Viettel bỏ quy định cần có bằng đại học khi tuyển dụng các công việc chuyên môn

Điểm mới trong việc tuyển dụng ở Viettel là: “Làm chuyên môn không cần bằng đại học”, đưa Tập đoàn này trở thành đơn vị nhà nước hiếm hoi bỏ qua đề nghị về bằng cấp đối có mhững công việc đặc biệt.

Theo tin từ Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), doanh nghiệp này có chính sách bán hàng đi tới từng trường đại học, nhất là mhững trường có liên quan đến ngành nghề của Tập đoàn như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia… để tìm nhân tài và khuyến khích về Viettel làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính sách mới cho phép ký kết hợp đồng có cả sinh viên năm thứ nhất, giúp cho nhân sự được vừa học, vừa làm chính thức.

Với những trường hợp chưa tốt nghiệp đai học, thậm chí chưa tốt nghiệp cấp 3 nhưng có đủ năng lực làm việc, tập đoàn này vẫn ký kết hợp đồng làm việc chính thức và bỏ quy định đề nghị phải tốt nghiệp đại học có mhững công việc chuyên môn đặc biệt. Đây là điểm mới trong việc tuyển dụng của Viettel khi cho phép “làm chuyên môn không cần bằng đại học”. Điều này khiến Viettel trở thành đơn vị nhà nước hiếm hoi không ép buộc ứng viên phải có bằng đại học khi tham dự ứng tuyển 1 số công việc chuyên môn đặc biệt.

“Nhiều người giỏi nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, không gian mạng… ở Việt Nam không có bằng đại học”, phía Viettel cho biết. Hiện Tập đoàn có 1 số nhân sự giỏi, làm chính thức ở Trung tâm an ninh mạng và không gian mạng nhưng chưa tốt nghiệp… cấp 3.

Thực tế, ở mhững tập đoàn kinh tế, tổng doanh nghiệp nhà nước nhìn chung như Vinacomin, Vinatex, EVN,…ngay ở mhững tập đoàn, tổng doanh nghiệp kinh doanh công nghệ, viễn thông như Mobifone, VNPT, việc có bằng đại học, hệ chính quy theo đúng chuyên ngành ứng tuyển vẫn là quy định ép buộc trong hồ sơ của ứng viên.

 Viettel tuyển dụng nhân sự chuyên môn không nhất thiết phải có bằng đại học - Ảnh 1.

Yêu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên của VNPT tháng 5/2016

 Viettel tuyển dụng nhân sự chuyên môn không nhất thiết phải có bằng đại học - Ảnh 2.

Thông báo tuyển dụng của VNPT Thái Nguyên tháng 5/2017

Phó tổng giám đốc Viettel Telecom: “Viettel hỗ trợ startup không phải chỉ bằng tiền và hiện vật”

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *