnam Airlines lãi hơn 2.300 tỷ đồng sau 9 tháng

Nhờ chuyển sang hình thức phân phối và thuê lại máy bay, Vietnam Airlines đã chủ động được việc phát triển đội bay, thay vì sử dụng bảo lãnh vay vốn của Chính phủ.

Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo về kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017.

Trong 9 tháng đầu năm, Vietnam Airlines thực hiện gần 108 nghìn chuyến bay an toàn có chỉ số đúng giờ (OTP) của mhững chuyến bay đi đạt 90,8%, tăng 6,7 điểm so có cộng kỳ, vượt 2,8 điểm so có mục tiêu và luôn là hãng Hàng không ở Việt Nam có chỉ số đúng giờ cao nhất. Hãng vận chuyển hơn 16 triệu lượt khách, tăng 5% so có cộng kỳ.

Doanh thu hợp nhất toàn Tổng doanh nghiệp đạt hơn 65.000 tỷ đồng, tăng 20% so có cộng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 2.310 tỷ đồng, vượt hơn 40% so có kế hoạch cả năm 2017.

Tính riêng quý 3, lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng 57% so có cộng kỳ. Nộp ngân sách Nhà nước đạt hơn 4.300 tỷ đồng, tăng 7% so có cộng kỳ.

Sau khi đã đi vào hoạt động phân phối cổ phần cho cổ đông chiến lược và thực hiện tái cấu trúc tài sản nợ, hệ số nợ phải trả trên vốn chủ có giảm xuống và duy trì ở mức xấp xỉ 3 lần vào cuối năm 2017. Nhờ thực hiện chuyển đổi hình thức từ sử dụng vốn vay sang hình thức phân phối và thuê lại, Tổng doanh nghiệp đã hoàn toàn chủ động và giai đoạn này không phải sử dụng bảo lãnh vay vốn của Chính phủ cho đầu tư phát triển đội bay của Tổng doanh nghiệp.

Đến tháng 9/2017, mật độ khách tự làm thủ tục trực tuyến qua web/mobile hoặc ở kiosk check-in ở mhững sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng đều đạt ở mức cao (Tân Sơn Nhất: 42%, Nội Bài: 38%, Đà Nẵng: 33%), tăng mạnh so có cộng kỳ và qua đấy đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao chỉ số đúng giờ của hãng cũng như giảm sức ép cho nhân lực và hạ tầng cho mhững sân bay.

Tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng gấp rưỡi sau 6 tháng, lọt top 1.300 người giàu nhất hành tinh

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *